Phim hoạt hình ‘Lego Batman’ đánh bại ‘50 sắc thái: Đen’ – Gêm VN

“Fifty Shades Darker” không thể tạo ra kỳ tích doanh thu như phần một cách đây hai năm, và phải chứng kiến “The Lego Batman Movie” chiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ.

Có mặt tại 3.710 rạp Bắc Mỹ từ 10/2, Fifty Shades Darker – phần hai của loạt 50 sắc thái – thu 46,8 triệu USD sau ba ngày. Như vậy, bộ phim mới chỉ đạt được hơn một nửa thành tích ra quân của tập một tại quê nhà là 85,2 triệu USD cách đây hai năm.

Tương tự Fifty Shades of Grey (2015), Fifty Shades Darker bị giới phê bình không tiếc lời chê bai. Điểm số của bộ phim trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes hiện chỉ là 9%. Song, phản ứng từ khán giả lại tương đối tích cực. Theo điều tra của Cinema ScoreFifty Shades Darker được người xem chấm điểm B+, tức cao hơn hẳn mức C+ của phần trước.

Phim hoat hinh ‘Lego Batman’ danh bai ‘50 sac thai: Den’ hinh anh 1
Fifty Shades Darker ra mắt thua xa Fifty Shades of Grey tại Bắc Mỹ. Song, phim hiện vẫn được khán giả quốc tế đón nhận. Ảnh: Universal.

Dù bộ phim mới gần như chắc chắn không thể gặt hái doanh thu cao như phần đầu, hãng Universal cũng không quá lo lắng, bởi số tiền mà họ bỏ ra để thực hiện dự án chỉ là 55 triệu USD. Trong ba ngày cuối tuần qua, Fifty Shades Darker còn ra mắt tại 57 thị trường quốc tế và lập tức mang về hơn 100 triệu USD ngoại địa.

Sở dĩ Fifty Shades Darker không thể tái lặp thành công của phần một bởi lễ tình nhân Valentine năm nay không rơi vào kỳ nghỉ cuối tuần. Chưa kể, đối thủ dành cho nó lại là một tác phẩm hoạt hình hướng đến đối tượng gia đình: The Lego Batman Movie.

Sau ba ngày trình chiếu như đối thủ, tác phẩm được thực hiện dựa trên thương hiệu đồ chơi LEGO của hãng Warner Bros. có được 55,6 triệu USD từ 4.088 rạp, qua đó chiếm ngôi đầu từ tay Split.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/a8pZ4yLC0nE?rel=0″ width=”560″]

Trailer bộ phim ‘The Lego Batman Movie’ Tác phẩm hoạt hình 3D dựa trên đồ chơi LEGO với tâm điểm là siêu anh hùng thành phố Gotham: Người Dơi.

Chuyện phim The Lego Batman Movie xoay quanh cuộc chiến dai dẳng giữa siêu anh hùng Batman (Will Arnett) với kẻ thù truyền kiếp Joker (Zach Galifianakis). Cũng giống như The LEGO Movie (2014), tác phẩm mang phong cách hài hước tưng tửng, với rất nhiều chi tiết giễu nhại văn hóa đương đại.

Khác với Fifty Shades DarkerThe Lego Batman Movie nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ giới phê bình, thể hiện qua điểm số 91% trên Rotten Tomatoes. Song, kết quả doanh thu ra mắt của bộ phim phần nào gây thất vọng, bởi giới quan sát từng dự đoán tác phẩm có thể thu tới 60-70 triệu USD nội địa sau ba ngày.

Dù sao, thành tích 55,6 triệu USD vẫn là rất khả quan đối với một dự án tiêu tốn 80 triệu USD để thực hiện. Cùng được khởi chiếu từ 10/2 tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu ngoại địa của The Lego Batman Movie cuối tuần qua là 37 triệu USD.

Trước đó, giới quan sát khá dè dặt về tác phẩm hành động của Keanu Reeves khi chỉ đưa ra mức dự đoán 20 triệu USD. Song, John Wick: Chapter 2 đã có những bước tiến ngoài mong đợi, và hưởng lợi từ hiệu ứng truyền miệng. Giới phê bình hiện cho phim điểm 91% trên Rotten Tomatoes, còn điều tra của Cinema Score với khán giả đã xem phim cho kết quả là điểm A-.Cán đích thứ ba tại phòng vé Bắc Mỹ tuần qua là John Wick: Chapter 2, với 30 triệu USD từ 3.113 rạp. Thành tích đó cao gấp đôi doanh thu mở màn 14,4 triệu USD của John Wick hồi mùa thu 2014.

Tại Việt Nam, cả Fifty Shades DarkerThe Lego Batman Movie và John Wick: Chapter đều đã được khởi chiếu từ 10/2.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Phim hoạt hình ‘Lego Batman’ đánh bại ‘50 sắc thái: Đen’ – Gêm VN' (0)

Comments are closed.