Phim kinh dị ‘Vòng tròn tử thần’ chưa đủ ghê rợn, kỳ quái – Gêm VN

“Rings” có thể gây ra nỗi sợ hãi nhất định cho khán giả. Nhưng bộ phim chưa thể tái tạo bầu không khí ghê rợn, kỳ quái mà hai tập trước từng làm được.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/kZRPrKpBuD0″ width=”560″]

Trailer bộ phim ‘Rings’ Phần ba của loạt phim kinh dị nổi tiếng “The Ring”, với các nhân vật hoàn toàn mới và cuộc điều tra những bí mật chưa ai biết đến về ma nữ Samara Morgan.

Thể loại: Kinh dị
Đạo diễn: F. Javier Gutiérrez
Diễn viên chính: Matilda Lutz, Alex Roe, Johnny Galecki
Nhãn: C16
Zing.vn đánh giá: 5/10

Năm 2002, Gore Verbinski làm lại tác phẩm Ringu (1998) của Nhật Bản thành The Ring, mở đầu cho trào lưu remake phim kinh dị châu Á. Ba năm sau, các nhà sản xuất mời đích thân tác giả bộ phim gốc, Hideo Nakata, tới Mỹ để thực hiện The Ring Two (2005).

Tuy hai phần phim có chất lượng chênh lệch, nhưng chúng thường được coi là mốc son đáng nhớ của dòng phim kinh dị hồi đầu thế kỷ XXI. Sau quãng thời gian dài phát triển và nhiều lần bị trì hoãn, phải mãi 12 năm sau, phần ba của loạt phim mang tên Rings mới chính thức ra mắt khán giả.

Cũng giống như The Ring và The Ring Two, cuốn băng cũ kỹ đến từ linh hồn ma quỷ của Samara Morgan (Bonnie Morgan), với lời nguyền bất cứ ai xem nó sẽ bỏ mạng sau bảy ngày, tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng cho mọi người.

Phim kinh di ‘Vong tron tu than’ chua du ghe ron, ky quai hinh anh 1
Sau 12 năm, khán giả mới được thưởng thức phần ba của loạt The Ring mang tên Rings.

Bị mất liên lạc với bạn trai Holt (Alex Roe), Julia (Matilda Lutz) quyết định tìm đến ngôi trường cao đẳng nơi người yêu mình đang theo học. Đến nơi, cô phát hiện ra rằng Holt cùng nhiều sinh viên khác đã theo dõi cuốn băng bí ẩn.

Để sống sót, người mắc lời nguyền phải lừa người khác xem băng, để sự chết chóc thêm lan tỏa. Cuối cùng, Julia tự nguyện trở thành kẻ thế thân cho Holt.

Song, khác với những nạn nhân trước đây, giữa Julia và Samara Morgan tồn tại một mối liên kết kỳ lạ nào đó. Lúc này, lần theo những dấu vết về nguồn gốc của linh hồn bí ẩn là cơ hội sống sót duy nhất còn lại dành cho cô gái trẻ.

Sau 12 năm, kỹ thuật làm phim đã có nhiều tiến bộ. Do đó, các phân cảnh kinh dị của Rings trông thật hơn hẳn hai phần trước, đặc biệt là tạo hình ma nữ Samara Morgan. Lần đầu xuất hiện trong phim, linh hồn trườn bò với tay chân co quắp như loài nhện, khiến người xem cảm thấy thực sự kinh hãi.

Kịch tính trong Rings được tạo ra qua từng nút thắt, chứ không phải bằng những màn hù dọa “jump-scare” dễ dãi. Song, công bằng mà nói, các trường đoạn gây sợ hãi trong phim không chứa đựng nét mới mẻ nếu so với chính hai phần trước, hoặc nhiều tác phẩm cùng thể loại trong vài năm trở lại đây.

Phim kinh di ‘Vong tron tu than’ chua du ghe ron, ky quai hinh anh 2
Sau 12 năm, ma nữ Samara Morgan của loạt The Ring nay sở hữu tạo hình và chuyển động ấn tượng, mượt mà hơn hẳn.

Mặt khác, Rings đề cập đến khái niệm luân hồi của tín ngưỡng phương Đông. Qua các giả thuyết của nhân vật giáo sư Gabriel (Johnny Galecki), người xem có cái nhìn đồng cảm hơn dành cho Samara Morgan. Ma nữ gieo lời nguyền lên những người xem cuộn băng, nhưng bản thân cô cũng vì lời nguyền mà không thể siêu thoát.

Sau Gore Verbinski và Hideo Nakata, đến lượt F. Javier Gutiérrez trở thành đạo diễn cho thương hiệu The Ring.

Nhà làm phim trẻ người Tây Ban Nha cố gắng tạo ra thay đổi khi lồng ghép cả yếu tố trinh thám vào trong tác phẩm kinh dị, tập trung cho hành trình giải đáp bí ẩn cuộc đời Samara Morgan. Do đó, thời lượng xuất hiện của ma nữ trong phim thực sự là không nhiều.

Sáng tạo nghệ thuật của F. Javier Gutiérrez tạo ra chút khác biệt cho Rings, nhưng đồng thời khiến bộ phim nhận điểm trừ. Quá khứ của Samara Morgan vốn từng được khắc họa vừa đủ ở The Ring và The Ring Two.

Tiếp tục khai thác thân thế cô gái quái dị khiến nhân vật mất đi sự bí ẩn cần thiết, đồng thời làm cho mạch truyện ở nửa sau của Rings trở nên bị lê thê.

Phim kinh di ‘Vong tron tu than’ chua du ghe ron, ky quai hinh anh 3
Các nhân vật con người trong phim bị nhạt nhòa bởi cá tính không rõ ràng.

Hai nhân vật chính trong phim còn nhạt nhòa với cá tính một chiều. Người xem không hiểu tại sao Julia được “chọn”, hay tình cảm mà cô dành cho Holt sâu đậm đến mức nào để có thể đưa ra quyết định hy sinh liều lĩnh đến thế.

Nếu so với đàn chị Naomi Watts, Matilda Lutz chắc chắn còn rất non kinh nghiệm và không thể cứu vãn cho nhân vật của mình.

Rings còn có sự tham gia của hai diễn viên truyền hình được yêu thích là Johnny Galecki (The Big Bang Theory) và Vincent D’Ornofrio (Daredevil). Nhưng kịch bản không cho phép họ trổ tài. Nhân vật của cả hai nắm giữ tình tiết quan trọng ảnh hưởng tới cốt truyện, nhưng lại không được xây dựng tính cách đúng mức.

Nhìn chung, những ai mong đợi Rings có thể tái hiện bầu không khí kỳ quặc của hai tập phim trước có thể cảm thấy thất vọng khi xem phim. Và cốt truyện về cuộn băng ma quái giờ đã trở nên rất khó để khai thác.

Cộng thêm thành tích phòng vé chỉ ở mức trung bình của Rings tại Bắc Mỹ, khán giả có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới được gặp lại Samara Morgan.

Nguồn: Zing.vn

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Phim kinh dị ‘Vòng tròn tử thần’ chưa đủ ghê rợn, kỳ quái – Gêm VN' (0)

Comments are closed.