Phiên bản điện ảnh “Shin – Cậu Bé Bút Chì: Cuộc Xâm Lăng Của Người Ngoài Hành Tinh Shiriri” cuối cùng cũng đã trình làng dưới sự mong chờ cùa đông đảo các khán giả và fan hâm mộ bộ manga đầy hài hước này.

Phỏng theo bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Usui Yoshito, đạo diễn Masakazu Hashimoto thực hiện bộ phim thứ 25 về Shin – Cậu Bé Bút Chì. Dù không phải là phần phim đầu tiên khai thác về chủ đề người ngoài hành tình đổ bộ đến trái đất nhưng trong Shin-chan Shuurai! Uchuujin Shiriri (tựa Việt: Shin – Cậu Bé Bút Chì: Cuộc Xâm Lăng Của Người Ngoài Hành Tinh Shiriri) đã thành công trong việc truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa tới người xem.

Câu chuyện trong phim bắt đầu khi phi thuyền của cậu bé ngoài hành tinh Shiriri chẳng may rơi xuống nhà của Shin. Cuộc chạm chán giữa loài người và người ngoài hành tinh dẫn đến kết cục cha mẹ Shin không may bị phép thuật của Shiriri biến thân hình trở thành trẻ con nhưng tâm hồn vẫn là người lớn. Tiến thoái lưỡng nan, cả nhà Shin đành lên đường xuống phía Nam nước Nhật tìm cha của Shirirri nhằm hóa giải phép thuật. Shiriri để tránh bại lộ thân phận đã trốn trong cặp mông của Shin, và từ đây, hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.

Phim mới nhất về Shin - Cậu bé bút chì : Câu chuyện hài hước về tình yêu thương

Nội dung phim tập trung xoay các sự kiện diễn ra xuyên suốt chuyến hành trình đầy gian nan. Cả gia đình có lúc mất hết tiền bạc, vé tàu, lạc mất nhau, không may gặp phải người xấu, mọi người cũng có lúc hiểu lầm dẫn đến không nhìn mặt nhau nhưng sau tất cả, tình cảm gia đình, tình bạn đã chiến thắng và mọi người cùng nương tựa nhau để đi đến đích cuối cùng của chuyến hành trình. Bộ phim đã cho thấy một khía cạnh khác của nhân vật cha và mẹ Shin. Họ tràn đầy tình yêu thương, rất dũng cảm, luôn bảo bọc con cái dù đã bị biến thành trẻ em.

Phim mới nhất về Shin - Cậu bé bút chì : Câu chuyện hài hước về tình yêu thương 2

Nổi bật trong phim còn có cậu bé ngoài hành tinh Shiriri. Cậu sống trong sự nuôi dạy nghiêm khắc của cha nên cậu rất nghe lời và luôn đề phòng người Trái Đất. Cuộc sống của cậu đầy sự tù túng và không được là chính mình. Nhưng nhờ chuyến hành trình trải nghiệm cùng gia đình Shin mà cậu nhận ra người Trái Đất không như cậu nghĩ, cậu cảm nhận được tình cả chân thành từ mọi người nơi đây. Chính tình bạn với Shin, sự giúp đỡ từ những người Trái Đất không hề quen biết đã cảm hóa cậu. 

Phim truyền tải được thông điệp ý nghĩa về tình yêu giữa con người với con người. Tình bạn, tình yêu thương vượt trên mọi sự khác biệt về chủng tộc, giống loài. Với con trẻ, nhóc nào cũng như nhóc đấy, không phân biệt địa vị hay màu da, chỉ có người lớn mới hạ thấp giá trị lẫn nhau và vô tình đẩy những đứa trẻ trở nên cách biệt. Bên cạnh đó, tình cảm gia đình nổi bật như một điểm sáng khác trong phim.

Phim mới nhất về Shin - Cậu bé bút chì : Câu chuyện hài hước về tình yêu thương 3

Phim còn đề cập đến các vấn đề nóng hổi của toàn cầu như hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường, chiến tranh, suy thoái kinh tế…mà nguyên nhân đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, đấu đá lẫn nhau của người lớn. Do vậy, chỉ có cách biến họ thành trẻ em để nuôi dạy lại từ đầu thành những người tốt.

Giữ đúng tinh thần nét vẽ mộc mạc của bộ manga, nhà sản xuất đã trung thành theo nguyên tác và không thay đổi tạo hình các nhân vật. Đặc biệt, những cảnh vật xung quanh trong phim hiện lên rất đẹp. Tuy nhiên, tạo hình nhận vật người ngoài hành tinh lại chưa gây ấn tượng lắm, có phần đơn điệu và thiếu tính thẩm mỹ. 

Phim mới nhất về Shin - Cậu bé bút chì : Câu chuyện hài hước về tình yêu thương 4

Phim có sự tiết giảm các yếu tố nhạy cảm, đây vốn là điểm nổi bật đặc trưng của bộ truyện nên điều này phần nào gây thất vọng cho những fan của bản manga. Điểm cộng cho phim là làm tốt việc truyền tải tính cách các nhân vật từ bộ manga sang bản điện ảnh rất trọn vẹn. 

Lồng tiếng trong phim này khá ổn, lột tả đúng bản chất tính cách các nhân vật mà vẫn mang đậm tinh thần của một bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Phần lời thoại cũng được dịch rất chỉn chu tạo cảm xúc tốt cho người xem.

Phim mới nhất về Shin - Cậu bé bút chì : Câu chuyện hài hước về tình yêu thương 5

Nhìn chung, nội dung phim không quá đặc sắc nhưng chứa đụng nhiều bài học ý nghĩa. Phim nêu bật tình yêu gia đình, tình bạn vượt qua mọi rào cản mà người lớn vô tình xây dựng nên trong suy nghĩ của con trẻ. Các yếu tố hài hước trong phim khá nhẹ nhàng, không quá nhạy cảm như trong truyện nên rất thích hợp cho các bé và gia đình cùng nhau xem. Tuy nhiên, đối với các fan của bộ manga thì có lẽ chưa được hài lòng lắm đối với phần phim này. Nếu muốn được thỏa mãn hơn cùng những câu chuyện “bựa” của chú nhóc Shin thì có lẽ, các fan của bộ truyện phải hy vọng vào một phần khác của series này.

Share