Pokemon GO: Suicune vừa ra mắt đã gặp rắc rối vì CP quá thấp – Gêm VN

Trong Pokemon GO lúc này, các game thủ chủ yếu tập trung vào việc tấn công các phòng gym hoặc tham gia Raid Battle, do vậy chỉ số tấn công rất quan trọng, và đó chính là vấn đề của Pokemon huyền thoại Suicune

Pokemon GO vốn không xa lạ với nhiều loại lỗi khác nhau, nhưng có vẻ như vấn đề với Suicune, Pokemon Legendary mới nhất, còn đào sâu hơn cả những lỗi thông thường. Kể từ khi Suicune ra mắt đến nay, người chơi đã khám phá ra nó là con Pokemon Legendary … yếu nhất trong game , thậm chí còn thua nhiều con Pokemon thông thường. Cụ thể, Pokemon GO chia các chỉ số của Pokemon vào Attack, Defense HP, tính trung bình tất cả các giá trị đó thành điểm CP, cho thấy cách so sánh giữa những con Pokemon với nhau. Đó là một hệ thống đơn giản so với những tựa game chính trong thương hiệu này, giúp những người chơi phổ thông dễ dàng sắp xếp đội hình của mình mà không cần phải trải qua một loạt tính toán chỉ số.

Do thiên về chỉ số phòng ngự, chỉ số CP chung của Suicune trong Pokemon GO khá thấp
Do thiên về chỉ số phòng ngự, chỉ số CP chung của Suicune trong Pokemon GO khá thấp

Tuy nhiên, điều này dường như đã chống lại Suicune; điểm CP của Pokemon Legendary này được báo cáo thấp hơn Articuno Pokemon Legendary yếu thứ hai trong game – khoảng 100 điểm. Phần lớn của điều này là do Suicune tập trung vào điểm phòng ngự; Suicune chưa bao giờ là một Pokemon tấn công trong những tựa game gốc, và thường bị vượt mặt bởi Raikou Entei. Không may là, hệ thống tính toán CP trong Pokemon GO dường như không đặt nhiều trọng tâm vào các chỉ số phòng ngự khi phản chiếu giá trị chung của nó, dẫn đến kết quả đáng thất vọng của Suicune.

Articuno là Pokemon Huyền thoại có chỉ số CP cực thấp, nhưng vẫn cao hơn Suicune
Articuno là Pokemon Huyền thoại có chỉ số CP cực thấp, nhưng vẫn cao hơn Suicune

Điều đó không có nghĩa là Suicune hoàn toàn vô dụng, khi những chỉ số phòng ngữ vẫn có giá trị cho những người chơi đặt rất nhiều Pokemon vào phòng Gyms. Tuy nhiên, Suicune cũng có một chút bất lợi ở đây, khi những Pokemon khác như Blissey có phần mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, với việc nhiều người chơi chỉ đơn giản là tập trung vào việc tấn công các phòng Gyms hoặc tham gia các Raid Battle, rõ ràng những chỉ số tấn công nhìn chung vẫn có giá trị hơn. Suicune thậm chí còn bị vượt mặt bởi những Pokemon khác cùng loại, tuột lại phía sau những Pokemon được yêu thích như Vaporeon Gyarados, đồng thời thiếu bất kì “bước di chuyển nhanh” nào thuộc hệ nước (xảy ra bởi việc nhấn liên tục vào màn hình trong trận đánh).

Suicune thường lép về hơn so với Entei và Raikou
Suicune thường lép về hơn so với Entei và Raikou

Với tất cả những sự ồn ào xuất hiện trong Pokemon GO mỗi khi một Pokemon Legendary mới được tiết lộ, sẽ thật đáng tiếc khi Suicune đang trở thành một sự thất vọng nhẹ. Chắc hẳn rất nhiều game thủ đang mong muốn sinh vật tuyệt đẹp này được tăng cường khả năng chiến đấu mạnh hơn nữa. Ít nhất với những ai chỉ đơn giản muốn Suicune xuất hiện trong Pokedex đều sẽ có rất nhiều cơ hội để bắt nó: Suicune sẽ xuất hiện quanh hai khu vực Bắc và Nam Mỹ cho đến hết tháng 11.

Theo Infonet.vn

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Pokemon GO: Suicune vừa ra mắt đã gặp rắc rối vì CP quá thấp – Gêm VN' (0)

Comments are closed.