Pokemon Prism chính thức bị Nintendo “khai tử” – Gêm VN

Pokemon Prism vừa nhận được “bản án tử” từ phía Nintendo, điều mà ai cũng có thể đoán được sẽ xảy ra

Một dự án game Pokemon do người hâm mộ thực hiện, đang chuẩn bị ra mắt. Nhưng nay đã chính thức bị Nintendo đóng cửa, theo lời người tạo ra game, anh Adam Vierra cho biết. Pokemon Prism xuất hiện lần đầu vào tháng 10, khi Vierra ra mắt một đoạn Trailer và cho phép người chơi chơi game thông qua một kênh truyền hình Twitch Plays Pokemon. Không giống như Pokemon UraniumPrism là một dạng ROM chứ không hẳn là một trò chơi hoàn toàn.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/PJlcksyvfpc” width=”560″]
Trailer chính thức của Pokemon Prism

Mặc dù có sự khác biệt, Pokemon Prism vẫn không tránh khỏi việc bị đóng cửa như Pokemon Uranium, theo thông điệp Vierra đăng tải trên Twitter và Facebook. Trang web của game cũng đã rơi vào tình trạng tương tự khi đăng tải một tin nhắn đơn giản về “số phận” dự án và gắn kèm link một file PDF cho thấy một đề nghị gỡ bỏ từ các luật sư đại diện của Nintendo. Mặc dù Vierra đang sống ở Mỹ, nhưng thông báo pháp lý lại tham khảo luật lệ của Úc, từ đó làm nổi lên một số thắc mắc về tính xác thực của nó. Vierra khẳng định điều này vì máy chủ của website được đặt tại Úc.

Pokemon Prism chính thức bị Nintendo khai tử

Trên TwitterVierra đã xin lỗi người hâm mộ và cảm ơn họ vì sự ủng hộ dành cho anh, sau đó chấp nhận tình hình hiện tại. “Tôi cũng chịu trách nhiệm cho tình hình hiện tại.” Anh viết. “Đoạn Trailer lý ra không nên được thực hiện và tôi không nên là một người cầu toàn để hoàn thành nó sớm như vậy.” Anh cũng cam kết sẽ “tìm hiểu nhiều hơn về tình hình hiện tại”, có lẽ ý chỉ anh chưa có ý định từ bỏ Pokemon Prism hoàn toàn. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, có khả năng tựa game vốn đã được phát triển trong 8 năm trời, sẽ không có khả năng trở lại.

Pokemon Prism chính thức bị Nintendo khai tử  2

Các nhà phát triển tựa game Pokemon Uranium nói trên, vốn cũng là một dự án của người hâm mộ được ra mắt miễn phí, đã buộc phải xóa bỏ các đường link tải về sau khi thông báo gỡ bỏ được ban hành. Trò chơi có thể vẫn còn đâu đó trên mạng, nhưng các nhà phát triển đã từ bỏ dự án này hoàn toàn, vốn được thực hiện hơn 9 năm trời. Hiện vẫn chưa rõ tại sao Vierra lại thu hút sự chú ý của Nintendo trước khi phát hành Pokemon Prism, dù hẳn là anh đã biết về “lịch sử” của hãng trong việc đóng cửa các dự án do người hâm mộ tự thực hiện.

Theo thanhnien.vn

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Pokemon Prism chính thức bị Nintendo “khai tử” – Gêm VN' (0)

Comments are closed.