Pseudo-Legendary Pokemon và những điều bạn chưa biết về nhóm Pokemon mạnh mẽ này – Gêm VN

Pseudo-Legendary luôn là mục tiêu săn đuổi của rất nhiều game thủ bởi vì sức mạnh vượt trội của chúng

Những tựa game liên quan đến Pokemon đều có một đặc điểm chung là cho phép người chơi có thể sử dụng rất nhiều loài Pokemon khác nhau trong mỗi trận đấu, và tất nhiên là sẽ xuất hiện sự không cân xứng về sức mạnh giữa các Pokemon với nhau. Dới số lượng Pokemon lên đến 800 thì không quá khó để có thể có thể liệt kê ra những Pokemon sở hữu cho mình những thuộc tính, chỉ số sức mạnh vượt trội hơi nhiều so với những Pokemon bình thường khác.

Pseudo-Legendary Pokemon và những điều bạn chưa biết về nhóm Pokemon mạnh mẽ này

Đến đây thì bạn đọc đã có thể tưởng tượng đến nhóm những Pokemon Huyền Thoại, nổi bật nhất là Mewtwo, Lugia, Rayquaza, Arceus và thêm những Pokemon Huyền Thoại khác nữa. Thế nhưng có một nhóm Pokemon chỉ có 8 thành viên nhưng lại được xếp vào hàng mạnh nhất nhì trong trong thế giới Pokemon mà bất kì game thủ nào khi thấy cũng phải dè chừng, đó chính là nhóm Pseudo-Legendary Pokemon.

Vậy rốt cuộc, Pseudo-Legendary là gì?

Pseudo-Legendary là Pokemon gì và vì sao ai cũng muốn sở hữu chúng bằng được? - Ảnh 2.

Pseudo-Legendary Pokemon là một thuật ngữ được đặt ra bởi những người hâm mộ Pokemon lâu năm để nói về những Pokemon dù không thuộc hàng Huyền Thoại nhưng lại có tổng chỉ số vượt qua con số 600. Mỗi phiên bản thường sẽ xuất hiện một Pokemon như thế này, ngoại trừ phiên bản thế hệ thứ 3 là Ruby và Sapphire giới thiệu tới 2 loài. Hiện tại, nhóm Pseudo-Legendary Pokemon đang có 8 loài.

Điểm khác biệt của chúng với Pokemon bình thường là gì?

Pseudo-Legendary không phải là những Pokemon có thể tìm thấy một cách dễ dàng ngoài tự nhiên, và những người chơi chỉ có cơ hội để tiếp cận những Pokemon này vào cuối game. Chưa kể đến việc người chơi có thể phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể tiến hóa chúng lên cấp độ 3.

Pseudo-Legendary là Pokemon gì và vì sao ai cũng muốn sở hữu chúng bằng được? - Ảnh 3.

Nhưng khi đã đạt cấp độ cần thiết thì những Pokemon này lại thể hiện một sức mạnh vô cùng ấn tượng với việc có thể sử dụng nhiều kĩ năng khác nhau. Tổng điểm chỉ số của nhóm này thường đạt mức 600 hoặc hơn, ngang bằng với một Pokemon Huyền Thoại như Mew. Thế nhưng những Pokemon này lại không toàn diện như những Pokemon Huyền Thoại mà lại có những sở trường lẫn sở đoản khác nhau. Chẳng hạn như Metagross khá mạnh về tấn công – phòng thủ vật lý, còn Goodra lại có chỉ số tấn công – phòng thủ phép vượt trội.

Pseudo-Legendary là Pokemon gì và vì sao ai cũng muốn sở hữu chúng bằng được? - Ảnh 4.

Với sức mạnh vượt trội như thế thì việc người chơi phải đối đấu với chúng ở những trận đấu với Elite Four là chuyện đương nhiên. Lance rất thích sử dụng Dragonite, Drake là Salamence, còn Steven Stone thì quá quen thuộc với con bài tủ Metagross.

Còn có loài nào mạnh ngang chúng nữa không?

Pseudo-Legendary là Pokemon gì và vì sao ai cũng muốn sở hữu chúng bằng được? - Ảnh 5.

Pseudo-Legendary là Pokemon gì và vì sao ai cũng muốn sở hữu chúng bằng được? - Ảnh 6.

Dĩ nhiên là có những Pokemon khác vẫn sở hữu sức mạnh gần bằng các Pseudo-Legendary được gọi là Semi Pseudo-Legendary. Sở dĩ chúng được gọi là Semi vì có những đặc điểm khác biệt với nhóm kia bao gồm không tiến hóa đủ 3 cấp độ hay chỉ số điểm không phải là 600. Tuy nhiên, những loài này cũng mạnh mẽ chẳng kém và dĩ nhiên là cũng khó mà bắt được.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Pseudo-Legendary Pokemon và những điều bạn chưa biết về nhóm Pokemon mạnh mẽ này – Gêm VN' (0)

Comments are closed.