PUBG Mobile: Cách thành thạo Gyroscope (con quay hồi chuyển) trong một tuần – Gêm VN

Với con quay hồi chuyển đang hoạt động, vấn đề này sẽ được giải quyết, bạn có thể sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển của thiết bị để chuyển chuyển động thành các hành động trong trò chơi.

Ở trong tựa game bắn súng trực tuyến như PUBG Mobile bạn chỉ có khả năng điều khiển nhân vật của mình rất hạn chế, tốc độ di chuyển hoặc khả năng điều khiển nhanh là điều tối quan trọng. Và để cải thiện điều đó, việc kích hoạt Con quay hồi chuyển là điều bắt buộc. 

PUBG Mobile: Cách thành thạo Gyroscope con quay hồi chuyển trong một tuần

Tại sao Con quay hồi chuyển lại quan trọng?

Gyroscope – còn được gọi là con quay hồi chuyển. Do không có bàn phím và chuột nên việc xoay người và ngắm bắn trong PUBG Mobile gần như không dễ dàng như một game FPS thông thường. Với con quay hồi chuyển đang hoạt động, vấn đề này sẽ được giải quyết, vì bạn có thể ngắm xung quanh bằng cách nghiêng điện thoại của mình, sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển của thiết bị để chuyển chuyển động thành các hành động trong trò chơi. Do đó, gần như mọi người chơi chuyên nghiệp đều sử dụng chúng để nhắm mục tiêu thay vì vuốt màn hình bằng ngón tay. 

Do bản chất của nó là một hành động vật lý sử dụng thiết bị thay vì chạm vào màn hình, con quay hồi chuyển không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng được nó, bạn sẽ có được lợi thế lớn so với những người chơi không sử dụng, với việc nhắm mục tiêu của bạn chính xác hơn và tốc độ phản ứng nhanh hơn. Một trong các ngón tay của bạn sẽ được tự do thực hiện bất kỳ hành động nào khác, cho phép nhiều màn chơi chiến thuật hơn.

 

Làm thế nào để kích hoạt Con quay hồi chuyển và Điều chỉnh cài đặt độ nhạy?

Kích hoạt con quay hồi chuyển

Truy cập phần cài đặt ở góc dưới cùng bên phải và chọn vào Gyroscope (Con quay hồi chuyển). Có 2 tùy chọn để bật Con quay hồi chuyển, Scope On (chỉ ống ngắm)Always on (luôn luôn bật). Với Scope On thì tùy chọn con quay hồi chuyển sẽ chỉ bật khi bạn sử dụng Scope. Còn với Always on (luôn luôn bật) con quay hồi chuyển luôn bật ở cả hai chế độ góc nhìn thứ nhất và thứ ba.

Nhìn chung, nếu bạn định chuyển sang con quay hồi chuyển, sử dụng tùy chọn Scope On có thể dễ dàng hơn, vì bạn có thể biết chính xác khi nào nó sẽ hoạt động và nghiêng điện thoại của bạn. Thực hiện với chế độ Always on sẽ khá khó khăn, nhưng nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm thử thì đó có thể là một ý kiến ​​hay.

PUBG Mobile: Cách thành thạo Gyroscope con quay hồi chuyển trong một tuần 2

Điều chỉnh độ nhạy của con quay hồi chuyển

Để sửa đổi cài đặt độ nhạy của Con quay hồi chuyển, bạn phải điều hướng đến phần Độ nhạy trong cài đặt và cuộn xuống. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy các thanh trượt khác nhau cho độ nhạy Con quay hồi chuyển cụ thể. Những thứ này kiểm soát khá nhiều tùy chọn, từ Red Dot, Aim Assist, Holographic đến ống ngắm 2x – 8x. Bạn thậm chí có thể đặt cài đặt độ nhạy khác nhau là không có scope cho chế độ góc nhìn thứ ba và người thứ nhất.

Mẹo con quay hồi chuyển PUBG Mobile

Đặt độ nhạy nào?

Bạn thậm chí có thể cố gắng tạo cài đặt của riêng mình – với nguyên tắc chính là: Scope càng cao, độ nhạy càng thấp. Ống ngắm 8x nên có độ nhạy 10 hoặc 15 trong khi bình thường không trang bị có ống nào nên đặt tối đa.

PUBG Mobile: Cách thành thạo Gyroscope con quay hồi chuyển trong một tuần 3

Kiểm soát độ giật bằng con quay hồi chuyển

Với độ nhạy cao, khả năng kiểm soát độ giật của bạn sẽ tốt hơn để đổi lấy việc giảm độ chính xác của vũ khí. Do đó, bạn sẽ cần phải tìm ra lối chơi của mình để đặt độ nhạy cho phù hợp. Nếu bạn muốn chiến đấu tầm gần, hãy đặt độ nhạy cao để kiểm soát tất cả các yếu tố phản ứng. Ngược lại, nếu sở trường của bạn là đánh tầm trung với những sấy chính xác, thì việc để độ nhạy thấp để có độ chính xác tốt hơn. Tuy nhiên, đối với súng bắn tỉa, chỉ cần giảm độ nhạy xuống, vì bạn cần từng chút độ chính xác để hạ đối thủ một lần.

PUBG Mobile: Cách thành thạo Gyroscope con quay hồi chuyển trong một tuần 4

Cách thực hiện con quay hồi chuyển

Để kiểm soát độ giật bằng Gyro, bạn cần phải nắm chặt điện thoại của mình để tránh bất kỳ loại rung lắc nào khi sấy. Khi luyện tập, hãy cố gắng bắt đầu với khẩu M416 cơ bản và nhắm mục tiêu di chuyển gần và xa bằng cách sử dụng các ống ngắm khác nhau, vì loại súng này có lẽ là loại súng dễ điều khiển độ giật nhất. 6x là scope tốt nhất để đi cùng với hầu hết với người chơi do tính linh hoạt của nó. 

Setting khuyến nghị 

Setting khuyến nghị dành cho người chơi với thiết lập 2 ngón tay

 

 • Red Dot, Holographic, Aim Assist: 300%
 • 2x Scope: 300%
 • 3x: 240%
 • 4x: 235%
 • 6x: 210%
 • 8x: 80%

Setting khuyến nghị dành cho người chơi với thiết lập 4 ngón tay

 • Red Dot, Holographic, Aim Assist: 300%
 • 2x Scope: 300%
 • 3x: 250%
 • 4x: 131%
 • 6x: 220%
 • 8x: 40%

 

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'PUBG Mobile: Cách thành thạo Gyroscope (con quay hồi chuyển) trong một tuần – Gêm VN' (0)

Comments are closed.