PUBG Mobile hiện quá nặng, không thể chơi trên điện thoại 16Gb được nữa – Gêm VN

Sau nhiều phiên bản cập nhật thì những chiếc điện thoại 16Gb dường như không thể nào chịu đựng được tựa game PUBG Mobile với dung lượng quá nặng được nữa

Có thể thấy được rằng PUBG Mobile là một tựa game khá là chiều lòng game thủ khi mà những chiếu điện thoại tầm trung hoặc yếu hơn một tí vẫn có thể chiến tựa game này cực tốt, điển hình nhất là những chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 6S dù được ra mắt cách đây đã 5 năm rồi nhưng vẫn có thể chiến được tựa game này dù không mượt mà lắm.

Tuy nhiên có một vấn đề nan giải với những chiến điện thoại này, đó là những phiên bản 16Gb dường như không thể chịu nổi được tựa game này nữa

PUBG Mobile hiện quá nặng, không thể chơi trên điện thoại 16Gb được nữa

Điện thoại có dung lượng 16Gb khó có thể chơi PUBG Mobile được nữa

Theo đó thì nhiều người chơi đã cho biết rằng PUBG Mobile hiện đang chiếm đến 4-5 Gb bộ nhớ của điện thoại của họ (tùy theo phiên bản), nhưng những hệ điều hành cơ bản và phần mềm của điện thoại của họ giờ đã lên mức 10Gb và chỉ còn số khoảng 1-2 Gb cho hình ảnh và những ứng dụng, thư mục khác mà thôi.

Nếu tính sơ sơ thì cũng có thể thấy được rằng nếu PUBG Mobile mở một bản cập nhật nào đó thì trong tương lai không xa thì điện thoại sẽ không còn đủ dung lượng để cài đặt game nữa.

PUBG Mobile hiện quá nặng, không thể chơi trên điện thoại 16Gb được nữa 2

PUBG Mobile có dung lượng khá nặng

Trong vòng vài ngày trở lại đây thì nhiều game thủ Việt đã không khỏi lo lắng rằng chiếc điện thoại 16Gb mà mình gắn bó nhiều năm qua giờ không còn đủ sức để chơi PUBG Mobile được nữa, kèm theo đó là những lời than thở rằng  “16GB toang rồi ông giáo ạ”, đi kèm là thông báo “không thể cài đặt PUBG Mobile”.

PUBG Mobile hiện quá nặng, không thể chơi trên điện thoại 16Gb được nữa 3

iPhone 16GB rất ‘toang’ khi chơi PUBG Mobile, chẳng thể update được.

Nhiều người chơi vẫn có một số giải phải mang tính tình huống, đó là xóa game hoàn toàn và tải lại từ những chợ ứng dụng như App Store hay Google Play, nhờ vậy sẽ loại bỏ bớt những file thừa và giúp game trở nên nhẹ hơn thấy rõ. Tuy nhiên cách này sẽ phải tốn một ít thời gian của người chơi, chưa kể đến việc phải đăng nhập lại game nữa.

Nếu không muốn phải gặp tình trạng này thì cách duy nhất mà game thủ có thể làm đó chính là đổi cho mình một chiếc điện thoại mới với dung lượng lớn hơn. Hiện tại thì những thiết bị Android đời mới vẫn có giá thành tương đối rẻ và những người chơi không có nhiều điều kiện kinh tế vẫn có thể tậu cho mình một chiến điện thoại 32Gb một cách dễ dàng.

Còn với những ai có điệu kiện kinh tế tốt thì việc sắm những chiếc iPhone 8, iPhone X hay thậm chí là iPhone 11 Pro Max sẽ giải quyết được gần như hoàn toàn được vấn đề này.

PUBG Mobile hiện quá nặng, không thể chơi trên điện thoại 16Gb được nữa 4

Cách duy nhất là tiết kiệm tiền để nâng đời điện thoại mới.

Tất nhiên lời khuyên dành cho game thủ vẫn là nên mua cho mình những thiết bị điện thoại có dung lượng tương đối dư dả một tí, ít nhất từ 32Gb trở lên và đừng nên ham rẻ rồi lại hối hận về sau này nhé.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'PUBG Mobile hiện quá nặng, không thể chơi trên điện thoại 16Gb được nữa – Gêm VN' (0)

Comments are closed.