Sau rất nhiều những rắc rối liên quan đến chính quyền Ấn Độ thì đội ngũ của PUBG Mobile đã chính thức phải thực hiện giờ giới nghiêm dành cho game thủ tại nơi đây

Từ khi được phát hành lần đầu tiên vào năm ngoái thì PUBG Mobile đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, sở hữu hơn 100 triệu lượt tải về trên Google Play và đạt số lượng người chơi trong 1 ngày là hơn 30 triệu người. Đây chính là những thành tích đáng mơ ước đối với rất nhiều những nhà phát triển game. Tuy nhiên việc nổi tiếng quá nhanh chóng cũng đem đến rất nhiều hệ lụy xấu đối với những game thủ quá yêu thích tựa game này.

PUBG Mobile sẽ giới hạn giờ chơi cho game thủ tại Ấn Độ

Nguồn ảnh: The India Express

Việc có nhiều người chơi là một chuyện đáng mừng cho những nhà phát triển game, nhưng sản xuất game mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không chú tâm vào việc quản lý và duy trì sự ổn định của game,  gây anh hưởng đến những vấn đề liên quan đến cuộc sống xã hội là một điều hoàn toàn không nên. Điển hình nhất chúng ta có thể thấy tại đất nước Ấn Độ, nơi mà có rất nhiều người yêu thích PUBG, nhưng bởi vì quá đam mê PUBG nên những game thủ này đã dành quá nhiều thời gian cho tựa game PUBG Mobile khiến cho bộ máy nhà nước nơi đây cảm thấy vô cùng lo lắng, đặc biệt là một số khu vực tại nơi đây đã chính thức ra lệnh cấm cho tựa game này.

PUBG Mobile sẽ giới hạn giờ chơi cho game thủ tại Ấn Độ 2

Nguồn ảnh: Internet

Để đảm bảo lượng người chơi cũng như quản lý được môi trường chơi game cân bằng giành cho những game thủ tại Ấn Độ, PUBG Mobile đã thực hiện một khung giờ chơi dành cho tất cả những game thủ nơi đây. Cụ thể thì mỗi game thủ chơi PUBG và PUBG Mobile tại Ấn Độ sẽ bị giới hạn chỉ có thể chơi 6 giờ mỗi ngày mà thôi.

Game thủ khi chơi game sẽ được nhận thông báo khi đã đạt mốc 2 giờ chơi và 4 giờ chơi trước khi đạt đến giớ hạn 6 giờ. Sau đó thì tài khoản của người chơi vượt mốc 6 giờ sẽ tự động đăng xuất và yêu cầu người chơi quay trở lại chơi vào sáng hôm sau nếu vẫn cố gắng đăng nhập thêm một lần nữa. Tựa game này cũng sẽ có những câu hỏi liên quan đến độ tuổi để cài đặt giới hạn giờ chơi một cách hợp lý hơn (ví dụ dưới 18 tuổi sẽ chỉ được chơi chỉ 3-4 giờ mà thôi).

PUBG Mobile sẽ giới hạn giờ chơi cho game thủ tại Ấn Độ 3

Nguồn ảnh: Tencent

Tuy nhiên đây chỉ mới là những dự định ban đầu và chưa biết khi nào đạo luật này sẽ được áp dụng trên PUBG MObile tại Ấn Độ. Tuy nhiên đây cũng là một động thái đúng đắn của đội ngũ PUBG Mobile khi chính quyền Ấn Độ đang càng ngày càng gây gắt với tựa game này.

Theo Trí Thức Trẻ

Share