PUBG Mobile VNG: Bộ vũ khí mạnh nhất và những mẹo về vũ khí từ những tuyển thủ chuyên nghiệp – Gêm VN

Cùng đến với chia sẻ của những tuyển thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp để xem đâu là bộ vũ khí mạnh nhất game cũng như các mẹo hay về những vũ khí mạnh nhất trong game để bạn có thể nâng cao thành tích của mình trong PUBG Mobile VNG nhé!

PUBG Mobile VNG: Bộ vũ khí mạnh nhất và những mẹo về vũ khí từ những tuyển thủ chuyên nghiệp

Đọc thêm: 

 • PUBG Mobile VNG Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

1. Sniper Rifle

 • AWM là khẩu súng duy nhất trong game đủ mạnh để có thể hạ gục một tên địch đầy máu không mặc giáp chỉ với 1 viên vào ngực hoặc hạ gục địch có mũ 3 chỉ với 1 viên vào đầu.
 • Tuy vậy thì Kar98k và M24 cũng rất mạnh. Kar89 thì phổ biến hơn M24. Cả 2 đều có khả năng one shot one kill nếu bạn headshot vào địch có mũ 2 trở xuống.
 • Scope càng to thì bạn sẽ càng dễ headshot hơn do zoom cận cảnh hơn, bù lại, tốc độ di chuyển và lia ống ngắm cũng sẽ chậm hơn so với các scope nhỏ nhiều.
 • Suppressor trên Sniper Rifle là cực kỳ hoàn hảo, vừa che đi tia lửa đầu nòng, vừa ẩn đi âm thanh phát ra khi bắn ở một khoảng cách tương đối.

2. DMR

Lớp súng DMR kết hợp được ưu điểm dam to và độ chính xác của SR với tốc độ bắn và độ linh hoạt của AR. Trong PUBG Mobile thì những khẩu DMR tỏ ra khá hữu dụng, thậm chí có phần lấn át SR về độ hiệu quả. DMR không chỉ có thể gắn được tất cả các phụ kiện của SR mà còn gắn được luôn những phụ kiện của AR. Sự linh hoạt này giúp nó có thể hoạt động ở nhiều cực ly khác nhau một cách hiệu quả.

 • Trong game thì khẩu SLR là mạnh nhất, kể về sát thương lẫn độ hiệu quả. Mini 14 yếu nhất nhưng lại dễ bắn hơn do tốc độ đạn đầu ra cao, kết hợp với độ giật thấp. Chính vì vậy mà dựa vào lối bắn của bạn hãy chọn các khẩu DMR đạn 7.62mm hoặc 5.56mm nhé.
 • SKS là khẩu DMR cân bằng được những yếu tố trên, tuy nhiên bạn cần phải lắp đủ phụ kiện cho nó cái đã, không quá khó đâu.
 • Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các tuyển thủ chuyên nghiệp thì Mini 14 khá ổn vì nó ít giật hơn nhiều, từ đó ít trượt mục tiêu hơn cũng như bắn đạn ra nhanh hơn các khẩu DMR còn lại.

3. Assault Rifle

Đây là lớp súng linh hoạt, thích hợp với nhiều tình huống khác nhau, nhiều cự ly chiến đấu và nói chung phổ biến nhất trong game. Phần lớn người chơi đều chọn một khẩu AR làm vũ khí chính cho mình trong game. Tuy nhiên đây cũng là lớp súng với nhiều sự lựa chọn nên hãy lưu ý một số điểm sau:

 • Dù M416 là khẩu súng cân bằng được giữa sát thương, tốc độ bắn và độ chính xác,… nhưng bạn vẫn có thể dùng M16A4 trong cận chiến với chế độ bắn Burst 3 viên 1 lúc khá lợi hại, tốc độ bắn nhanh nhất trò chơi. Bù lại thì M416 ổn định hơn, chính xác hơn và có nhiều phụ kiện, dễ kiểm soát đường đạn và độ giật khi sấy hơn M16A4.
 • SCAR-L cũng là một khẩu súng khá tốt. Nó bị thay thế bởi QBZ-95 trên Sanhok và G36C trên Vikendi. Các khẩu súng này về thông số thì tương tự nhau nhé. Chúng khá dễ bắn, thích hợp cho cự ly gần và tầm trung lắm.
 • Tuy nhiên nếu bạn có thể kiểm soát độ giật thì AKM và các khẩu tượng tự như Beryl M762 hay Groza lại rất tuyệt vời vì sát thương to của chúng. Beryl M762 có thể gắn thêm tay cầm để kiểm soát độ giật còn Groza thì có tốc độ bắn vượt trội hơn AKM rất nhiều.
 • Các khẩu AR chỉ xuất hiện trong Airdrop như Groza hay AUG A3 khá lợi hại, hãy nhặt chúng bất cứ khi nào có thể. Đây đều là những cái tên vượt trội trong dòng súng này. AUG có thể nói là khẩu AR đạn 5.56mm tốt nhất trong khi “Thần sấm” Groza khó có gì bì kịp trong lớp súng AR đạn 7.62mm.

4. LMG và SMG

Hiếm lắm mới có ai dùng LMG hoặc SMG trong game làm súng chính cả. ĐIều này tùy vào chiến thuật và sở thích mỗi người thôi nhé. SMG bắn nhanh hơn, gây nhiều sát thương hơn trong thời gian ngắn nhưng có tầm hoạt động hạn chế trong khi LMG có ưu điểm và đạn nhiều rất nhiều.

 • SMG thường được dùng ở đầu game, chúng tất nhiên là tốt hơn shotgun hay pistol rồi.
 • Trong dòng SMG thì có lẽ UMP9 đang là cái tên nổi trội nhất. Thậm chí có nhiều người chơi còn chọn UMP9 làm súng chính nữa cơ. Uzi tuy có tốc độ bắn nhanh nhất game nhưng lại không gắn được scope và tầm hoạt động ngắn, độ chính xác không cao. Vector thì cần nhiều phụ kiện để phát huy hiệu quả. Tuy nhiên giữa UMP9 và Vector đầy đủ phụ kiện thì người chơi chuyên nghiệp chắc chắn sẽ chọn Vector vì tốc độ bắn thần sầu của nó cộng với độ giật gần như bằng không.
 • Tommy Gun là một khẩu súng khá vui ở đầu game. Ưu điểm của nó là mạnh mẽ và gắn được băng đạn 50 viên. Tuy nhiên nó không gắn được scope nên khá tù trong các tình huống bắn xa.
 • LMG tuy có ưu điểm là đạn nhiều nhưng đây cũng là nhược điểm của nó vì thời gian thay đạn của nó quá lâu, có thể hại bạn bất cứ lúc nào. Cả M249 và DP-28 đều khá chuẩn xác nếu được gắn scope to. Nếu ở tầm gần và bắn áp chế thì những khẩu LMG là tốt nhất rồi.
 • Nếu bạn hay đẩy nhà và chơi tấn công thì LMG là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu muốn chơi an toàn, lẩn trốn nhiều và cận chiến thì hãy dùng các khẩu SMG có gắn suppressor lên nhé.

5. Các vũ khí khác

 • Nỏ: Đây là vũ khí hoàn toàn không gây ra tiếng động khi bắn ngoài bán kính 10m. Sát thương cũng cực ổn, 1 tên hạ mũ 3 vào đầu luôn. Tất nhiên nó không mang tính thực dụng cao vì tốc độ bắn quá chậm. Nó thích hợp cho các camper hơn.
 • Pistol: Là dòng vũ khí có còn hơn không. Không có khẩu nào để nhặt thì mới dùng chúng nhé. Có súng khác rồi thì vất ngay.
 • Grenade: Rất quan trọng, nhiều công dụng nếu bạn biết cách sử dụng. Dùng để lùa địch ra khỏi nơi ẩn náu, hạ gục nhóm địch đang nấp sau vật cản, phòng thủ hoặc công nhà đều ổn. Nên Sau khi rút chốt thì buông tay để “nấu” lựu đạn cho nó nổ sớm hơn (Bằng cách giữ nút ném lâu hơn). Thời gian mặc định khi ném ra là 5s. Ngoài ra cũng nên để ý tư thế ném cao hay thấp cho phù hợp với tình huống.
 • Bom khói: Che chắn cho bạn hoặc đồng đội, đánh lạc hướng địch, hù chúng chạy ra khỏi cover. Nói chung là nhiều công dụng. Stun Grenade tỏ ra không hiệu quả lắm.
 • Chảo: Món đồ bạn cần phải có, không cần biết bạn dùng vũ khí cận chiến nào, chúng không thể nào thay chảo làm “giáp đít” được cả.

6. Bộ vũ khí tốt nhất theo các tuyển thủ chuyên nghiệp

Thật ra không có bộ vũ khí nào tốt nhất cho tất cả mọi người mà còn tùy vào thói quen và kỹ năng người chơi nữa. Nhưng quan trọng hơn hết còn phải nói đến tính “hên xui” trong game Battle Royale. Bạn phải chiến đấu với những gì mình có và giành giật từng cơ hội.

 • Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng AKM hoặc tương đương, M416, SCAR-L hoặc tương đương để làm khẩu súng chính. Gắn lên đấy scope 2x hoặc Red Dot, tay cầm, compensator và băng đạn mở rộng là quá OK cho một khẩu AR. Kết hợp với một khẩu Kar98k (do nó dễ tìm hơn M24 và AWM) gắn 4x trở lên, tốt hơn nữa có suppressor thì coi như bạn đã hoàn thành đầy đủ combo súng lý tưởng của mình.
 • Nếu không có khẩu súng bắn tỉa nào thì một khẩu DMR thay thế cũng khá ổn. Nên dùng khẩu DMR nào sử dụng chung loại đạn với súng chính của bạn để tiết kiệm ô đồ trong balo nhé.
 • Gần như suppressor và băng đạn mở rộng là 2 thứ quan trọng bạn cần sử dụng trên DMR vì băng đạn của chúng thường chỉ có 10 viên.
 • Tuy nhiên nếu bắn AKM hãy ưu tiên compensator thay vì suppressor để giảm độ giật vốn đã cao của súng. Tốt hơn nữa hãy kết hợp 2 phụ kiện này tùy tình huống nhé.
 • Nên sắp xếp balo hợp lý, tránh nhặt lung tung các món không cần thiết. Cũng nên để ý số lượng đạn mang theo, đừng quá nhiều cũng đừng quá ít.

Trên đây là một số mẹp và chia sẻ của các tuyển thủ chuyên nghiệp về vũ khí trong PUBG Mobile VNG. Chúc các bạn may mắn và chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'PUBG Mobile VNG: Bộ vũ khí mạnh nhất và những mẹo về vũ khí từ những tuyển thủ chuyên nghiệp – Gêm VN' (0)

Comments are closed.