Những bản cập nhật gần đầy trong PUBG dường như đã tăng âm lượng tiếng bước chân trong PUBG khiến cho khoảng cách nghe được tiếng bước chân cũng xa hơn và bạn sẽ dễ bị phát hiện hơn khi tiến lại gần kẻ địch.

game thủ PUBG hàng đầu WackyJacky101 nhận ra khi thấy lạ trong tiếng bước chân trong game từ khi bản đồ Vikendi được cập nhật
Dường như sau bản cập nhật mới, tiếng bước chân trong PUBG đã to và dễ nghe hơn từ xa. Nguồn: Internet.

Phát hiện mới này được game thủ PUBG hàng đầu WackyJacky101 nhận ra khi thấy lạ trong tiếng bước chân trong game từ khi bản đồ Vikendi được cập nhật. Chính vì thế mà anh quyết định tự mình kiểm tra giả thuyết này và kết quả gần như đã được đoán đúng: Khoảng cách nghe được tiếng bước chân khi chạy và chạy nhanh đã tăng lên đến 60 mét khiến tất cả các cử động, di chuyên của người chơi trở nên ồn ào và dễ bị phát hiện hơn nhiều lần.

WackyJacky101 đã thử mỗi cách di chuyển bằng chân đất khác nhau trên cùng một bề mặt địa hình cỏ và tuyết và kết quả là không có sự khác biệt (trừ âm thanh người chơi nghe được), khoảng cách nghe được tiếng bước chân là không đổi. Thử nghiệm bằng cách đứng 1 chỗ và cho người khác di chuyển ở các khoảng cách khác nhau bằng các cách thức di chuyển khác nhau như bò trườn, ngồi, chạy thường, chạy nhanh,…

Kết quả thu được đem đi so sánh với kết quả thử nghiệm vào tháng 3 2018 cho thấy khoảng cách nghe được tiếng bước chân đã tăng lên đáng kể. Đặc biệt là tiếng chân khi bạn chạy nhanh và chạy đứng bình thường đã tăng lên từ 40 lên 56 mét, một sự chênh lệch không hề nhỏ. Xem video của WackyJacky101 để biết thêm chi tiết nhé:

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”326″ src=”https://www.youtube.com/embed/_10mDRdIKqo” width=”580″]
WackyJacky101 là một người chơi khá nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng, đóng góp rất nhiều cho cộng đồng PUBG. Nguồn: WackyJacky101.

Rõ ràng giờ đây việc rón rén tiến lại đối thủ sẽ khó khăn hơn trước rất nhiều và có nghĩa là người chơi phải dùng phương pháp tiếp cận mới để biết được vị trí của người chơi khác. 60 mét là một khoảng cách khá xa để có thể nghe được tiếng bước chân và chưa biết tại sao PUBG Corp. lại quyết định đưa ra thay đổi này. 

Rất may điều này lại cực kỳ vui cho các camper hay núp nhà vệ sinh đợi người khác tới.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Nguồn: WackyJacky101

Share