Cho đến thời điểm hiện tại, nhắc đến game bắn súng chiến thuật không ai không nghĩ ngay tới Rainbow Six Siege, với lộ trình phát triển hai năm tiếp theo của game đã được Ubisoft hé lộ

Mới đây, trang tin Screen Rant đã có cuộc trao đổi với Ubisoft tại Montreal về tương lai của tựa game bắn súng chiến thuật Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, đồng thời đó cũng là lúc bắt đầu sự kiện Siege Invitational 2020 nhằm khép lại năm thứ tư của game. Với mỗi mùa giải khép lại, Ubisoft lại hé lộ thêm một chút về những nội dung sắp tới của game. Năm 2020 đánh dấu năm thứ năm của Rainbow Six Siege, và Season 1 – có tên gọi Operation Void Edge, sẽ ra mắt phiên bản làm lại của bản đồ Oregon, thành viên mới cho cả hai phe tấn công và phòng thủ. Hai nhân vật này tuy không mang lại bất kì vũ khí nào mới, nhưng đi kèm các khả năng thay đổi hoàn toàn meta của game. 

Rainbow Six Siege: Chi tiết bản đồ lộ trình Năm thứ 5 và thứ 6

Phe tấn công sẽ có sự góp mặt của Iana, một kĩ sư phần mềm có khả năng tạo ra một bản sao 3 chiều của chính mình và ra lệnh thông qua thiết bị Gemini Replicator. Một khi cô kích hoạt hologram, cô có thể trực tiếp đi vào bên trong và điều khiển nó. Nó có thể di chuyển và tạo ra âm thanh theo ý của Iana, nhưng không thể bắn, tấn công hay dùng phụ kiện, với mục đích chính vẫn là gây xao nhãng đội hình địch thủ. Hình ảnh 3 chiều này có thể thể nhảy qua các vật cản và Deployable Shield, nhưng không thể leo cầu thang, có thể bị tiêu diệt ngay khi dính một viên đạn, một Mute Jammer hay dính điện. Gần như chỉ có khẩu súng máy Evil Eye của Maestro là phát hiện ra ảnh ảo do không tìm thấy thân nhiệt.

Rainbow Six Siege: Chi tiết bản đồ lộ trình Năm thứ 5 và thứ 6 2

Trong khi đó, phe phòng ngự sẽ có sự bổ sung của Oryx, một chỉ huy phó không chính thức ở pháo đài của Kaid, duy trì nó khi anh ta vắng mặt, và đóng vai trò là cố vấn đáng tin cậy của Kaid. Oryx là một đặc công được huấn luyện kĩ càng, đến mức gần như không cần tới phụ kiện, với khả năng Remah Dash cho phép anh di chuyển một cách hiệu quả, và chia chắn những khoảng cách gần với sự nhanh nhẹn bất ngờ. Nó cũng có thể được dùng để đánh ngã đối thủ hoặc lao thẳng qua những bức tường, bù lại sẽ làm Oryx bị mất máu. Oryx là khắc tinh đáng gờm của Montagne (Hay bất kì đặc công sử dụng khiên nào khác), và đặc biệt sẽ rất ồn ào khi lướt tới. Bên cạnh hai đặc công mới, Season 1 của năm thứ 5 cũng sẽ mang đến một sự kiện và một Arcade Playlist, cũng như gói Battle Pass. 

Rainbow Six Siege: Chi tiết bản đồ lộ trình Năm thứ 5 và thứ 6 3

Bản đồ lộ trình năm thứ 5

Mục tiêu chính của Ubisoft trong giai đoạn này, là hoàn toàn nhận thức được tầm nhìn ban đầu của game, thế nên hãng đã phát triển một kế hoạch 2 năm với đội ngũ cốt lõi cũ, và khám phá những khía cạnh mới trong lối chơi. Dựa vào bức ảnh bên dưới, có thể nhìn thấy hai mùa đầu tiên trong năm thứ 5 có cấu trúc khác biệt với hai mùa còn lại, do đó đây còn được gọi là một năm “lai”. Mỗi mùa đều sẽ có một sự kiện quan trọng và một Arcade Playlist. Ở cả 4 mùa, không một bản đồ mới nào được thêm vào, và số lượng đặc công được giới thiệu cho game sẽ giảm đi trong hai mùa cuối của năm thứ 5. Dường như Ubisoft – với hơn 20 bản đồ và 50 đặc công cho game – giờ đây đã quyết định tập trung vào việc cải tiến và bổ sung cho những gì có sẵn.

Rainbow Six Siege: Chi tiết bản đồ lộ trình Năm thứ 5 và thứ 6 4

Như vậy, trong năm thứ năm này, sẽ có 6 đặc công mới được giới thiệu, và 4 bản đồ được làm lại (Bao gồm Oregon, House, Skyscrapper và Chalet). Bên cạnh đó, Rainbow Six Siege sẽ được bổ sung thêm hệ thống cấm & chọn dành cho bản đồ chơi, chứ không chỉ riêng gì các đặc công vốn đã được sử dụng trong hơn hai năm qua. Ở những trận đấu xếp hạng, từng đội chơi sẽ có 3 lựa chọn bản đồ, lấy ra một để cấm. Nếu hai đội cấm chung một bản đồ, game sẽ chạy ngẫu nhiên một trong hai bản đồ còn lại.

Một trong những thay đổi lớn nhất của năm 5 là hệ thống danh vọng, bổ sung thêm nhiều chi tiết hơn, và nhóm các người chơi dựa trên danh vọng. Về mặt lối chơi, game sẽ có một số cập nhật bao gồm khả năng tag những phụ kiện cụ thể bằng drone. Trọng tâm cuối cùng của Ubisoft là bổ sung thêm hệ thống cốt truyện của game theo từng mùa, chủ yếu xây dựng thêm nội dung cho các nhân vật mà game thủ sẽ điều khiển.

Rainbow Six Siege: Chi tiết bản đồ lộ trình Năm thứ 5 và thứ 6 5

Lộ trình năm thứ 6

Năm thứ 6 của game sẽ đi theo hướng nửa cuối năm thứ 5. Hiện không có thông tin về các bản đồ được làm lại, hay những đặc công mới sẽ xuất thân từ đâu, với thông điệp giống như cũ – nhiều cập nhật hơn, nhiều cải tiến hơn, nhiều tính năng và sự kiện hơn, tất cả đều nhằm nỗ lục cải thiện, mở rộng và cân bằng những gì Rainbow Six Siege đã mang lại. Năm thứ 6 sẽ giới thiệu sự kiện Rainbow Six Cup, một kiểu mang cấu trúc của Six Invitational đến với các game thủ chơi tại nhà. Một nhóm 5 người có thể cạnh tranh với nhau để xem ai là người chơi xuất sắc nhất. 

Rainbow Six Siege: Chi tiết bản đồ lộ trình Năm thứ 5 và thứ 6 6

Hiện tại, đó là tất cả những chi tiết được công bố. Vẫn còn những bí mật đáng quan tâm như mức độ tác động của gói Battle Pass lên gói Season Pass khi mà giờ đây đã có ít nội dung mới hơn qua từng mùa, và thông tin về đặc công mới trong mùa 3 của năm thứ 5. Ubisoft rõ ràng giữ lại những điều này nhằm tạo sự bất ngờ, có thể là tung ra một nhân vật quan trọng nhằm đánh lạc hướng của người hâm mộ, khi rõ ràng Mùa 3 sẽ là lần đầu tiên chỉ xuất hiện một đặc công mới. Liệu đó sẽ là Sam Fisher từ thương hiệu Splinter Cell, hay một nhân vật từ Rainbow Six Quarantine dự kiến ra mắt trong năm nay? Chỉ có thời gian mới trả lời được. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Share