Nếu như trong các tựa game thế giới mở, NPC thường sẽ lặp đi lặp lại một hoạt động và không dẫn đến kết quả, thì trong Red Dead Redemption 2, các NPC có những lịch hoạt động riêng biệt và cực kì sinh động

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết mọi người đều công nhận Rockstar Games đã tạo ra một thế giới khổng lồ trong Red Dead Redemption 2, đầy rẫy những con người sinh sống ngày này qua ngày khác. Mỗi người chơi khi thử dành thời gian đi theo một người dân bất kỳ trong game đều có được những câu chuyện thú vị cho riêng mình, và kênh Youtube DefendTheHouse đã thử theo chân 3 người dân khác nhau trong suốt một ngày, để xem liệu hành động của họ có khác biệt với nhau hay không. Kênh Youtube này đã chọn ra 3 nhân vật NPC ngẫu nhiên từ khu vực Valentine, vốn là những người lao động vất vả thay vì những tên tội phạm. 

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/MrUJJgppMn4″ width=”560″]

Theo như đoạn video cho thấy, cuộc sống của một người dân bình thường trong Red Dead Redemption 2 xoay quanh việc thức dậy sớm, làm việc cho đến khi mặt trời lặn, và tới quán rượu để thư giãn. Mỗi người dân trong clip đều có các điều kiện sống khác nhau, và thường kết thúc một ngày bên bàn rượu. Dĩ nhiên, các cư dân trong Red Dead Redemption 2 chắc chắn còn nhiều thứ khác để làm hơn là uống bia và làm việc; rất nhiều game thủ đã tình cờ nhìn thấy các NPC đi săn bắn, câu cá, cũng như phạm tội. Cư dân trong thị trấn hoàn toàn có thể vô tình rút vũ khí của mình ra, và lao vào các trận ẩu đả, do đó ngay cả khi Arthur đang rất vui vẻ thoải mái, anh cũng có thể đâm đầu vào rắc rối.

Red Dead Redemption 2: Theo chân các cư dân thị trấn trong một ngày

Không chỉ thế giới con người, thiên nhiên hoang dã cũng có những cuộc săn đuổi chân thực, như những con sói vây quanh con mồi, và những con kền kền vây quanh xác thối. Red Dead Redemption 2 thực sự là thế giới lớn nhất và sinh động nhất mà Rockstar Games từng tạo ra. Ngoài ra, những người chơi muốn dấn thân vào một thế giới miền viễn Tây với những “người thật” khác sẽ không phải chờ lâu, khi Take-Two đã dự kiến sẽ ra mắt đợt Beta của Red Dead Online vào cuối tháng 11 này. Khi đó, người chơi nên chuẩn bị tinh thần hệ thống server sẽ phải hoạt động hết công suất khi có hàng ngàn người cố gắng truy cập vào game cùng một lúc. Và chắc chắn một điều rằng khi đó, một ngày trong Red Dead Online sẽ có nhiều điều thú vị hơn nữa. Game hiện đang góp mặt trên PS4 và Xbox One.

Red Dead Redemption 2: Theo chân các cư dân thị trấn trong một ngày 2

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Share