Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử – Gêm VN

Tuy chỉ là một bản chơi thử, nhưng Resident Evil 3 Demo sẽ mang đến cho người chơi số lượng chi tiết ẩn vô cùng đáng kinh ngạc, và phần lớn dĩ nhiên liên quan đến bản thân trò chơi hoặc Capcom

Cuối tuần vừa qua, các tín đồ của Resident Evil đã có dịp bị Nemesis đuổi chạy tóe khói trong bản chơi thử của Resident Evil 3. Bản chơi thử này hé lộ rất nhiều thông tin về những gì có thể góp mặt trong tựa game chính thức, như nhịp độ lối chơi và những thay đổi nhỏ trong tính cách của một vài nhân vật. Nhưng ngoài tất cả những thay đổi đầy phấn khích đó, bản chơi thử còn chứa đựng vô số Chi tiết ẩn mà chỉ những “fan cứng” của Resident Evil mới để ý đến. Với những ai đã chơi qua bản chơi thử này mà chưa để ý đến chúng, sau đây là toàn bộ các chi tiết ẩn đã xuất hiện.

 

Những poster liên quan đến phim ảnh và các tựa game của Capcom

Bản chơi thử của Resident Evil 3 bắt đầu trong một toa tàu điện ngầm, đã được chuyển thành nơi ở tạm thời cho các thành viên UBCS và một số dân thường. Ngay sau khi rời khỏi toa tàu, người chơi sẽ nhìn thấy một loạt những tấm poster khác nhau. Rất khó mà bỏ qua những poster này, vì chúng đập ngay vào mắt người chơi, và thể hiện các phiên bản giả tưởng của một số bộ phim nổi tiếng và những tựa game khác của Capcom. 

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử

Một số poster dường như lấy từ các phim kinh dị như Alien và Terminator, còn một tấm lại có sự xuất hiện của một chú hề đáng sợ, có lẽ lấy cảm hứng từ phim IT. Ngoài ra còn có một số poster khác rải rác quanh thành phố Raccoon liên quan đến một số tác phẩm của Capcom, ví dụ như tấm poster “Science Forum” với sự xuất hiện của hai nhà khoa học có tạo hình y hệt như Dr. Wily và Dr. Light trong Mega Man. Ngoài ra, một tấm poster bên trong cửa hàng đồ chơi trên các con phố ở Raccoon cũng có sự xuất hiện của nhân vật này, chỉ có điều tạo hình theo phong cách trưởng thành và trông không được dễ thương cho lắm.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 2

Điều mà Capcom thực sự nghĩ về Resident Evil 6

Ngoài ra, có một tấm poster khá thú vị khác xuất hiện trong bản chơi thử của Resident Evil 3, miêu tả một bộ phim mang tên “Disaster”. Mặc dù nhìn thoáng qua nó không có gì thú vị, những “fan cứng” có thể chú ý đến sự tương đồng của poster với bìa chính thức của Resident Evil 6. Dĩ nhiên, nhiều người đều biết phần thứ sáu của thương hiệu này không được đón nhận nhiều như các bản tiền nhiệm. Khi nó ra mắt, nhiều người cho rằng tựa game này đang cố gắng quá nhiều thứ cùng một lúc, với ba phần chơi chiến dịch khá dài dường như muốn mang đến cả kinh dị sinh tồn lẫn hành động ác liệt vào trong một game.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 3

Tuy Resident Evil 6 không thực sự là một thất bại thảm hại, nó vẫn không đáp ứng được kì vọng doanh thu của Capcom dành cho một tựa game Resident Evil. Sau điều này, hãng quyết định thay đổi và trở lại nguồn gốc của Resident Evil với phần 7, mà nhiều người tin rằng đây chính là tựa game họ thật sự cần thiết trong thể loại kinh dị sinh tồn. Capcom không đưa ra bất kì tuyên bố nào về doanh thu của Resident Evil 6, nhưng tấm poster xuất hiện trong Resident Evil 3 với tiêu đề “Disaster” và mang nét tương đồng với kiểu poster của RE6, có thể là cách mà Capcom bày tỏ cảm nhận thực sự của mình về phiên bản năm 2012 này.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 4
Cái tay cái tay cái tay

Ban nhạc Big E

Không có gì bất ngờ khi ngoài những mối liên hệ đến các bộ phim khác và các tựa game khác của Capcom, bản chơi thử của Resident Evil 3 cũng bao gồm nhiều chi tiết ẩn đến từ phần game gốc. Một trong số đó là tấm poster quảng bá về buổi biểu diễn sắp diễn ra của ban nhạc giả tưởng “Big E”, được cho là sẽ biểu diễn ở thành phố Raccoon vào ngày 30 tháng 9 năm 1998. Dĩ nhiên, hầu như ai cũng biết các sự kiện của game diễn ra vào ngày 28 tháng 9, và vụ bùng phát T-Virus diễn ra còn sớm hơn thế.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 5

Big E là một ban nhạc Mỹ được thành lập ở thành phố Raccoon, và sau chuyến lưu diễn, họ quyết định tổ chức một buổi hòa nhạc ở quê nhà. Đáng tiếc rằng vì sự bùng phát T-Virus, ban nhạc không thể đặt chân vào thành phố, vô tình giúp các thành viên thoát khỏi số phận bi thảm của thành phố này. Giống như các tấm poster, những thông tin quảng bá về Big E xuất hiện khắp nơi trong ga tàu điện ngầm.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 6

Safsprin và Aqua Cure

Một số chi tiết ẩn khác của tựa game Resident Evil 3 gốc có thể tìm thấy trong bản chơi thử là những tấm poster quảng bá về thuốc của Umbrella, được gọi là “Safsprin” và “Aqua Cure”. Trong phần game gốc, một trong những loại thuốc này là mật khẩu để mở cửa két sắt trong văn phòng của Umbrella, nơi người chơi có thể nhặt được Oil Additive. Tên của những thứ thuốc này có thể được tìm thấy khi người chơi bật TV, phát một bản tin quảng cáo về Safsprin hoặc Aqua Cure. 

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 7

Nếu bản tin quảng cáo nói về Safsprin, đó sẽ là mật khẩu cho két sắt và ngược lại. Trong bản chơi thử, poster cả hai loại thuốc có thể được tìm thấy trong một nhà thuốc ở thành phố Raccoon. Đặc biệt là, một tấm poster khổng lồ của Aqua Cure trong bản chơi thử còn chứa mật khẩu sẽ mở khóa tủ an toàn của bản chơi thử, với phần thưởng là bộ phận súng lục cho phép người chơi ngắm bắn tia laser.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 8

Câu đố ở Tòa thị chính thành phố Raccoon

Khi lên tới trên đỉnh của trạm tàu điện ngầm, những ai đã từng chơi qua Resident Evil 3 bản gốc sẽ nhìn thấy một mặt đồng hồ khá quen thuộc. Tuy không sao chép 100% của bản gốc, nó vẫn giống với cái đồng hồ được dùng làm một câu đó trong bản game năm 1999, cho phép người chơi mở cánh cổng dẫn vào Tòa thị chính thành phố Raccoon. Chiếc đồng hồ cần một số viên đá quý mà người chơi có thể tìm thấy trong thành phố. Hiện tại, dường như nó chỉ mang tính chất trang trí thay vì câu đố, nhưng với việc bản chơi thử không thể hiện hết mọi thứ, hoàn toàn có thể chiếc đồng hồ này sẽ còn nhiều công dụng hơn.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 9

Trạm xăng Stagla

Một chi tiết ẩn khác của bản gốc Resident Evil 3 xuất hiện trong bản chơi thử chính là trạm xăng Stagla, nơi Jill tìm thấy dầu hỏa để nâng cấp chiếc xe điện bị hỏng trong bản gốc. Trong bản chơi thử, trạm xăng này có thể được tìm thấy ở con hẻm nơi Jill đối mặt với con zombie đầu tiên. Đáng tiếc rằng con đường dẫn đến trạm xăng này đã bị chặn lại, nhưng ánh đèn neon rực rỡ của nó cho phép người chơi nhìn thấy nó từ xa. Hiện chưa rõ liệu người chơi có thể ghé lại trạm xăng này trong bản làm lại hay không, nhưng khả năng cao là có, dựa trên tầm quan trọng của nó. Ngoài Resident Evil 3, trạm xăng dầu Stagla còn xuất hiện trong những tựa game Resident Evil khác như Resident Evil: Operation Raccoon City.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 10

Resident Evil 3 trong … Resident Evil 3

Chi tiết ẩn cuối cùng trong bản chơi thử chính là … bản thân tựa game Resident Evil 3, với ảnh bìa chính thức và một số biến thể của nó được rải rác trong trạm tàu điện ngầm. Thực tế, tấm poster này chính là thứ đầu tiên người chơi nhìn thấy sau khi rời khỏi tàu điện, một cách thông minh của Capcom để nhắc nhở người chơi về ngày ra mắt chính thức của game. Hi vọng rằng tấm poster này sẽ chỉ xuất hiện trong bản chơi thử, vì nếu nó xuất hiện trong bản chính thức có vẻ không hợp lý lắm, và nó là công cụ hữu hiệu để “chiêu dụ” game thủ đặt mua game trước khi nó phát hành chính thức vào ngày 3 tháng 4 trên PC, PS4 và Xbox One.

Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử 11

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Resident Evil 3: Những chi tiết ẩn xuất hiện trong bản chơi thử – Gêm VN' (0)

Comments are closed.