Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? – Gêm VN

Gây sốt cộng đồng manga Việt Nam suốt những ngày vừa qua, Monster No.8 (hay Kaiju #8 – Quái vật #8) đã liên tục được nhắc đến trên khắp các diễn đàn và trở thành tựa manga được săn đón nhất hiện nay. Manga này có gì hay mà lại nhận được sự yêu thích mạnh mẽ đến vậy dù chỉ mới phát hành 7 chap?

Sơ lược về Monster #8

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị?

Monster #8 là tựa manga hoàn toàn mới được sáng tác bởi tác giả Naoya Matsumoto (Pochi Kuro). Truyện được đăng tải lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 7 năm 2020 trên Jump+ và phát hành định kì vào thứ Năm hằng tuần vào lúc 22h (giờ Nhật Bản). Tính đến nay, Monster #8 đã có tổng cộng 7 chương truyện.

Xem thêm : Bom tấn manga trên Jump+: Spy X Family vì đâu lại thành công đến vậy tại Nhật Bản?

Bối cảnh Monster #8

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 2

Trong một tương lai xa, thế giới tràn ngập những con quái vật khổng lồ cực kì nguy hiểm gọi là các Kaiju. Trong số các nước, Nhật Bản là quốc gia chịu ảnh hưởng từ các Kaiju nhiều nhất nên họ đã lập nên một lực lượng phòng vệ gồm những người có thể chất vượt trội. Bằng cách sử dụng bộ giáp đặc chế từ cơ của các Kaiju cùng nhiều vũ khí hạng nặng khác, lực lượng phòng vệ chính là bức tường phòng hộ mạnh mẽ nhất của Nhật Bản trước các Kaiju.

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 3

Trong thời đại này, ngoài việc chống quái vật, việc dọn dẹp xác những Kaiju khổng lồ cũng là vấn đề cấp thiết nhằm bảo vệ người dân, duy trì nhịp sống xã hội. Nhiều công ty dọn xác quái vật đã được lập nên với nhiệm vụ dọn xác Kaiju cũng như thu nhặt những bộ phận có ích cho việc nghiên cứu, chế tạo vũ khí.

Các nhân vật chính trong Monster #8

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 4

Hibino Kafka: 32 tuổi. Vốn có mơ ước gia nhập lực lượng phòng vệ nhưng liên tục trượt bài kiểm tra đầu vào nên đành trở thành nhân viên dọn xác quái vật. Sau lần bị một Kaiju kì lạ chui vào miệng, Hibino đã có khả năng hóa thành một Kaiju hình người với sức mạnh khủng khiếp, đủ sức giết quái vật chỉ trong một đấm (nghe quen quen thế nào ý nhờ…)

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 5

Reno Ichikawa: 18 tuổi, đồng nghiệp của Hibino. Với tham vọng trở thành thành viên lực lượng phòng vệ từ nhỏ, Reno đã chọn làm thêm công việc dọn xác nhằm có thêm kinh nghiệm về Kaiju. Reno cũng là người đã thúc đẩy Hibino tham gia thi tuyển một lần nữa, đồng thời là người duy nhất biết về khả năng hóa Kaiju của anh ta.

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 6

Mina Ashiro: 27 tuổi, bạn thuở nhỏ của Hibino, cũng là người mà anh thầm thương suốt nhiều năm trời. Mina hiện là đội trưởng đội 3 thuộc lực lượng phòng vệ. Cô cũng được xem là nữ chiến binh mạnh mẽ nhất nhì trong những chiến sĩ chống quái vật.

Về mặt cốt truyện, Lag.vn đã có một bài tóm tắt sơ lược về diễn biến những gì đã xảy ra trong Monster #8 từ chap 1 đến chap 7, các bạn có thể xem thêm tại đây:

Monster #8 – Mới ra tới chap 8 nhưng đã khiến cộng đồng manga dậy sóng

Vì sao Monster #8 lại thành công đến thế?

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 7

Sự học hỏi từ các tác phẩm đi trước: đầu tiên, ở Monster #8 có rất nhiều nét tương đồng với các manga như Green Worldz, Hikaiju, Gantz hay các tác phẩm nổi tiếng như Pacific Rim, All I Need Is Kill, thậm chí là cả thương hiệu Godzilla đình đám. Bằng mô típ quái vật khổng lồ cùng hình ảnh các chiến binh địa cầu chiến đấu nhằm bảo vệ nhân loại, Monster #8 đã thu hút được sự quan tâm của độc giả trên toàn thế giới.

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 8

Yếu tố anh hùng mới lạ: để câu chuyện thêm phong phú, Monster #8 cũng tận dụng các yếu tố anh hùng hiện vẫn đang vô cùng ăn nên làm ra trong lĩnh vực giải trí. Đặc biệt, yếu tố anh hùng trọng Monster #8 còn được thể hiện một cách rất thuần túy, đầy ma lực nhờ hình ảnh quái vật của nhân vật chính. Chính sự kết hợp dù không mới nhưng lại lạ lùng này đã khiến độc giả cứ muốn dõi theo hành trình của Hibino.

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 9

Sự hài hước độc đáo: trái với lối phát triển u tối, đặt nặng hành động máu me như trong các tác phẩm đi trước, Monster #8 lại chọn cho mình phong cách hài hước, tươi sáng nhằm đem lại tiếng cười cho người đọc. Sử dụng chất liệu là các quái vật khổng lồ đáng sợ, tác phẩm đã đem lại những mẩu đối thoại cực kì vui vẻ. Hơn nữa, sự hài hước trong Monster #8 còn được tạo nên từ cả hình ảnh là lời thoại, giúp người xem có được trải nghiệm tốt nhất mà không ngán hay cảm thấy gượng ép.

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 10

Nhân vật chính được xây dựng thú vị: không như các tác phẩm shonen manga thường thấy với nhân vật là các cô cậu thanh thiếu niên mới lớn (Black Clover, My Hero Academia, One Piece Kimesu No Yaiba,…), tác giả Naoya lại chọn nhân vật chính của mình là một ông chú trung niên đã 32 tuổi. Chính quyết định này đã khiến nhân vật chính Hibino vừa có cái nhìn xám xịt của một người đã có tuổi, vừa thể hiện tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm theo một cách mãnh liệt hơn.Ngoài ra, Hibino còn là người có mục tiêu không quá “vĩ đại”, trái lại còn rất gần gũi với một người thông thường nên càng làm tăng sự đồng điệu giữa độc giả với nhân vật. Việc tăng độ tuổi của nhân vật chính cũng là một cách để thu hút thêm độc giả với khoảng độ tuổi rộng hơn.

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 11

Sử dụng chất liệu có chọn lọc: như đã nói ở trên, Monster #8 có nhiều điểm khá tương đồng với các tác phẩm nổi tiếng. Ngoài ra, truyện cũng có nhiều chi tiết khác khiến độc giả liên tưởng tới những manga như: sức mạnh “đấm phát chết luôn” của Hibino giống với One Punch Man, cuộc thi tuyển chọn gần giống với My Hero Academia hay một chút yếu tố vui vẻ tươi sáng trong thế giới u ám của Spy X Family, Có thể nói tác giả Naoya đã rất thông minh khi chắt lọc ra các yếu tố thành công của những tác phẩm đi trước và biến chúng thành nguyên liệu cho manga của mình.

Monster #8 liệu có thất bại trong tương lai?

Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? 12

Tính đến hiện tại, Monster #8 đã làm rất tốt khi được đánh giá cực kì cao bởi giới chuyên môn và nhận về sự yêu thích mãnh liệt từ cộng đồng độc giả trên toàn thế giới. Sự trông đợi cao đồng nghĩa với sự đòi hỏi cũng vô cùng khắc nghiệt. Nếu muốn Monster #8 không rơi vào con đường lao dốc không phanh, tác giả Naoya cần phát triển câu chuyện theo hướng mới lạ và thú vị hơn nữa.

Theo một số độc giả sau khi trải nghiệm Monster #8 chap 7, họ đã có hơi lo ngại khi truyện xuất hiện một nhân vật bí ẩn với sức mạnh có thể điều khiển các Kaiju. Tất nhiên, đây là chi tiết rất tuyệt vời để phát triển mạch truyện sau này. Thế nhưng, nhiều người đã cho rằng việc lộ diện phản diện sớm có thể sẽ khiến mạch truyện trở nên dễ đoán cũng như dễ bị trùng lặp với những tựa manga cùng thể loại.

Dù thế nào đi nữa, Monster #8 hiện vẫn đang là tựa manga mới rất đáng đọc. Truyện được đăng tải online nên sẽ không có spoiler thế nhưng Lag.vn sẽ đều đặn dự đoán vào thứ Sáu hàng tuần để tóm tắt nội dung cũng như đưa ra các giả thuyết thú vị cho chap mới.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Review Monster #8: Tựa manga mới khuấy đảo cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua có gì thú vị? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.