Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có – Gêm VN

Vói chủ đề phim khá quen thuộc theo mô típ đôi bạn người – ma, Bạn Ma Phiền Toái sẽ cho khán giả những giây phút tình cảm lắng đọng cùng anh chàng Ma Dong-seok lực lưỡng hài hước…

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có

Là một bộ phim dám đi vào lối mòn người và ma cùng đi trinh thám quen thuộc, Bạn Ma Phiền Toái bỏ qua phong cách trinh thám hài hước mà tập trung thẳng vào các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, tình cảm nhẹ nhàng với tính hài hước theo dài suốt bộ phim. Thay vì căng não với những plot twist ngập trời, hãy tận hưởng cảm giác “drama Hàn” thật sự và lấy lại cảm giác tình cảm cùng người bạn đặc biệt của mình.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 2

Một bộ phim tình cảm hoàn hảo cho các cặp đôi

Thông qua cốt truyện và trailer quảng cáo trước đó, chắc hẳn ai đi xem  Bạn Ma Phiền Toái (The Soul-Mate) đều biết được rằng đây sẽ là một bộ phim theo kiểu vai chính thấy ma – người khác thì không, và cả hai bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu trinh thám hài hước nào đó. Tuy nhiên,  Bạn Ma Phiền Toái lại đưa chúng ta đến câu chuyện “định mệnh” kết hợp Jang-soo (diễn viên Ma Dong-seok) – một ông chú dạy Judo vạm vỡ và anh chàng cảnh sát Tae-jin (diễn viên Kim Young-kwang) trẻ tuổi. Sau một biến cố trong lúc làm việc, anh cảnh sát sẽ rơi vào một vòng xoáy “tình cảm – hài – trinh thám” cùng ông bạn trung niên này để giải quyết hết mọi vấn đề của cả hai.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 3

Dù mối liên hệ giữa cặp “bạn thân” hoàn cảnh khá hài hước và phù hợp với nhịp điệu nhẹ nhàng, không bạo lực của bộ phim, tuy nhiên  Bạn Ma Phiền Toái đã có thể làm được nhiều hơn nữa về các tình tiết, câu hài và đùa giỡn để tạo cảnh cười đánh lạc hướng khỏi một chủ đề khá cũ người – ma này, thay vì chọn hướng tình cảm, sướt mướt và cận cảnh từng nhân vật để tạo nên một bộ phim lãng mạn/bi kịch nhưng vẫn đủ hài hước để không quá buồn não.

Cốt truyện đơn giản, tình tiết khá…”từ tốn”

Với 2 tính cách nhân vật tương phản với nhau, khi một anh cảnh sát quả cảm luôn muốn dấn thân mình để tìm ra lẽ phải gặp một ông chú dạy Judo trung niên chỉ muốn an nhàn sống cùng con gái, khán giả có thể sẽ mong chờ cốt truyện “trinh thám” hài hước kiểu Sherlock Holmes – nhưng dĩ nhiên nhẹ nhàng và theo dạng hài nhiều hơn. Nhưng ngược lại đó, bạn sẽ phải chờ gần 60 phút để bộ phim xây dựng thế giới đơn giản với những nhân vật một chiều cùng những cảnh hồi tưởng để tăng thêm chiều sâu cho tính cách mỗi nhân vật. Chỉ với quá trình này, bộ phim bị kéo dài đến mức hơi nhàm chán cho đến khi phim vô đúng chủ đề hồn ma và bắt đầu tiếp tục cốt truyện, để rồi một lần nữa tiếp tục xây dựng nhân vật tiếp theo…

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 4

Đạo diễn Cho won-hee cũng từng chia sẻ rằng bộ phim Bạn Ma Phiền Toái sẽ tập trung vào mối quan hệ và sự tương tác hài hước giữa hai nhân vật chính để làm cốt lõi, tuy nhiên có vẻ như thời gian “làm quen” của bộ đôi này cần được rút ngắn lên khi càng về sau bộ phim, khán giả sẽ thấy được khí chất thật sự của cả hai cùng phá giải bí ẩn và đưa mọi thứ ra ánh sáng. Nếu có đủ kiên nhẫn thì khán giả sẽ thật sự thưởng thức bộ phim tốt nhất, còn không thì phần đầu có thể sẽ rất chán.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 5

Nếu thật sự mang tâm trạng cởi mở, thoải mái để thưởng thức một bộ phim tình cảm, Bạn Ma Phiền Toái sẽ có thể khiến bạn hài lòng với nhịp độ phim chậm, vừa đủ để mọi người có thể thấu hiểu cảm giác của từng nhân vật. Bên cạnh mối quan hệ trai gái, chúng ta còn có tình cảm cha con cân bằng lại với độ drama sướt mướt của phần còn lại phòng khi bạn “hơi chán” trước các cảnh bi kịch nối tiếp với nhau liên tục. Dù vẫn còn rất nhiều yếu tố mơ hồ (dù đã bỏ rất nhiều thời gian của phim để miêu tả nhân vật), tuy nhiên nếu bỏ qua bớt chi tiết thì các lỗ hổng này cũng không đáng kể lắm.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 6

Có nhiều góc quay đẹp nhưng lại không tận dụng nhiều

Được đặt tại một thành phố đơn giản như ở vùng quê, bộ phim có rất nhiều khung cảnh đẹp được ghi hình lại – nhưng phần lớn chỉ toàn trong hồi tưởng hoặc khung cảnh quá khứ. Thay vào đó, hiện thực của các nhân vật chính khá ảm đạm, tối tăm và toàn tập trung ở khuôn viên bệnh viện (?!). Dù ta biết rằng mọi tình tiết đều xoay quanh bệnh viện nơi anh cảnh sát Tae-jin đang nằm, nhưng khi đã biến thành ma thì anh gần như có thể đi mọi nơi, từ đó anh và Jang-soo có thể đi mọi nơi với những cảnh rộng lớn hơn – hoặc ít nhất cũng vào thành phố mà diễn cảnh rượt đuổi.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 7

Thực tế, những cảnh tình cảm (dù sao đã được đầu tư rất nhiều thời gian của phim) giữa viên cảnh sát Tae-jin và người yêu của mình đã có thể trở nên lãng mạn hơn, tạo ra tính lãng mạn nhất định cùng những khu ngoại cảnh rộng, đẹp mắt hơn để tạo thêm mối liên kết giữa hai người với khán giả. Ngay cả với cảnh 2 cha con nhà Judo, chúng ta cũng chỉ thấy vài cảnh tại nhà, sàn võ và bệnh viện mà không có cảnh gì đặc biệt hơn.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 8

Nhân vật chính của phim bị lệch sang thầy Judo Jang-soo

Dù Bạn Ma Phiền Toái muốn tập trung câu chuyện song song cho cả hai nhân vật chính là Tae-jin và Jang-soo, tuy nhiên “bé bự” Ma Dong-seok có cảm giác nổi bật hơn khi phần lớn phân cảnh hài hước và tình cảm nhẹ nhàng đều tập trung cho anh. Ngoài ra, vẻ ngoài của một người cha luôn bảo bọc con gái tạo sức hấp dẫn riêng với khán giả khi so với anh cảnh sát phiền toái và rách việc (dù rất nhiệt tình). Ngoài ra, một số tình tiết vô lý trong cốt truyện cũng khiến khán giả khó mà đồng cảm với anh hơn dù tình trạng có tệ đến đâu. Trừ lúc gần cuối phim, mọi mảnh ghép bắt đầu lắp thành một bức tranh hoàn chỉnh và mối quan hệ của hai người mới bắt đầu rõ ràng hơn.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 9

Đặc biệt hơn, Ma Dong-seok một phần đã “gồng gánh” bộ phim nhờ vào vẻ ngoài điển trai, sự hài hước tự nhiên mà không cần quá gắng sức và có duyên cực kì của anh để bộ phim cảm giác nhẹ nhàng, không quá ủy mị đối với một số khán giả khó tính hơn. Những nhân vật phụ khác dù không nhiều nhưng vẫn có đủ thời gian để phát triển tính cách nhân vật theo bộ phim, nhưng phần lớn cũng không đóng góp nhiều lắm cho phim.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 10

Vẫn là một tác phẩm đáng để thưởng thức

Chỉ với một số lỗ hổng nhất định, Bạn Ma Phiền Toái vẫn có sức hút riêng mà bạn nên xem thử – đặc biệt đối với những fan hâm mộ phim Hàn Quốc. Dù là drama, tình cảm hay hài hước, bạn vẫn có thể thưởng thức bộ phim “không cần suy nghĩ quá nhiều” này cùng bạn bè hoặc người yêu là hợp nhất nhé. Dĩ nhiên, vẫn còn khá nhiều điểm cần khắc phục ở mọi mặt so với các tựa phim lớn khác trong thời gian gần đây, tuy nhiên đây cũng là bước tiến khá lớn và táo bạo của nhà sản xuất phim Hàn Quốc khi dám bước vào lĩnh vực phim tình cảm thay vì điều tra giết người nhàm chán trong quá khứ.

Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có 11

Phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 12/10/2018 tại các cụm rạp của Lotte Cinema trên toàn Quốc. Chúc bạn xem phim vui vẻ nhé!

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Review phim Bạn Ma Phiền Toái: Tình cảm, hài hước nhẹ nhàng với vài điểm trừ không đáng có – Gêm VN' (0)

Comments are closed.