Riot Games khởi kiện một tổ chức Esports vì xâm phạm bản quyền thương hiệu của mình – Gêm VN

Riot Games mới đây đã lên tiếng khởi kiện một tổ chức Esports về vấn đề xâm phạm bản quyền thương hiệu Esports của mình

Trong một diễn biến mới nhất thì Riot Games đã có một động thái cứng rắn để bảo vệ bản quyền thương hiệu của bản thân trước một tổ chức Esports thuộc làng CS:GO, khi mà họ đã đặt tên cho đội tuyển của mình là Riot Squad. Việc này đã khiến cho không ít người hâm mộ có những sự nhầm lẫn về mỗi quan hệ giữa Riot với đội tuyển này.

Riot Games khởi kiện một tổ chức Esports vì xâm phạm bản quyền thương hiệu của mình

Tổ chức Riot Squad vi phạm bản quyền thương hiệu với Riot Games

Theo như những thông tin từ phía Riot Games thì tổ chức Riot Squad đang cố tình xâm hại bản quyền thương hiệu của họ. Được biết thì trước đây Riot từng đăng kí độc quyền thương hiệu có cụm từ RiotRiot Games trong lĩnh vực trò chơi và Thể thao điện tử (Esports).

Những hình ảnh và dấu hiệu trên thương hiệu của Riot Squad đã thể hiện một cụm từ Riot tương đối nổi bật, những hình ảnh và nội dung quảng cáo của họ cũng nổi bật tương tự. Thậm chí slogan của họ là “by gamers, for gamers” cũng na ná với slogan của Riot Games là  “by players, for players”.

Riot Games khởi kiện một tổ chức Esports vì xâm phạm bản quyền thương hiệu của mình 2

Riot Squad chỉ được thành lập từ tháng 3 năm nay

Động thái mới nhất của Riot Games chính là việc khởi kiện Riot Squad tại tòa án California vì đã vi phạm từ Riot và tổ chức này phải đền bù những thiệt hại mà Riot Squad đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Riot Games.

Dù cho Riot Squad được thành lập tại Chicago nhưng Riot Games vẫn quyết định khởi kiện tổ chức này với tòa án California vì nhiều lý do, một phần là do những đóng góp về kinh tế và dịch vụ của tổ chứ Riot Squad ở tiểu bang này. Thậm chí tổ chức này cũng đã từng thúc đẩy rất nhiều hoạt động tại San Diego thông qua những giải đấu PUBG tại Manhattan và Twitchcon.

Việc tổ chức nhiều sự kiện dưới cái tên Riot Squad có thể ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của Riot Games, tạo nên những mối nghi ngờ về sự liên quan giữa 2 tổ chức này và có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới Riot Games nếu có sự việc gì đó xảy ra.

Riot Games khởi kiện một tổ chức Esports vì xâm phạm bản quyền thương hiệu của mình 3

Những hoạt động của Riot Squad có khả năng gây ảnh hưởng đến danh tiếng của Riot Games

Riot Squad được biết đến là một tổ chức thể thao điện tử được thành lập từ tháng 3 năm nay, từng tham gia vào nhiều sự kiện Esports như CS:GO,  Fornite, Rainbow Six: Siege, Apex Legends và PUBG. Với hành trình chưa thật sự quá dài và lượng người hâm mộ ít ỏi thì khả năng tổ chức này phải đền bù nặng nề là không thể, bởi số tiền mà Riot Games yêu cầu bằng gấp 3 lần tổng lợi nhuận mà Riot Squad thu được.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Riot Games khởi kiện một tổ chức Esports vì xâm phạm bản quyền thương hiệu của mình – Gêm VN' (0)

Comments are closed.