Riot lại thiên vị game thủ Bắc Mỹ, Dardoch thoát khỏi game trước khi kết thúc trận đấu vẫn không bị phạt – Gêm VN

Với những thiên vị này với Bắc Mỹ mà cộng đồng LMHT không thể nào phẫn nộ hơn

Trận đấu giữa Echo FOX hay TSM trong giai đoạn Play-off NA LCS Mùa Hè 2018 có vẻ như không nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng quốc tế cho lắm, ngoại trừ những người hâm mộ của 2 đội tuyển này mà thôi.

Nhưng về bản chất thì đây vẫn là một cặp đấu đáng mong đội với diễn biến trận đấu đúng như những gì người hâm mộ kỳ vọng: kịch tính và đầy bất ngờ, với kết quả chung cuộc TSM giành thắng lợi 3-2 và lọt vào Bán kết.

Tuy nhiên trong trận đấu này thì có 2 vấn đề đáng để đề cập hơn hết, và tất cả đều liên quan đến Echo FOX bao gồm: phong độ tệ hại của Huni và lỗi thoát game trước khi trận đấu kết thúc của Dardoch.

LMHT: Riot Games lại bị tố thiên vị khu vực Bắc Mĩ khi làm ngơ lỗi thoát trận của FOX Dardoch - Ảnh 1.

Vấn đề ở Huni, sau một lần lỡ miệng tại CKTG 2018 khi anh chàng này đòi xóa Riven ra khỏi LMHT, Huni thường xuyên trở thành một đề tài châm biếm của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới, nhất là trong giai đoạn anh mang trên mình màu áo của SKT T1 trong năm 2017.

Khi quay lại Bắc Mỹ với màu áo của Echo FOX thì Huni vẫn tỏ ra không có duyên với những danh hiệu tại khu vực này khi không thể cùng đồng đội giành được chức vô địch ở giải Mùa Xuân, dù được rất nhiều người đánh giá là đội tuyển mạnh nhất khu vực lúc đó. Mới đây là việc bị loại ở giải đấu Mùa Hè.

LMHT: Riot Games lại bị tố thiên vị khu vực Bắc Mĩ khi làm ngơ lỗi thoát trận của FOX Dardoch - Ảnh 2.

Còn trong trận đấu với TSM thì phong độ của Huni chỉ nằm ở mức trung bình khi anh luôn là mục tiêu để cho TSM khai thác và gần như là không để lại bất cứ dấu ấn gì mạnh mẽ trong suốt 5 ván đấu. Tuy nhiên quản ý của Echo FOX đã phải lên tiếng về lý do Huni gặp phải vấn đề về phong độ khiến cộng đồng mạng không khỏi công kích anh.

Theo đó, ngay trước ngày diễn ra trận Tứ kết, Huni đã bị ngộ độc thực phẩm và phải đi cấp cứu. Dù thể trạng sức khỏe không được tốt nhưng anh vẫn cố gắng ra sân thi đấu, tuy nhiên kết quả đã không được như mong đợi.

LMHT: Riot Games lại bị tố thiên vị khu vực Bắc Mĩ khi làm ngơ lỗi thoát trận của FOX Dardoch - Ảnh 3.

Còn ở một diễn biến khác, một số khán giả theo dõi trực tiếp cũng như highlight của trận đấu giữa FOX và TSM đã phát hiện ra rằng trong Ván đấu thứ 1, sau pha thua giao tranh quyết định ngay trước thềm nhà chính và để TSM Zven có được cú Pentakill, tuyển thủ Dardoch của Echo Fox đã cố tình thoát game trước khi trận đấu kết thúc.

Hiện tại thì trận đấu đã trôi qua được gần 4 ngày, nhưng Riot Games lại hoàn toàn im hơi lặng tiếng và không có động thái nào cho thấy họ sẽ xử lý hành vị này. Và đây là một hành vi được cho là thiên vị với những đội tuyển thuộc những khu vực này so với những khu vực khác như Hàn Quốc….

LMHT: Riot Games lại bị tố thiên vị khu vực Bắc Mĩ khi làm ngơ lỗi thoát trận của FOX Dardoch - Ảnh 4.

FOX Dardoch thoát game khi trận đấu vẫn chưa kết thúc

Nếu bạn chưa biết thì với cùng lỗi hành vi nêu trên, đã có ít nhất 2 tuyển thủ Hàn Quốc là Bang và Peanut phải chịu hình phạt cảnh cáo tới từ Riot Games. Rõ ràng đây là một sự thiên vị không hề nhẹ của Riot Games dành cho những người chơi ở khu vực Bắc Mĩ.

– Dardoch thậm chí còn thoát game trước khi 2 trụ nhà chính bị hủy

– Thái độ của tuyển thủ Bắc Mĩ so với Hàn Quốc thì vẫn tệ hơn nhiều

– Peanut chỉ thoát trận sớm hơn có một vài giây thôi mà đã bị dân Hàn chỉ trích rồi, bảo sao nền LMHT của họ phát triển mạnh đến vậy, quá kỷ luật.

– Cái này thì còn phải bàn nữa à, dạo trước thì được thêm một slot HLV, rồi thêm một slot dự bị, thì lỗi nhỏ này có là gì.

LMHT: Riot Games lại bị tố thiên vị khu vực Bắc Mĩ khi làm ngơ lỗi thoát trận của FOX Dardoch - Ảnh 6.

Cũng là lỗi thoát game nhưng Peanut thì bị cảnh cáo khá nặng, còn Dardoch thì bình an vô sự

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Riot lại thiên vị game thủ Bắc Mỹ, Dardoch thoát khỏi game trước khi kết thúc trận đấu vẫn không bị phạt – Gêm VN' (0)

Comments are closed.