PUBG và Fortnite hãy coi chừng nhé vì Ring of Elysium sắp đổ bộ lên steam trong 3 ngày nữa thôi đấy. Cùng tìm hiểu về tựa game sắp lên sóng Steam dưới dạng Early Access qua bài viết sau nhé!

RoE: Đây chính là lý do tại sao Ring of Elysium là tựa game Battle Royale đáng chơi nhất mùa thu năm nay

Tựa game Battle Royale riêng của Tencent chỉ còn 3 ngày nữa là được chính thức đưa lên Steam để cạnh tranh với PUBG và Fortnite. Thật lòng mà nói trong các tựa game Battle Royale khác đang cạnh canh với PUBG và Fortnite thì chỉ có RoE mới có cửa uy hiếp được 2 ông lớn còn lại (cũng có dấu răng của Tencent với cổ phần không hề ít). Cũng đúng thôi, tựa game được chính Tencent phát triển và phát hành sau một thời gian dài thử nghiệm và thử nghiệm ở nhiều khu vực khác nhau. Cuối cùng thì nó cũng đã được đưa lên hệ thống phân phối game lớn nhất hiện nay là Steam (tuy vẫn trong giai đoạn Early Access chứ chưa chính thức phát hành). Đợt thử nghiệm toàn cầu này có thể là lần cuối cùng trước khi Ring of Elysium chính thức phát hành miễn phí và rộng rãi trên toàn thế giới. 

RoE: Đây chính là lý do tại sao Ring of Elysium là tựa game Battle Royale đáng chơi nhất mùa thu năm nay 2

Ring of Elysium trông cũng giống các tựa game Battle Royale khác: Người chơi phải đi loot các trang bị, vũ khí, vật phẩm để trở tăng cơ hội sống sót trên đấu trường trước những người chơi khác. Tuy nhiên nó cũng có những điểm nôi bật, khác với những tựa game còn lại.

Game Battle Royale có cốt truyện hẳn hoi

So với 2 đối thủ chính là PUBG và Fortnite, RoE (phiên bản thử nghiệm ở bản đồ tuyết Mt.Dione) có hẳn một cốt truyện chi tiết. Không chỉ tìm và bắn nhau để trở thành kẻ sinh tồn cuối cùng mà nhân vật trong game biết mình chiến đấu vì điều gì. 

Một đợt lạnh cực khủng khiếp đang tràn về khu vực Mt.Dione, một vùng bị phủ bởi băng tuyết trắng xóa khá rộng lớn với nhiều địa hình khác nhau, nhiều phương tiện và cách di chuyển đa dạng. Chính quyền nơi đây đang tổ chức một cuộc di tản quy mô nhưng thời tiết khắc nghiệt không cho phép giải cứu tất cả mọi người trong khu nghỉ dưỡng trượt tuyết xinh đẹp này. 99 người còn lại sẽ cùng bạn tranh giành 4 chỗ duy nhất trên chiếc máy bay trực thăng duy nhất có thể đến được khu vực an toàn. Và bạn cùng những người chơi khác sẽ làm tất cả mọi thứ để an tọa trên chiếc trực thăng ấy. BẤT CỨ ĐIỀU GÌ!

Bạn có thể xem trailer cực đẹp dưới đây của Tencent giới thiệu về game:

[wpcc-iframe allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/HiwBWIFu7Hk” width=”560″]

Vậy RoE khác gì so với PUBG và Fortnite?

RoE: Đây chính là lý do tại sao Ring of Elysium là tựa game Battle Royale đáng chơi nhất mùa thu năm nay 3

Đầu tiên là cốt truyện như đã nói đã tạo nên sự khác biệt không nhỏ giữa RoE và 2 cái tên còn lại. Tiếp đến là bản đồ và hệ thống môi trường trong game dù PUBG sắp có thêm một bản đồ mùa đông tương tự trong khoảng vài tháng tới. Tuy nhiên RoE vẫn còn khá nhiều thứ hấp dẫn khác để người chơi khám phá thay vì đến với những cái tên còn lại:

  • Hệ thống thời tiết động có thể giảm thân nhiệt bất ngờ và gây tử vong, hợp lý hơn một vòng tròn điện từ xanh hay cơn bão lắm chứ nhỉ.
  • Tuyết lở đe dọa những ai còn nán lại vùng không an toàn.
  • Cơ chế tự động nấp vào cover thông minh.
  • Hệ thống vũ khí quen thuộc và tính năng tự động lắp phụ kiện vào đúng loại súng thích hợp chỉ với 1 cú click chuột.
  • Nhiều phương tiện di chuyển như diều lượn, ván trượt tuyết và dụng cụ leo núi.
  • Có cả góc nhìn thức nhất và góc nhìn thứ 3
  • Nếu chơi Solo thì cơ hội giành chiến thắng gấp 4 các tựa game Battle Royale bình thường, đó là nếu bạn lên được 1 trong 4 chỗ trên máy bay di tản.

Và quan trọng hơn hết đây là một tựa game khá vui, thú vị và tạo nên sự khác biệt so với phần còn lại. Đã có nhiều phản hồi tích cực về tựa game dù nó vẫn chưa còn được ra mắt chính thức. Hy vọng số lượng người chơi sẽ tăng mạnh khi Ring of Elysium chính thức góp mặt trên Steam vào ngày 19/09 tới đây.

Jelly Donuts

Share