Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng – Gêm VN

Câu chuyện của cặp đôi khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Đó là khu vườn Black Rock Garden (nằm tại phường 11, TP Đà Lạt) của 2 bạn trẻ Lê Bảo Trâm (24 tuổi, sinh viên khoa Văn học & Ngôn ngữ, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM) và Lê Minh Trí (24 tuổi) – chàng trai chuyên chăm sóc và nuôi chó cảnh ở Đà Lạt từ khi 17 tuổi

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng

Kẻ sống nơi rừng thông, người ở phố thị, nhưng tình cờ gặp nhau sau một chuyến đi phượt và yêu nhau lúc nào không hay.

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng 2

Khu vườn của cặp đôi này rộng chừng hơn 2.000m2, nằm trên ngọn đồi lộng gió với những gian nhà gỗ đơn sơ, xinh xắn được Trí và Trâm trang trí, sửa chữa lại theo ý thích và phù hợp với những “cô bé, cậu bé” đáng yêu của mình.

Hiện tại, cả khu vườn là nơi sinh sống của 50 thú cưng (từ nhỏ đến lớn) được Trí, Trâm và những người bạn tận tay nuôi dưỡng, chăm sóc.

“Năm 17 tuổi, trên đường đi học về, tôi thấy một con Alaska nhỏ xíu, mặt mũi lem luốc và sắp bị chủ bỏ đi. Thấy vậy, tôi xin mua lại mang về nuôi và đặt tên là Lion. Thấy Lion ngày càng lớn, càng to, lại rất thông minh, một người dân gần đó mới đem một chú chó cái tới nhờ tôi chăm sóc, trả tiền công hằng tháng.

Chẳng lâu sau, cặp đôi này đã sinh ra 9 bé con mập tròn. Tôi giữ lại các con cái, bán con đực để có thêm thu nhập và đủ chi phí chăm sóc chúng. Từ đó, tự dưng tôi thấy thích và yêu công việc này. Khu vườn này ra đời cũng xuất phát từ tình yêu ấy của tôi”, Trí tâm sự.

 

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng 3

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng 4

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng 5

Trí có tình yêu với những chú cún từ năm 17 tuổi. Ảnh: FBNV

Đồng cảm với bạn trai, Trâm cũng bắt đầu sắp xếp mọi thứ và rời thành phố để lên Đà Lạt cùng Trí chăm nom khu vườn.

“Sau lần Trí tỏ tình, tôi bắt đầu có cảm giác đặc biệt về cuộc sống của anh ấy. Hay nói đúng hơn, mình nhận ra những thứ mình không thích trong cuộc sống của chính bản thân. Những thứ mình thực sự muốn, giống hệt như Trí, ở một nơi nào đó bình yên, bên nhau, trồng rau, nuôi gà, nuôi chó”, Trâm chia sẻ.

 

“Ở một nơi nào đó bình yên, bên nhau, trồng rau, nuôi gà, nuôi chó…”

Vậy là cả hai bắt đầu xây dựng nơi ở của mình thành một trại chó cảnh, vừa để thỏa mong muốn, vừa có thể mở cửa cho khách tham quan. Black Rock Garden ra đời từ đó, với tên gọi lấy cảm hứng từ ngọn núi đá đen gần trại chó.

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng 6

Những chú chó ở đây rất thân thiện với khách tham quan

Sau khi dành dụm được một ít vốn, cặp đôi mua thêm ít hạt giống về để trồng hoa. Với khí hậu của thành phố Đà Lạt, một khu vườn xanh mát bắt đầu mọc lên và khoe sắc. Trâm và Trí còn tận dụng nguồn phế liệu như lốp xe, thùng phuy, sắt vụn, ống nước… bất cứ thứ gì có thể tái chế, đều được dùng để trang trí cho trại chó cưng.

Black Rock Garden có đủ các giống chó cảnh như Alaska, Corgi, Poodle, Husky… cùng với một vườn hoa lý tưởng để check-in “sống ảo”, vì thế mà trại bắt đầu thu hút khách tham quan. Vì diện tích khá thoải mái, cặp đôi mở thêm homestay theo kiểu “phượt thủ”, là những túp lều nhỏ gọn, xinh xắn để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách phương xa.

Hiện tại, đây là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách. Lê Nguyệt Vân (du khách đến từ TP. HCM) cho biết: “Tôi rất thích không gian ở đây. Nó rất tự nhiên, thoáng đãng. Đến đây vừa thư giãn vừa có mấy bé cưng chạy quanh mình, cảm giác thú vị lắm. Các bé rất hiền và ngoan“.

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng 7

Nơi đây có cả một vườn hoa lý tưởng để check-in “sống ảo”

Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng 8

Black Rock Garden sẽ là nơi nhận hỗ trợ, cứu giúp động vật bị bỏ rơi trong thời gian gần nhất.

Một số người yêu chó cưng đã tình nguyện chung tay với Trâm và Trí để đẩy mạnh sự phát triển của Black Rock Garden. Ngoài việc mở cửa tham quan, nơi đây đang được mở rộng thành công viên chó cảnh, đặc biệt sẽ nhận hỗ trợ, cứu giúp động vật bị bỏ rơi trong thời gian tới.

“Tình yêu động vật đến với tôi từ nhỏ. Khu vườn này như một ước mơ thành hiện thực đối với tôi. Tôi hi vọng nơi này sẽ mang đến cho mọi người điều gì đó thư giãn, nhẹ nhàng với những chú cún mà tôi tự tay chăm sóc từ nhỏ đến lớn. Ở đây mọi người có thể trao đổi, giao lưu về kinh nghiệm chăm nuôi các bé với nhau, gắn kết lại với nhau”, Minh Trí chia sẻ.

TH theo TTT

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Rời bỏ phố thị, cô gái Sài Gòn lên Đà Lạt cùng bạn trai xây dựng khu vườn giữa núi rừng hoang vu dành cho thú cưng – Gêm VN' (0)

Comments are closed.