Sau những lời phàn nàn thì cục biến áp của Xbox cũng đã “biến mất” – Gêm VN

Game thủ dùng Xbox One sẽ không còn phải sống chung với nỗi khổ cục biến áp đi kèm máy chơi game như trước nữa

Đối với những game thủ sở hữu cỗ máy chơi game của Microsoft, từ thời kỳ Xbox 360 cho tới Xbox One hiện tại, thứ mà nếu hỏi 10 người mua máy thì cả… 11 người đều coi là thiết kế có phần bất hợp lí nhất Microsoft cả chục năm trời chưa chịu bỏ chính là cục biến áp với kích thước to hơn cả cục gạch đất nung để cấp nguồn cho chiếc máy chơi game.

Sau tất cả, thứ "ngu xuẩn" nhất của Xbox One đã biến mất hoàn toàn

Chẳng hiểu vì lý do gì, cỗ máy Xbox One với thiết kế, nói không ngoa, to gấp đôi đại kình địch PS4 của Sony mà Microsoft vẫn quyết tâm bắt người dùng phải sử dụng chiếc biến áp xám xịt để cấp điện cho máy chơi game, trong khi cỗ máy PS4 nhỏ gọn hơn nhiều chỉ bắt người dùng cắm điện trực tiếp vào máy bằng dây điện chứ không cần qua bất kỳ thể loại biến áp cồng kềnh phiền toái nào.

Thật ra nếu nói đây là một sai lầm thì cũng không hẳn. Một hệ thống máy chơi game với tản nhiệt cho phần chip xử lý chắc chắn sẽ làm khó các kỹ sư của Microsoft, và để nhiệt độ máy hợp lý nhất, thì việc làm một bộ biến áp riêng biệt, công bằng mà nói là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nhưng không phải game thủ nào cũng là kỹ sư phần cứng để hiểu được điều đó, và việc sở hữu cùng lúc một chiếc máy chơi game và cục nguồn to ngang cục gạch thật sự rất bất tiện.


Đây chỉ là biến áp để dùng Xbox One thôi

Đây chỉ là biến áp để dùng Xbox One thôi

Nhưng cuối cùng thì Microsoft cũng đã nhận ra sai lầm của bản thân. Với phiên bản Xbox One S mới ra mắt ngày hôm qua tại E3 2016, Microsoft đã quyết định nhét phần biến áp đổi dòng điện cấp cho máy chơi game vào bên trong. Như vậy nghĩa là, dù mỏng nhẹ hơn và nhỏ nhắn hơn, game thủ sẽ không còn phải sống chung với cơn ác mộng cục gạch đi kèm máy chơi game như trước nữa.

 Microsof họ đã chính thức công bố Xbox One phiên bản hoàn toàn mới tại cuộc họp báo E3 2016, mỏng hơn, đẹp hơn đã được lộ diện. Theo những thông tin được đăng tải, thì cỗ máy này sẽ nhỏ hơn 40%, nghĩa là gần một nửa so với Xbox One hiện tại, cùng với đó lả khả năng xuất hình ảnh 4K và ổ cứng 2TB, nhiều gấp 4 lần phiên bản Xbox One gốc.

Sau tất cả, thứ "ngu xuẩn" nhất của Xbox One đã biến mất hoàn toàn

Tuy nhiên giới hâm mộ vẫn chỉ nghĩ phiên bản Xbox One S sẽ là bản nâng cấp duy nhất của chiếc máy Xbox One, thế nhưng vào cuối buổi họp báo, một dự án hoàn toàn khác đã được công bố, lấy tên Project Scorpio! Đây mới là siêu phẩm khiến Xbox One tiệm cận tới mức độ của những cỗ máy tính chơi game siêu cấp để chơi game độ phân giải 4K cũng như chơi game thực tế ảo.

Dự kiến Project Scorpio sẽ chính thức được bán ra vào cuối năm 2017, cùng với đó là tên chính thức cũng như cấu hình cụ thể của sản phẩm này. Dĩ nhiên Microsoft cũng cho biết, Xbox One, Xbox One S và Project Scorpio sẽ hỗ trợ lẫn nhau, mua game một lần chơi được trên hết các nền tảng khác.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Sau những lời phàn nàn thì cục biến áp của Xbox cũng đã “biến mất” – Gêm VN' (0)

Comments are closed.