Skyrim dự kiến ra mắt bản mod Multiplayer trong năm nay – Gêm VN

Mặc dù những người hâm mộ thế giới Tamriel có thể chơi cùng với bạn bè thông qua The Elder Scrolls Online, nhưng nếu muốn trải nghiệm Elder Scrolls V: Skyrim với bạn bè thì sao? Đã có cộng đồng Mod lo

Khía cạnh chơi The Elder Scrolls V: Skyrim với một người bạn hoặc một nhóm bạn đã được tranh luận trong cộng đồng game kể từ khi game ra mắt vào năm 2011 cho đến nay. Ngay cả khi Elder Scrolls Online ra mắt vào năm 2012, đó vẫn không phải tựa game Skyrim multiplayer mà nhiều người đã hi vọng. Nhưng nay, sau khi trôi qua 6 năm trời và vô số những giấc mơ, có vẻ như người chơi sẽ có thể trải nghiệm tính năng multiplayer trong Skyrim trong năm nay – có khả năng ra mắt vào đầu tháng sau. Nhắc lại một chút, khi Elder Scrolls Online ra mắt 5 năm trước (và hóa ra là một tựa game online cực kì hấp dẫn, nhưng không phải là một sự thay thế hiệu quả cho một tựa game Skyrim co-op), các modder đã bắt đầu lấp đầy khoảng trống và nỗ lực bổ sung tính năng trực tuyến cho Skyrim.

Skyrim dự kiến ra mắt bản mod Multiplayer trong năm nay

Một bản mod được gọi là Skyrim Together, đang trong tiến trình thực hiện, sẽ cho phép 2 hoặc nhiều người hơn tham gia cùng với nhau trong game. Đây được xem là bản mod mang đến những gì cần có cho thế giới Tamriel, để những người hâm mộ tìm được trải nghiệm multiplayer chất lượng hơn. Bản mod này từng dự định ra mắt bản build ổn định đầu tiên của mình vào tháng 9, nhưng các nhà phát triển đã quyết định trì hoãn để đảm bảo chất lượng nó thêm chút nữa. Dự kiến Skyrim Together sẽ sớm ra mắt phiên bản đầu tiên trong khoảng tháng 10 này. Tuy nhiên điều này vẫn chưa chắc chắn, vì những ai đang thực hiện bản mod chỉ làm dưới dạng bán thời gian và không được trả lương cho phần việc đó. 

Skyrim dự kiến ra mắt bản mod Multiplayer trong năm nay 2

Theo lời Ananace, một thành viên của đội ngũ Skyrim Together, cho biết cả đội “có thể ra mắt ít nhất trong năm nay”, ngay cả nếu tháng 10 là không khả thi, những người có hứng thú với bản mod sẽ không phải chờ quá lâu để chạm tay vào nó. Một khi bản mod chính thức ra mắt, đội phát triển muốn tạo ra một giao diện lập trình ứng dụng (API) sẽ cho phép người hâm mộ tạo và nhập những bản mod của riêng họ vào Skyrim Together. Nhưng có lẽ các hãng phát triển muốn tập trung sự chú ý vào các tính năng chính – như tối ưu hệ thống mạng, các máy chủ theo yêu cầu, và một hệ thống bên trong – trước khi hướng vào những tính năng bổ sung. 

Skyrim dự kiến ra mắt bản mod Multiplayer trong năm nay 3

Mặc dù Bethesda đã nói từ lâu rằng tính năng multiplayer là hoàn toàn có thể với Skyrim, mọi phiên bản của seri The Elder Scrolls tính đến nay đều là chơi đơn, buộc người hâm mộ phải tự tay mình tạo ra nội dung game họ muốn chơi, và có vẻ như Skyrim Together sẽ là câu trả lời mà mọi người đang kiếm tìm. The Elder Scrolls V: Skyrim hiện đang có mặt trên PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Theo Gamek

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Skyrim dự kiến ra mắt bản mod Multiplayer trong năm nay – Gêm VN' (0)

Comments are closed.