Galaxy S9 cùng vi xử lý Snapdragon 845 và Exynos 9810 sẽ chính thức lộ diện vào đầu năm 2018 tới đây.

Vừa qua tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới được tổ chức tại Hawaii, Qualcomm đã chính thức trình làng thế hệ vi xử lý Snapdragon 845 mới nhất và mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cụm từ “nhanh nhất” có lẽ không thực sự chính xác lắm, nó chỉ đúng ở nếu chỉ ở phân khúc các thiết bị chạy Android bởi còn đó là một đại diện khác, nền tảng iOS của Apple với con chip A11 Bionic. Và sẽ đúng hơn khi nói rằng Snapdragon 845 là vi xử lý có nhiều tính năng nhất ở thời điểm hiện tại.

Và gần như chắc chắn những tinh hoa nhất của vi xử lý Snapdragon 845 sẽ xuất hiện trên siêu phẩm Galaxy S9 của Samsung vào thời điểm đầu năm 2018 tới đây. Theo Qualcomm, Snapdragon 845 được nâng cấp mạnh mẽ với hiệu năng tốt hơn 30% so với dòng chip Snapdragon 835 trước đó, đặc biệt ở những tác vụ yêu cầu đồ họa cao như quay video, chơi game hay tính năng thực tế ảo.

So sánh nhanh vi xử lý Snapdragon 845 vs. Exynos 9810 vs. Apple A11 Bionic vs. Huawei Kirin 970
Samsung Galaxy S9 sẽ là mẫu smartphone cao cấp đầu tiên được trang bị con chip Snapdragon 845 mới nhất.

 

Nếu không có gì thay đổi, những chiếc Galaxy S9 dành cho thị trường Mỹ sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 845 này như tiền lệ lý do chính vì những tấm bằng sáng chế của Qualcomm và bên cạnh đó cũng vì chế độ mạng thoại CDMA của hai nhà mạng lớn Verizon và Sprint tại đây.

Tuy nhiên, phần còn lại của thế giới cũng không thua kém gì với con chip cây nhà lá vườn Exynos 9810 của hãng với khả năng tối ưu thời lượng pin cực kì tốt, kèm theo đó còn là sự nâng cấp tốt hơn về chất lượng âm thanh.

Gần đây, Samsung đã thông báo chính thức rằng vi xử lý 10 nm LPP thế hệ thứ hai đã bắt đầu giai đoạn sản xuất hàng loạt, trong khi đó hồi tháng 10, gã khổng lồ xứ Kim Chi chỉ báo rằng quy trình sản xuất 8nm mới chỉ đang trong giai đoạn sẵn sàng. Ngoài ra, Samsung còn cho biết thêm rằng các vi xử lý 10nm LPn hiện đang được các nhà máy mới S3 của Hàn Quốc sản xuất. Ngoài ra, hãng cũng cho biết công nghệ vi xử lý FinFET 7nm EUV (Extreme Ultra Violet) cũng sẽ được sản xuất tại đây, dự kiến sẽ có hàng vào quý II năm 2018.

So sánh nhanh vi xử lý Snapdragon 845 vs. Exynos 9810 vs. Apple A11 Bionic vs. Huawei Kirin 970 2
Bảng so sánh nhanh giữa vi xử lý Snapdragon 845 mới nhất với Exynos 9810, Kirin 970 và A11 Bionic.

Như vậy, thực tế chỉ có vi xử lý 10nm mới đang được sản xuất hàng loạt chính thức (gần như là Exynos 9810 và Snapdragon 845), cùng với đó là thời điểm mẫu flagship Galaxy S9 bắt đầu có nhiều tin đồn đoán cũng như rò rỉ hơn trước ngày ra mắt chính thức vào đầu năm tới. Tuy nhiên trong khi chờ đợi, mời các bạn cùng tham khảo bảng so sánh các tính năng của hai con chip này cùng với hai đại diện khác ở phân khúc cao cấp đến từ Huawei với Kirin 970 và Apple với A11 Bionic để có những cảm nhận đầu tiên về siêu phẩm rất được mong chờ này.

Theo Tri Thức Trẻ

Share