So sánh thời lượng chơi God of War mới với các phần trước – Gêm VN

Như chúng ta đã biết, thời lượng chơi của God of War trên PS4 sắp ra mắt sẽ rơi vào khoảng 25 đến 35 giờ chơi. Vậy nếu so sánh với những phần God of War trước thì thế nào?

Từ trước đến nay, thương hiệu game God of War chưa bao giờ nổi tiếng nhờ vào độ dài của game, và thậm chí một số người hâm mộ còn lo ngại rằng phần game God of War mới sắp ra mắt vào năm 2018 sẽ thậm chí còn ngắn hơn nữa, vì nó tập trung nhiều hơn vào cốt truyện. Nhưng những lo lắng đó đã được gỡ bỏ khi mới đây, tại sự kiện PlayStation Experience, giám đốc sáng tạo của game, ông Cory Barlog đã khẳng định God of War mới sẽ chiếm khoảng 25 đến 35 giờ chơi, và có thể trở thành tựa game God of War dài nhất trong lịch sử dòng game này. Từ lời khẳng định đó, trang web HowLongtoBeat đã thu thập thời gian chơi của các tựa game God of War cũ, nhằm so sánh với thời lượng dự kiến của God of War mới, và có được kết quả như sau:

+ God of War (2005) – 9 giờ chơi.
+ God of War 2 – 12 giờ chơi.
+ God of War 3 – 10 giờ chơi.
+ God of War: Chains of Olympus – 5.5 giờ chơi.
+ God of War: Ghost of Sparta – 6.5 giờ chơi.
+ God of War: Ascension – 8.5 giờ chơi.

Chỉ riêng phần God of War mới này đã bằng ba phần đầu tiên cộng lại
Chỉ riêng phần God of War mới này đã bằng ba phần đầu tiên cộng lại

Theo dữ liệu từ HowLongtoBeat cho thấy, God of War mới có khả năng dài hơn cả ba phần game đầu tiên cộng lại. Trong khi đó, ba phần Chains of Olympus, Ghost of Sparta và Ascension là ngắn nhất. Trong tổng số các game God of War đã phát hành, có lẽ God of War 3 là phần mang đến trải nghiệm “xôi thịt” nhất, với trung bình 17 giờ chơi để hoàn thành 100% game, và thu thập Platinum Trophy của nó. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng Barlog không nói cụ thể quãng thời gian đó là chỉ để chơi phần cốt truyện God of War, hay đã bao gồm các nhiệm vụ phụ. Chúng ta đều được biết game God of War mới mặc dù không phải game thế giới mở, vẫn có rất nhiều khu vực phụ để Kratos và con trai cùng khám phá, với đoạn trailer mới nhất tại PSX rõ ràng đã thể hiện điều đó.

God of War 3 đòi hỏi thời lượng trung bình để phá đảo rơi vào khoảng 17 giờ chơi
God of War 3 đòi hỏi thời lượng trung bình để phá đảo rơi vào khoảng 17 giờ chơi

Trừ khi Barlog có một số bằng chứng cụ thể, nếu không người hâm mộ sẽ phải đợi đến lúc game God of War mới ra mắt trên PS4, để biết thêm về lượng thời gian cần có để chơi hết toàn bộ nội dung. Ngoài ra, rõ ràng game vẫn đang được xem là tựa game God of War dài nhất cho tới thời điểm này, và sẽ là một sự đầu tư đúng đắn của cộng đồng PS4 cho tựa game này, nếu dữ liệu HowLongtoBeat đưa ra là chính xác. God of War sẽ ra mắt vào năm 2018 độc quyền trên PS4. 

Theo Thanhnien.vn

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'So sánh thời lượng chơi God of War mới với các phần trước – Gêm VN' (0)

Comments are closed.