[Spoiler Alert] Days Gone: Chuyện gì đã xảy ra với Sarah? – Gêm VN

Cuộc hành trình của nhân vật chính Deacon St. John trong tựa game Days Gone xoay quanh việc tìm kiếm người vợ Sarah của mình. Vậy thực tế điều gì đã xảy ra với cô ấy?

Days Gone là tựa game độc quyền PlayStation 4 vừa ra mắt gần đây, và bị nhiều nơi đánh giá thấp, nhưng với cộng đồng game thủ thì đa số lại dành những lời khen ngợi nhất định. Bên cạnh yếu tố đồ họa đẹp mắt và hệ thống âm thanh chất lượng, Days Gone còn mang đến cho người chơi một chế độ cốt truyện hơn 30 giờ chơi, với rất nhiều câu chuyện được lồng ghép trong đó.

 Spoiler Alert Days Gone: Chuyện gì đã xảy ra với Sarah?

Nhưng có một câu chuyện chính trải dài suốt game liên quan đến Sarah, người vợ mất tích của Deacon St. John. Với những ai đang tìm kiếm các câu trả lời ngay lập tức về Days Gone hẳn sẽ tò mò muốn biết điều gì đã xảy ra với Sarah, khi mà cô dường như đã chết ở đoạn đầu game.

[Bài viết sẽ tiết lộ các chi tiết trong game Days Gone]

Chuyện gì đã xảy ra với Sarah?

Trong cốt truyện của Days Gone, người chơi biết rằng Sarah đã bị đâm khi đang cố trốn thoát khỏi Farewell, Oregon. Deacon và người bạn đồng hành, thành viên của Mongrels MC là Boozer đang cùng với Sarah tìm cách thoát khỏi bầy đàn Freaker hung hãn thì họ gặp một đứa trẻ tuyệt vọng. Khi Sarah tìm cách giúp đỡ đứa bé, nó quay lại và đâm cô ấy.

 Spoiler Alert Days Gone: Chuyện gì đã xảy ra với Sarah? 2

Với vết thương khá tệ, cả ba cố gắng tìm đường lên mái một căn nhà, nơi chiếc máy bay trực thăng của chính phủ đang sơ tán những nhân viên quan trọng. Deacon thuyết phục người chịu trách nhiệm chính của máy bay, O’Brian, để anh và Sarah lên máy bay, nhưng cuối cùng Deacon quyết định ở lại. O’Brian nói với Deacon rằng chiếc máy bay sẽ bay tới một trại tị nạn ở Three Fingered Jack, và đó là lần cuối cùng anh ta thấy Sarah.

 Spoiler Alert Days Gone: Chuyện gì đã xảy ra với Sarah? 3

Liệu Sarah vẫn còn sống trong Days Gone?

Thông qua các đoạn hội thoại và hồi tưởng, người chơi biết rằng trại tị nạn đã quá tải, và Deacon không bao giờ tìm thấy Sarah. Anh cho rằng cô đã chết, và quyết định sống một cuộc đời lang bạt, giúp đỡ các trại tị nạn hoàn thành những công việc khác nhau và di chuyển khắp nơi trên chiếc mô-tô của mình. Nhưng xuyên suốt những chương đầu của Days Gone, Deacon nhận được thông tin cho rằng Sarah có thể vẫn còn sống. Anh gặp lại O’Brian, đặc vụ chính phủ đã ở trên chiếc máy bay chung với Sarah.

 Spoiler Alert Days Gone: Chuyện gì đã xảy ra với Sarah? 4

Bằng việc hợp tác với O’Brian, Deacon nhận ra một số người đã được sơ tán khỏi trại tị nạn, và chuyển đến địa điểm khác ở hồ Silver. Nhưng O’Brian nói rằng trong những người sống sót không có dân thường. Deacon quyết định tiết lộ rằng Sarah có quyền hạn cấp cao trong chính phủ, và có thể nằm trong nhóm sơ tán. O’Brian đã xác nhận đúng là cô ấy có trong nhóm sơ tán, nhưng khu vực Silver Lake đã bị chiếm giữ bởi một tổ chức quân sự. Cuối cùng, câu trả lời cho số phận của Sarah đã được giải đáp khi Deacon ghé qua căn cứ hoạt động của quân đội ở hồ Crater.

 Spoiler Alert Days Gone: Chuyện gì đã xảy ra với Sarah? 5

Tại đây, anh đã gặp lại Sarah, vẫn còn sống, đang hợp tác với tổ chức R&D của quân đội để cố gắng phát triển những món vũ khí chống lại lũ Freaker. Sẽ có một chút phức tạp trong quá trình trải nghiệm game để tới được đây, nhưng cuối cùng thì Days Gone cũng đã hé lộ về số phận của Sarah. Và từ đây, mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị hơn. Nhưng còn thú vị như thế nào thì có lẽ điều đó sẽ để cho chính người chơi khám phá. Game hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on '[Spoiler Alert] Days Gone: Chuyện gì đã xảy ra với Sarah? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.