Một tựa game mới dành cho hệ máy Super Nitendo có thể chơi được trên một hệ máy … chưa hề xuất hiện: SNES PlayStation

Cuối năm ngoái, một số hình ảnh xuất hiện trên mạng cho thấy Sony và Nitendo đang hợp tác để sản xuất một hệ máy chơi game mới: SNES PlayStation. Tuy vậy, đó chỉ là phỏng đoán và dĩ nhiên, chẳng có hệ máy nào như vậy được ra đời. Nhưng mới đây nhất, Super Boss Gaidentựa game mới dành cho hệ máy Super Nitendo lại được cho là có thể chơi trên cả SNES PlayStation.

Super Boss Gaiden: Tựa game chơi được trên cả hệ máy ... chưa phát hành

Hình ảnh SNES PlayStation – Hệ máy … chưa bao giờ được xuất xưởng

Super Boss Gaiden là một tựa game đi cảnh 16-bit của Chrono Moogle và Dieter Lazer, với cơ chế điều khiển chặt chẽ, các màn đối thoại hài hước và gameplay cực kì thử thách. Game lấy bối cảnh giả tưởng, khi chủ tịch tập đoàn Sony phát hiện ra một trong các mẫu thử nghiệm của hệ máy Nintendo PlayStation bị lọt ra ngoài, và đã bị sao chép ngay lập tức. Tệ hơn nữa, hàng loạt các tựa game chưa đăng kí bản quyền dành cho hệ máy này đã ngập tràn trên Internet. Quá tức giận, ông chủ đã “thượng cẳng tay hạ cẳng chân” với nhân viên của mình, và bắt đầu đập phá công ty. 

Super Boss Gaiden: Tựa game chơi được trên cả hệ máy ... chưa phát hành 2

File cài đặt của tựa game này là dạng file SFC ROM, có thể chạy trên một chiếc máy SNES bằng cách sử dụng một Flashcard. Nhà phát triển tựa game này tin rằng chép nó lên một cái đĩa CD sẽ làm cho game có thể hoạt động trơn tru trên mẫu thử nghiệm của hệ máy Nitendo PlayStation.

Lê Khoa

Share