Giờ đây, với tính năng phát sóng trực tiếp (Live broadcasting), người dùng đã có thể vừa quay video vừa phát luôn cho nhiều người cùng xem. Có một ứng dụng đã đáp ứng được nhu cầu quay và chia sẻ trực tiếp video tới mọi người đó là ứng dụng Bigo Live.

bigo live-2

Bigo Live là ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tạo và chia sẻ các kênh video, clip trực tuyến (live streaming) đến cộng đồng mạng chỉ cần có mạng Internet. Đây là một ứng dụng đang gây sốt trong giới trẻ và được nhà sản xuất BIGO TECHNOLOGY PTE. LTD phát hành miễn phí cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Đây có thể nói là một trong những ứng dụng hàng đầu hiện nay đang được tải về nhiều nhất ở Việt Nam. Bigo Live là cũng được xem như một xã hội thu nhỏ so với hiện thực khi người  dùng có thể tự tạo một kênh phát song video để chia sẻ các video clip của mình trực tiếp. Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho phép người dùng tham gia xem, bình luận về những video, clip của những người khác đang được phát song trực tiếp.

bigo live -3

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng Bigo Live, người dùng cần phải tạo một tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng hay liên kết với tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google để đăng nhập nhanh. Trong  giao diện chính, người dùng có thể xem các video đang được phát trực tiếp bằng cách chọn vào một kênh đang phát sóng và vuốt lên hay vuốt xuống để chuyển kênh. Để tạo kênh phát video trực tiếp cho mình, người dùng nhấn vào biểu tượng camera giữa màn hình chính. Sau đó chọn Go Live để bắt đầu phát video trực tuyến.

bigo live-4

Các tính năng chính của ứng dụng Bigo Live

  • Người dùng có thể phát trực tiếp các video của mình có nghĩa là vừa quay video vừa chia sẻ cho những người khác xem. Như vậy người dùng sẽ chia sẻ những gì mình thích với mọi người như hát, múa, nhảy dancer, hay dạy nấu ăn, dạy làm đồ handmade cũng có thể chỉ là nói chuyện phiếm vui vẻ với người xem
  • Người dùng có thể tương tác trực tiếp với những người đang theo dõi video của mình, ứng dụng này cho phép người đang live stream trò chuyện hay chat với những người đang xem video trực tiếp của mình.
  • Tính năng “Follow” cho phép những người đang theo dõi video theo dõi tài khoản của bạn hay người dùng cũng có thể theo dõi những người live video khác mà mình yêu thích.
  • Tính năng tặng quà ảo là cho phép những người đang xem video tặng người đang stream những món quà nhỏ nhỏ thể hiện tình cảm, sự yêu thích của mình như hoa hồng, trái tim, gấu bông hay siêu xe,..

 

LAG page (Theo GenK)

Share