Có khá nhiều khán giả vẫn thắc mắc rằng tại sao Hulk là một nhân vật hiện đang rất được ưa thích trong vũ trụ siêu anh hùng của Marvel nhưng anh chàng vẫn chưa thực sự có được một phần phim riêng của mình giống thư Thor, Iron Man hay Captain America?

Mark Ruffalo hiện tại đã thể hiện vai diễn Bruce Banner (Hulk) trong 4 phần phim thuộc vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của Marvel (MCU). Vậy nhưng có vẻ như sau tất cả những nỗ lực này, Marvel vẫn chưa tỏ một chút ý định nào sẽ làm phim riêng về Hulk dù rằng anh chàng cũng đã nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả, thậm chí còn hơn cả các nhân vật đình đám khác như Thor, Captain America…

Tại sao chúng ta vẫn chưa thấy Hulk có được một bộ phim riêng hoàn chỉnh cho mình trong MCU?

 

Đã 9 năm trôi qua kể từ khi phần phim The Incredible Hulk được ra mắt khán giả nhưng với nhiều người thì đây cũng không hẳn là một phim riêng dành cho Hulk vì nó không thuộc vũ trụ siêu anh hùng do Marvel chủ trương thực hiện. Và hiện tại, khi phần phim Thor: Ragnarok đang chuẩn bị được ra mắt, sự xuất hiện của Hulk trong phim cũng khiến khán giả phải đặt ra câu hỏi rằng tại sao làm Thor: Ragnarok được nhưng phần cốt truyện gắn liền với nội dung trong phim là Planet Hulk, kể về cuộc phiêu lưu của Hulk tới một hành tinh xa lạ và thậm chí anh còn chiếm hữu và trở thành hoàng đế của hành tinh này lại không được dựng thành phim?

Sự rắc rối trong vấn đề bản quyền

Như chúng ta đã biết thì bản quyền hình ảnh các nhân vật là một trong những thứ gây ảnh hưởng nhiều nhất cho các bộ phim siêu anh hùng của Marvel. Bởi trong một thời gian khó khăn, Marvel đã phải bán bớt bản quyền hình ảnh các nhân vật mà mình sở hữu cho các hãng khác nhau để ngày nay khi thực hiện vũ trụ điện ảnh của mình thì họ đã phải thay đổi lại cốt truyện đôi chút nhằm… “né tránh” việc sử dụng các nhân vật đã thuộc sở hữu bản quyền của các bên khác. Câu chuyện lý giải cho việc tại sao Hulk không có được phim riêng nào của mình trong vũ trụ Marvel cũng có liên quan một phần đến vấn đề này.

Ngược trở lại thời Hulk mới bắt đầu được debut trong truyện tranh thì anh chàng khổng lồ xanh cũng không được khán giả hào hứng đón nhận cho lắm, bị biên tập viên cho dừng xuất bản chỉ sau 6 tập truyện tranh và mãi tới khi xuất hiện trong Avengers, tên tuổi của anh chàng này mới được biết đến rộng rãi hơn. Đến năm 1977, khi được xuất hiện trên một TV Movies cùng Thor và Daredevil, công chúng cũng đã bắt đầu để ý hơn tới cái tên Người Khổng Lồ Xanh.

Tại sao chúng ta vẫn chưa thấy Hulk có được một bộ phim riêng hoàn chỉnh cho mình trong MCU?

Đến những năm 90 thì hãng Universal đã bắt đầu chú ý và mua lại bản quyền để thực hiện phim về Hulk và kết quả là chúng ta có phiên bản phim Hulk của Ang Lee vào năm 2003. Phim đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều khiến cho bản quyền của nó đã được đưa về lại cho Marvel vào năm 2006. Dẫu vậy nhưng trong một số điều khoản thì Universal vẫn có một phần quyền sở hữu đối với Hulk và đây cũng là lý do cản trở khiến Marvel khó có thể thoải mái thực hiện phim riêng về Hulk giống như Thor, Captain America…

Chỉ duy nhất có một bộ phim về anh chàng khổng lồ này là The Incredible Hulk được Marvel thực hiện, phát hành bởi Universal nhưng vẫn còn khá nhiều điều mập mờ cho rằng không thể tính phim này vào MCU. Như vậy thì trừ khi Marvel và Universal phải đạt được một thỏa thuận cụ thể giống như họ đã làm với Sony trong Spider-man: Homecoming thì may ra Hulk mới được bước chân vào tựa phim của riêng mình.

Vậy tại sao Marvel vẫn có thể sử dụng hình ảnh của Hulk trong các phim khác của mình?

Đến đây thì một câu hỏi khác lại nảy ra đó là tại sao Marvel không được sử dụng Hulk để làm một series phim riêng mà vẫn đưa anh chàng này vào các phim khác của mình như The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Thor: Ragnarok?

Tại sao chúng ta vẫn chưa thấy Hulk có được một bộ phim riêng hoàn chỉnh cho mình trong MCU?

ột số fan hâm mộ đã dự đoán rằng có thể đó là bởi thỏa thuận giữa Marvel cùng Universal chỉ gói gọn trong việc không cho phép làm phim riêng về Hulk mà thôi. Còn việc anh chàng này trở thành nhân vật phụ trong các phim của Marvel thì vẫn được hai bên chấp thuận.

Làm phim về Hulk tương đối khó

Thêm một lý do khác khiến cho Marvel cũng khó có thể quả quyết thực hiện phim riêng về anh chàng khổng lồ xanh này bởi bất chấp việc khán giả tỏ ra yêu thích anh ta thì doanh thu từ các phần phim riêng trong quá khứ về Hulk lại khá tệ hại.

Tại sao chúng ta vẫn chưa thấy Hulk có được một bộ phim riêng hoàn chỉnh cho mình trong MCU?

Như phiên bản phim năm 2003 của Ang Lee chỉ thu về được 245 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với 2 tác phẩm siêu anh hùng ra mắt trong thời điểm gần đó là X-Men 2 với 407 triệu USD hay Spider-Man với 821 triệu USD. The Incredible Hulk sau này cũng chỉ mang về được 263 triệu USD trong khi Iron Man ra mắt trong cùng năm lại mang về 585 triệu USD. Thậm chí đối thủ của Marvel ra mắt The Dark Knight còn thu về tới 1 tỷ USD.

Vậy thì có thể thấy được rằng Hulk chỉ có thể tỏa sáng khi anh đứng cạnh những người đồng đội của mình mà thôi. Chứ khán giả cũng chẳng mấy hào hứng đến mức chi tiền ra rạp để xem một gã khổng lồ điên loạn đập phá mọi thứ xung quanh mình.

Share