Tại sao lại không có ai chết trong Captain America: Civil War? – Gêm VN

Tất cả là vì kết thúc của Civil War có liên quan trực tiếp tới Infinity War, nơi các siêu anh hùng phải chiến đấu một mất một còn với Thanos

Trong một sự kiện của Marvel Entertainment diễn ra ở kinh đô điện ảnh Hollywood, anh em Russo (gồm Anthony Russo và Joe Russo), đạo diễn của loạt phim Captain America đã chia sẻ đôi điều về số phận của nhân vật Captain America, về việc tại sao anh lại không chết giống như trong truyện tranh.
 

Tại sao lại không có ai chết trong Captain America: Civil War?
 

Bom tấn Captain America: Civil War có nội dung cũng như kết thúc khác gần như hoàn toàn phiên bản truyện tranh. Trong truyện, Cap bị trúng một viên đạn và giả chết để tạm thời làm lắng lại cuộc chiến với phe nhóm của Tony Stark. Trong khi đó, trên phim thì phe của Cap lại bỏ đi ở ẩn, đồng thời “bắn tin” hứa sẽ quay về giúp đỡ nhóm Tony Stark nếu như có việc cần thiết, cũng có nghĩa là đội Avengers trên lý thuyết vẫn tồn tại để bảo vệ thế giới. Theo các đạo diễn, họ làm vậy là để đội Avengers không thiếu đi một nhân vật quan trọng sẽ góp mặt trong Infinity War, cuộc chiến tranh giành đá vô cực với Thanos.

Tạm dịch đoạn trả lời phỏng vấn của anh em nhà Russo khi được hỏi về việc nội dung của Captain America: Civil War khác với truyện tranh:

Tại sao lại không có ai chết trong Captain America: Civil War? 2

 

Anthony Russo: Chúng tôi chưa từng bàn về việc để Cap chết trong phim này (CA: Civil War) ư? Không đâu.
 

Joe Russo: Chúng tôi từng nói về việc đó. Thật ra chúng tôi bàn về tất cả các tình huống.
 

Anthony: Theo tôi, việc đáng nhớ là chúng tôi đã bàn về tất cả kịch bản có thể xảy ra trong CA: Civil War, từ ngày này qua tháng nọ, rồi tháng này qua tháng kia. Chúng tôi đã có bàn về việc đó. Tuy nhiên khả năng đó (Cap chết) không được đưa lên phim.
 

Feige (Chủ tịch của Marvel Studios): Vâng, kết thúc của phim Civil War đã khiến đội Avengers gần như tan rã hoàn toàn, trước khi bước vào cuộc chiến Infinity War.

Tại sao lại không có ai chết trong Captain America: Civil War? 3
 

Joe: Chúng tôi (đoàn làm phim) từng bàn về tất cả các nhân vật “có tiềm năng” sẽ chết trong CA: Civil War. Nhưng rồi cả đoàn nghĩ rằng nó sẽ làm giảm sự căng thẳng vốn có của bộ phim. Việc làm cho đội Avengers tan rã giống như một vụ ly hôn. Nếu có một ai đó phải chết, sẽ tạo ra sự đồng cảm và rồi phải dành ra thời gian cho việc sửa chữa những sai lầm, trong khi chúng tôi lại không muốn điều này.

 

Feige: Civil War trong truyện tranh có lượng nhân vật tham gia cuộc chiến gấp nhiều lần, và có một người chết (Steve Rogers). Chúng tôi đã bàn rất nhiều về việc này. Cuối cùng, mọi người quyết định tai nạn xảy ra cho đại tá Rhodey (War Machine) và cha mẹ của Tony Stark là đã đủ bi thảm lắm rồi, nên không cần phải có thêm ai chết nữa.
 

Anthony: Bi kịch là việc một gia đình bị tan vỡ (ám chỉ cha mẹ của Tony Stark bị Winter Soldier giết). Chứ không phải là một gia đình bị tan vỡ, rồi có thêm ai đó chết.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Tại sao lại không có ai chết trong Captain America: Civil War? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.