One Piece có số tuàn nghỉ nhiều hơn hẳn nhiều bộ truyện tranh khác nhưng lý do đằng sau sẽ khiến bạn phải cảm thông cho Oda đấy

Bộ truyện OnePiece là một trong những ấn phẩm nổi tiếng nhất được phát hành trên tạp chí  Weekly Shonen Jump hàng tuần. Tuy nhiên một số độc giả thắc mắc rằng, cứ đến khoảng 4 hay 5 chapter liên tiếp thì One Piece lại có một tuần nghỉ ngơi, mà người ta hay gọi là “break”. Nếu xét về phương diện cả năm thì tổng số tuần nghỉ của bộ truyện One Piece sẽ rơi vào khoảng 8 đến 9 tuần lễ, đó là chưa tính đến những lần cả nước Nhật Bản nghỉ lễ đồng nghĩa với cả tạp chí Weekly Shonen Jump cũng nghỉ theo luôn.

Nghe thì có vẻ bình thường nhưng nếu bạn là một người hay theo dõi những cái tên Manga nổi tiếng thì việc nghỉ nhiều tuần như thế là một điều rất ít bộ truyện nào có được. Thậm chí có nhiều bộ truyện phải làm việc liên tục và không được phép nghỉ một tuần nào để có thể phục vụ khán giả của mình. Vậy lý do nào mà bộ truyện One Piece lại có được những đặc cách đến như vậy?

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 1.

Sức khỏe của tác giả Eiichiro Oda không được tốt

Các bạn cũng phải biết rằng việc làm một tác giả truyện tranh (mangaka) là một công việc vô cùng vất vả. Họ phải ngồi lỳ trong phòng cả ngày và chỉ tập trung vào việc lên ý tưởng cho cốt truyện cũng như phải vẽ sao cho kịp deadline mỗi tuần một chapter của mình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng công việc này vất vả đến mức và những người họa sĩ không có thời gian để có thể ăn ngủ đúng giờ giấc, và cũng bởi những khó khăn đó mà nhiều mangaka đã có những dấu hiệu đi xuống về mặt sức khỏe đến nỗi phải tạm ngừng vẽ truyện tranh trong một thời gian ngắn.

Tác giả Eiichiro Oda là một trong số những mangaka đã có những dấu hiệu đi xuống về sức khỏe. Ông được biết là người hút thuốc rất nhiều và luôn tập trung vào công việc tới quên ăn quên ngủ. Trong một bức ảnh bàn làm việc gần đây nhất của ông, các fan hâm mộ còn phát hiện một lọ thuốc dành cho căn bệnh tiểu đường, dấy lên rất nhiều lo lắng về vấn đề sức khỏe của vị cha đẻ của bộ truyện One Piece.

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 2.

Tác giả Oda từng nhập viện đột xuất khi đang làm việc

Khoảng vài năm trước đây thì bộ truyện One Piece bất ngờ biến mất khỏi tạp chí Weekly Shonen Jump dù không hề có một thông báo nghỉ nào vào tuần trước. Lý do của tự việc này là tác giả Eiichiro Oda bất ngờ phải nhập viện đột xuất khi đang làm việc, và tạp chí đã phải dừng phát hành Chapter tuần đó để kịp tiến độ cho các số tuần sau.

Có vẻ như vị cha đẻ của One Piece đã gặp một vài vấn đề với căn bệnh áp xe quanh amydan của mình và phải nhập viện khi nó chuyển biến xấu đi. Rất may mắn là tác giả Oda đã quay trở lại chỉ sau một tuần nghỉ ngơi, và để sự việc này không tái phát, khoảng một thời gian sau đó, tác giả Eiichiro Oda đã bỏ ra 2 tuần nghỉ để cắt bỏ khối amidan quanh cổ họng và hồi phục kịp thời để trở lại công việc vẽ truyện của mình!

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 3.

Tác giả Oda làm việc quá nhiều và ngủ quá ít

Oda cũng từng tiết lộ rằng mỗi ngày ông chỉ ngủ 3 tiếng đồng hồ và duy trì lối sống đó trong một khoảng thời gian dài. Ngoài việc ngủ ra thì tất cả thời gian còn lại ông đều dốc hết sức của mình để thực hiện việc vẽ truyện tranh. Và thậm chí là Oda còn phải thực hiện công việc giám sát sản xuất mỗi khi One Piece chuẩn bị ra mắt một bộ phim chiếu rạp mới.

Độc giả thật sự hết sức lo lắng cho ông bởi vì thời gian làm việc và nghỉ ngơi quá chênh lệch, tuy nhiên tác giả Oda cũng trả lời rằng ông đã quen với cách sinh hoạt như vậy và trong thời gian làm việc ông cũng chợp mắt khoảng vài phút. Thậm chí trong thời gian nằm viện hồi phục sau ca mổ amidan, ông vẫn cố gắng lấy giấy bút ra vẽ truyện để cho kịp thời hạn nộp bản thảo nữa.

Tại sao One Piece nghỉ quá nhiều? Nếu biết lý do này chắc chắn bạn cũng cảm thông thôi - Ảnh 4.

One Piece là con gà đẻ trứng vàng

Nhưng cũng chính nhờ vào nỗ lực của mình trong việc tập trung sáng tác mà Oda đã biết One Piece trở thành một trong những tác phẩm truyện tranh có số lượng bản in bán ra khổng lồ, thậm chí còn lập kỷ lục Guinness thế giới. Chính vì điều này, rõ ràng bên cạnh các bộ truyện bình thường khác, tạp chí Jump cũng phải cực kỳ bám sát và chăm lo cho con gà đẻ trứng vàng này của mình.

Trước đây cũng đã có rất nhiều tác giả truyện tranh gặp vấn đề về sức khỏe đến mức phải bỏ bê công việc vẽ truyện, và có lẽ tạp chí Jump cũng đã phần nào rút kinh nghiệm và tạo điều kiện để tác giả Oda có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, cụ thể là cứ trong chu kỳ 4, 5 tuần ra Chapter liên tiếp là One Piece lại nghỉ một tuần. Thật may mắn phải không?

Vì vậy các độc giả ơi, đừng than vãn tại sao bộ truyện One Piece lại nghỉ quá nhiều, hãy cho tác giả Eiichiro Oda có thêm thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe để tiếp tục hoàn thiện nốt tác phẩm để đời của ông một cách trọn vẹn nhất nhé!

Nguồn: One Piece FC in VietNam.

Share