Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If…? – Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel – Gêm VN

Sau khi cho ra mắt hàng loạt dự án mới về các siêu anh hùng giai đoạn 4, sắp tới đây, Marvel còn rục rịch chuẩn bị cho sự lên sóng của series phim hoạt hình đầu tiên. Series dài tập của Disney mang tên What If…? này hứa hẹn sẽ đánh dấu một bước chuyển mình của của ông lớn ngành điện ảnh theo một hướng độc đáo và “kì lạ” hơn.

Tại triển lãm D23 gần đây của Disney ở Anaheim, California, Marvel Studios đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về loạt phim hoạt hình CGI mang tên What If…?.

Theo những gì mà nhà sản xuất tiết lộ, chúng ta đều thấy được What If…? có lẽ là bộ phim khác biệt nhất trong một loạt các phần phim sắp được cho ra mắt của Disney. Một số hình ảnh phân giải thấp của phim đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội giúp chúng ta nhận ra một vài gương mặt quen thuộc tuy nhiên thật khó để đoán được chính xác những gì đang xảy ra.

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel

Dựa trên những dữ liệu trong nguyên tác truyện tranh Marvel, What if…? thực chất sẽ khám phá ra những sự kiện mới và khai thác nó ở dạng những “kịch bản thay thế” có thể xảy ra trong Vũ trụ Marvel.

Một số ví dụ như là: Điều gì sẽ xảy ra nếu Peggy Carter được tiêm huyết thanh siêu lính thay vì Steve Rogers? Hoặc, nếu Loki cầm cây búa Mjolnir thay vì Thor thì sao? Tất cả những điều này và nhiều hơn như thế nữa sẽ được khám phá trong loạt phim hoạt hình 3D này.

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 2

Dựa vào những hình ảnh được tung ra này, chúng ta vẫn có thể suy đoán được nhiều thông tin về những gì sẽ xảy ra trong bộ phim.

T’Challa là Star-Lord

Trong hình ảnh mà tài khoản Twitter mang tên @Q82004yousef1 tung ra, chúng ta thấy được T’Challa được lồng tiếng bởi Chadwick Boseman. Một điểm đặc biệt nữa là có thể trong loạt series hoạt hình này, trong bộ trang phục giống người ngoài hành tinh (nhưng vẫn không quên kèm theo chiếc vòng cổ bằng Vibranium) và chiếc mặt nạ quen thuộc, dường như vị vua Wankanda của chúng ta lại chính là Star-Lord?

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 3

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 4

Điều này cho thấy sự thú vị đến từ cách sáng tạo của biên kịch bởi đây thực chất là một sự phá cách chưa có tiền lệ trong truyện tranh. Khán giả vô cùng háo hức chờ xem điều gì sẽ xảy ra khi thay vì làm vua của Wakanda, T’Challa lại trở thành một người dọn rách giữa các ngân hà?

Các zombies siêu anh hùng 

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 5

Dường như zombies Marvel đã trở thành một thương hiệu khác gắn liền với tên tuổi của Marvel từ các tựa game, hàng hóa cho đến các sản phẩm kinh dị như Army of Darkness. Tuy nhiên một điều khá bất ngờ là một hình ảnh khác được tiết lộ cho thấy trong đó có một phân cảnh Captain America chính xác là một thây ma. Điều này xảy ra bởi sự xâm nhập “trái phép” của một loại virus không xác định vào trái đất và làm cho các Avengers bị biến đổi. 

Người hâm mộ sẽ phản ứng ra sao trước hình ảnh này – anh chàng Captain phong độ ngày nào của mình bỗng một ngày lại trở thành một zombie?

Sự tái hợp của cặp đôi Peggy, Captain America?

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 6

Tập đầu tiên của What If…? đã được nhà làm phim xác nhận về sự trở lại của Peggy Carter (do chính Hayley Atwell lồng tiếng) trong một vai trò hoàn toàn độc đáo – cô là người bị tiêm huyết thanh để trở thành Captain AmericaSteve thay vì là một siêu anh hùng thì lại xuất hiện dưới thân phận của Bucky Barnes với tư cách là người phụ tá của Peggy.

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 7

Nhưng xét về thực tế thì có lẽ đây không phải là lần đầu tiên Marvel xây dựng kịch bản “kì lạ” như thế bởi trước đây, một tựa game Marvel mang tên Marvel Puzzle Quest đã giới thiệu PeggyCap Peggy. Sau đó, cô còn trở thành nhân vật trong loạt series Exiles, được viết bởi Saladin Ahmed – tác phẩm nói về một số nhân vật Marvel có nguồn gốc kì quặc.

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 8

Một tiết lộ thú vị nữa từ chủ tịch của Marvel đó chính là các diễn viên quen thuộc từ khắp MCU sẽ một lần nữa hội tụ lại và tham gia lồng tiếng cho các nhân vật trong phim. Tiêu biểu trong đó là Chadwick Boseman, Chris HemsworthTom HiddlestonTaika Waititi, Jeff Goldblum,… Điều đặc biệt là nhân vật nổi tiếng và quan trọng nhất trong phim sẽ được lồng tiếng bởi Jeffrey Wright.

Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If...? - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel 9

Có thể thấy, khác với cách chuyển thể lỏng lẻo hay bám theo lối mòn của nguyên tác truyện tranh, sự sáng tạo độc đáo lần này của Marvel khiến What If…? trở thành series phim hoạt hình đáng để xem.

Hiện series này vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ về ngày phát hành chính thức nhưng sẽ được lên kế hoạch bắt đầu phát trực tuyến trên Disney+ vào năm 2021.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Tất tần tật về kịch bản kì lạ của What If…? – Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Marvel – Gêm VN' (0)

Comments are closed.