The Gifted – eXtraction/X-roads: Hồi kết của các dị nhân – Gêm VN

Cao trào được gây dựng suốt 11 tập phim cuối cùng đã lên đến đỉnh điểm trong 2 tập cuối eXtraction và X-roads. Với tất cả những gì họ có, nhóm Dị nhân Ngầm phải tìm cách chấm dứt chương trình Hound 1 lần và mãi mãi.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”true” allowscriptaccess=”always” frameborder=”0″ height=”350″ scrolling=”no” src=”https://www.youtube.com/embed/zBUpHMzbRew?wmode=transparent&jqoemcache=VcQP8″ width=”590″]

eXtration mở màn với đoạn hồi tưởng xoay quanh tiến sĩ Campell. Trong buổi diễn thuyết, Campell đã chỉ ra rằng nhân loại cũng chỉ đơn giản là một giống loài đang phải đấu tranh sinh tồn, rằng Mẹ thiên nhiên đang chống lại họ. Hắn ta đưa ra dẫn chứng rằng loài người Homo Sapien đã dành chiến thắng trước người Neanderthal dù không có lợi thế về di truyền. Và hắn khẳng định rằng loài người làm được điều tương tự với người đột biến.

Trở lại hiện tại, hội dị nhân ngầm cùng với 3 chị em Frost đang lên kết hoạch bắt cóc tiến sĩ Campell tại cuộc hội nghị Humanity Today. Dù biết không còn cách nào khác nhưng ai nấy cũng chần chừ trước kế hoạch mạo hiểm này, nhất là sau những việc tàn ác mà chị em Frost đã làm. Duy nhất chỉ có Lorna là không mãi mai suy nghĩ. Với cô, chương trình Hound phải bị tiêu diệt bằng bất cứ giá nào.

The Gifted - eXtraction/X-roads: Hồi kết của các dị nhân

Mâu thuẫn cũng xảy ra trong gia đình nhà Strucker. Andy không tin rằng nhóm Fenris là khủng bố, mà con đường họ chon mới là đúng đắng. Cậu mệt mỏi vì bị gia đình và nhóm Dị nhân ngầm đối xử như trẻ con, và chỉ có chị em Frost là tôn trọng và đối xử với cậu như người lớn. 

Trong lúc nghiên cứu lại hồ sơ của bố Otto, Reed phát hiện ra rằng công ty bảo hiệm nơi mẹ anh làm việc cũng có liên quan đến. Và anh quyết định đến gặp mẹ mình. Đây là điểm yếu chung của tập phim khi quá dây dưa với nhiều tình tiết dư thừa. 

Lúc này, chị em Frost đưa Lorna, Blink, John và Marcos đến trụ sở của nhóm Hellfire để chuẩn bị cho kế hoạch đột nhập bắt cóc tiến sĩ Campell. Chị em Frost liên tục khiêu khích Lorna khiến cô bộc phát năng lực, rằng Lorna có sức mạnh không thua gì cha của cô là Magneto. Cả nhóm quyết định dùng lớp vỏ bọc của tay nghị sĩ chống người đột biến để thâm nhập vào bên trong hội nghị.

The Gifted - eXtraction/X-roads: Hồi kết của các dị nhân 2

Cuộc gặp của Reed với mẹ anh không mang đến kết quả gì khả quan khi mẹ anh từ chối chạy trốn cùng họ, đồng thời tổ chức Sentinel cũng đã lần ra tung tích của bà. May nhờ có sức mạnh của Andy, mọi người mới có thể tẩu thoát an toàn. Trước khi rời đi, mẹ của anh tiết lộ rằng ngày xưa bố của anh có gặp gỡ với 1 nhà nghiên cứu dị nhân tên là Madeline Risman.

Bị thuyết phục trước sự hiệu quả của chương trình Hound, thượng nghị sĩ Montez quyết định thông qua đạo luật chống người đột biến gắt gao hơn, với kinh phí cao hơn. Nhóm dị nhân ngầm đã có mặt tại hội nghị và bắt đầu tiến hành kế hoạch bắt cóc tiến sĩ Campell. Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng đổ bể, Campell trốn thoát cùng với Montez, buộc nhóm dị nhân phải rút lui. 

Tập 13 mở đầu với cảnh Lorna đang ở trong bệnh viện. Một nữ luật sư bí ẩn xuất hiện. Hóa ra cô ta là một dị nhân do nhóm X-Men cử tới, đề nghị Lorna trở thành thủ lĩnh của nhóm dị nhân ngầm.

Ở hiện tại, gia đình Strucker đã quay về an toàn. Dù vậy họ không biết rằng các dị nhân Hound của Sentinel đã lần ra dấu vết họ để lại, dẫn thẳng về căn cứ của nhóm dị nhân. Mâu thuẫn của Andy với gia đình càng căng thẳng hơn. Cậu nhận thấy cứ lẫn tránh và trốn chạy sẽ không giải quyết được gì. Ngay từ đầu, Andy luôn muốn dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề. Với sự xuất hiện của nhóm Hellfire và chị em Frost, Andy lại càng sa vào con đường đen tối này hơn.

Trước viễn cảnh những gì mà Campell và Montez có thể làm với các dị nhân, nhất là đứa con trong bụng cô, Lorna cho rằng cô cần hành động mạnh tay hơn. Cộng thêm tác động từ chị em Frost. Lorna quyết định đơn độc chấm dứt chuyện này một lần mãi mãi.

Tổ chức Sentinel đã kéo tới căn cứ ngầm của các dị nhân. Mọi người nhanh chóng tìm cách di tản và tổ chức phòng thủ để tạo thêm thời gian. Mọi thứ có vẻ suôn sẻ khi họ đẩy lùi được đợt tấn công đầu tiên. Nhưng khi 2 dị nhân Hound có sức mạnh khủng khiếp xuất hiện, họ nhận ra đây không phải là một trận đánh cân sức. Andy và Lauren tình nguyện ở lại, đối đầu với phe Sentinel và các dị nhân Hound. Cả hai kết hợp sức mạnh và kéo sập cả tòa nhà.

The Gifted - eXtraction/X-roads: Hồi kết của các dị nhân 3

Trận đánh này đáng lẽ phải là cao trào của cả mùa, nhưng lại được thể hiện khá sơ sài trong tập cuối. Đặc vụ Turner đáng lẽ phải có chuẩn bị tốt hơn, và tấn công các dị nhân bằng mọi nguồn lực mà hắn ta có. Rốt cuộc, phe Sentinel trong tập này chả khác gì những anh lính nghiệp dư chưa đối đầu với các dị nhân lần nào.

Marcos phát hiện ra Lorna đã biến mất và buộc chị em Frost phải tiết lộ sự thật, rằng kế hoạch của Lorna là tấn công trực tiếp vào chuyến bay chở Campell và Montez. Cả nhóm đến sân bay kịp lúc nhưng, họ không làm được gì khác ngoài chứng kiến Lorna vượt qua ranh giới trước giờ của cả nhóm – không giết người. Mâu thuẫn được thiết lập cả mùa xoay quanh Lorna đã lên đến đỉnh điểm. Cô đích thị là con gái của Magneto, sẵn sàng làm điều xấu xa vì lợi ích giống loài. The Gifted dám đẩy xa mâu thuẫn này khi cho Lorna xé nát chiếc máy bay mà không chút chần chừ.

Đặc vụ Turner phải đối mặt với thất bại của nhiệm vụ lần này. Cảm thấy mình chỉ là con tốt trong tay chính phủ. Anh quyết định từ bỏ tổ chức Sentinel. Không rõ là từ đây, mùa 2 sẽ đưa đặc vụ Turner đến phương trời nào.

Kết thúc của tập phim thậm chí còn gây sốc hơn khi Lorna đã chấp nhận gia nhập Hellfire và quyết định lôi kéo những người khác tham gia cùng cô. Sage, Fade, và nhiều người khác quyết định rời bỏ hội Dị nhân ngầm. Bất chấp sự căn ngăn của gia đình, Andy cũng đi theo Lorna và nhóm Hellfire. 

The Gifted - eXtraction/X-roads: Hồi kết của các dị nhân 4

Hai tập cuối của series The Gifted đã không thể nối tiếp được cao trào “tích tụ” trong suốt mùa 1. Vẫn sở hữu một số phút giây ấn tượng xoay quanh Lorna và Andy, eXtraction/X-roads lại dành quá nhiều thời gian để xào lại những tuyến truyện cũ. Nói cho cùng, trận đánh cuối cùng dù không hoành tráng như mong đợi, nhưng The Gifted ít nhất đã dám phát triển một cách trọn vẹn.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'The Gifted – eXtraction/X-roads: Hồi kết của các dị nhân – Gêm VN' (0)

Comments are closed.