“The Gifted” – Hành trình tìm chỗ đứng của những dị nhân trẻ – Gêm VN

Với câu chuyện gần gũi về gia đình và sự khẳng định bản thân của những người trẻ, tập đầu tiên của series “The Gifted” đã tạo nên một nền tảng vững chắc, hứa hẹn cuộc phiêu lưu đầy thú vị sắp tới của các dị nhân.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập 1 của The Gifted, bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

Thương hiệu X-Men từ truyện tranh Marvel mà đài Fox đang nắm giữa bản quyền có nhiều bước thăng trầm. Thành công có, thất bại có, hay cũng có mà dở cũng có. Nhưng Fox chưa bao giờ muốn dừng thương hiệu này lại, vì sức hấp dẫn của nó đối với khán giả chưa bao giờ suy giảm. Do đó, hãng Fox đã quyết định chuyển hướng từ phim điện ảnh sang phim truyền hình, để những dị nhân có nhiều đất diễn hơn, và câu chuyện được mở rộng hơn theo những chiều hướng khác nhau.

Legion là dự án đầu tiên, kéo dài 18 tập. Sự đón nhận rất tích cực từ khán giả và giới phê bình đã tiếp sức cho đài Fox tiếp tục thực hiện dự án tiếp theo có tên The Gifted. Nếu Legion tập trung câu chuyện xoay quanh nhân vật dị nhân có sức mạnh khủng khiếp David Haller (Dan Stevens) thì The Gifted có bối cảnh rộng hơn, và câu chuyện sâu sắc hơn về xung đột giữa người đột biến và loài người.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”true” allowscriptaccess=”always” frameborder=”0″ height=”350″ scrolling=”no” src=”https://www.youtube.com/embed/3pDdXYf3nfc?wmode=transparent&jqoemcache=2ykiI” width=”590″]

Tập đầu tiên mang tên “eXpose” đã lên sóng vào ngày 2/10 và The Gifted hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tốt có liên hệ mật thiết với loạt phim X-Men trước đó của đài Fox.

Đặt bối cảnh khi các dị nhân quen thuộc trong loạt phim X-Men hoàn toàn biến mất. Lúc này chính phủ xây dựng một tổ chức có tên The Sentinel chuyên đi lùng bắt các đứa trẻ dị nhân với những hoạt động mờ ám. Bộ phim bắt đầu bằng cảnh Clarice Fong/Blink (Maggie Chung thủ vai – dị nhân có khả năng mở cổng không gian, đã từng xuất hiện trong X-Men: Days of Future Past với sự diễn xuất của Phạm Băng Băng) đang chạy trốn khỏi cảnh sát. 

Lúc này, một nhóm dị nhân trẻ xuất hiện bao gồm Marcos Diaz/Eclipse (Sean Teale thủ vai – cậu có khả năng tập trung photon để tạo ánh sáng hoặc nhiệt), John Proudstar/Thunderbird – lãnh đạo của nhóm Dị-Nhân trẻ (Blair Redford thủ vai) và Lorna Dane/Polaris (Emma Dumont thủ vai – khả năng điều khiển từ tính – được cho là con gái của Magneto). Tuy cứu được Blink nhưng Lorna lại bị bắt giữ.

Câu chuyện phim chuyển sang hướng khác, với sự xuất hiện của Reed Strucker (Stephen Moyer) một công tố viên tận tuỵ với công việc, tuân thủ luật pháp, và đóng vai trò quan trọng trong việc kết án các Dị-Nhân bị bắt. Trớ trêu thay, do một tai nạn ở trường học khi Andy – con trai của Reed bị bắt nạt. Cậu bé đã bộc lộ siêu năng lực của một dị nhân, không những thế chị gái của Andy là Lauren cũng vậy. Điều này dẫn đến tình huống vô cùng trớ trêu với Reed Strucker: một kẻ buộc tội dị nhân lại là cha của hai dị nhân.

Reed dẫn gia đình chạy trốn và họ cần nhóm dị nhân của Lorna cứu giúp. Lúc này câu chuyện phim đi theo hai hướng – sự thoả hiệp của Reed để giải thoát Lorna khỏi nhà giam khi cô đang mang thai và sự trốn chạy của gia đình Reed khỏi chính phủ.

 The Gifted - Hành trình tìm chỗ đứng của những dị nhân trẻ

Dù mới chỉ tập Pilot, nhưng The Gifted đã cho thấy những tín hiệu rất hứu hẹn cho những tập sau. Nhịp phim được xây dựng rất ổn, với tông màu phim có hơi hướng cổ điển tạo cảm giác quen thuộc và gần gũi. Việc phim xoay quanh những số phận bên lề xã hội đang tìm kiếm chỗ đứng cho bản thân giúp khán giả dễ đồng cảm và chấp nhận.

Đặc biệt yếu tố kĩ thuật về kĩ xảo được thực hiện rất chỉn chu. Từ khả năng của những người đột biến, đến những con robot của đội quân đi lùng bắt Dị Nhân đều được xử lý kĩ càng. Mỗi nhân vật đều có chỗ riêng phát triển bản thân. Thậm chí là bà mẹ hoàn toàn bình thường của Andy và Laura cũng đã thể hiện được vai trò của họ về sau trong series.

Có những món quà từ Thượng Đế nhưng không phải ai cũng muốn nhận. Đặc biệt là ở bối cảnh trong phim, khi Dị Nhân đang bị truy đuổi ráo riết. Họ không thể bình yên sống cùng con người, thay vào đó, sự khác biệt đã mang đến thống khổ cho những đứa trẻ đang bị lịch sử, gia đình, xã hội chối bỏ. The Gifted xây dựng theo chiều hướng đó, và có vẻ như Matt Nix – nhà sản xuất series đã đi đúng hướng để mang lên màn ảnh nhỏ, một bộ phim dị nhân ấn tượng và giàu giá trị nhân văn nhưng cũng không kém phần giải trí.

Tập 2 của The Gifted mang tên “rX” sẽ lên sóng vào ngày 9/10/2017.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on '“The Gifted” – Hành trình tìm chỗ đứng của những dị nhân trẻ – Gêm VN' (0)

Comments are closed.