Thủ phạm hành vi Swatting gây chết người chính thức bị kết án – Gêm VN

Sau khi anh Andrew Finch bị cảnh sát bắn chết vì một tình huống Swatting của hai nam thanh niên thua cược Call of Duty: WWII, thủ phạm của cuộc gọi điện đã bị bắt và sẽ đối mặt với án phạt của mình

Cách đây hơn 1 tuần, Tyler Barriss ở Los Angeles đã lừa cảnh sát về một tình huống bắt giữ con tin, dẫn đến việc một lực lượng SWAT đã được gửi đến ngôi nhà của anh Andrew Finch ở Wichita, Kansas, và bắn chết anh khi anh ra mở cửa. Sau một cuộc điều tra, cảnh sát đã xác định vị trí và quyết định bắt giữ Tyler Barriss vì thực hiện cuộc gọi. Giờ đây, Barriss bị truy tố với tội danh báo động giả. Hắn đã thừa nhận là người thực hiện cuộc gọi cho cảnh sát, và sẽ bị dẫn độ đến Kansas, nơi hắn có thể đối mặt với những án phạt nặng nề hơn liên quan đến cái chết của Finch. 

Thủ phạm hành vi Swatting gây chết người chính thức bị kết án

Hóa ra, đây không phải lần đầu tiên Barriss đối mặt với án tù vì một “tai nạn” swatting. Vào năm 2016, Barriss đã bị bắt vì swatting và đe dọa đánh bom, vừa được thả vào tháng 1 năm 2017. Chưa đầy 1 tháng sau, Barriss lại dính vào một vụ vi phạm lệnh bảo vệ và bị giam 1 năm trong tù. Tuy vậy, hắn vừa được thả ra đầu tháng 8 năm 2017. Với việc Barriss liên tục lặp lại hành vi phạm tội, và hành vi swatting mới nhất này dẫn đến cái chết của một người khác, hắn có thể đối mặt với quãng thời gian nghiêm trọng trong tù. Cho dù lần đi tù này có giữ cho hắn không phạm những hành vi tương tự trong tương lai hay không vẫn phải chờ xem, nhưng rõ ràng những sự trừng phạt trước đây không dạy cho hắn được bài học nào, và điều đó chắc chắn sẽ được tính khi hắn bị tuyên án.

Thủ phạm hành vi Swatting gây chết người chính thức bị kết án 2

Thứ gì khác sẽ được tính là một lý do khá buồn cười vì sao Barriss quyết định gửi cảnh sát đến nhà của Andrew Finch. Với những ai chưa biết, tình huống swatting liên quan đến tựa game Call of Duty diễn ra khi Barriss có một sự tranh cãi với đồng đội sau khi thua 1.5 đô-la cho một ván Call of Duty: WWII. Barriss đã dự định gửi một đội SWAT đến nhà đồng đội của hắn, nhưng lại “vô tình” đưa cho họ địa chỉ nhà Andrew Finch. Hiện chưa rõ câu chuyện này sẽ đi đến đâu, và nếu Barriss bị kết án nhiều hơn sau khi đến Wichita, đây có thể là tiền đề cho những án phạt nghiêm khắc hơn với những người quyết định “Swat” ai đó trong tương lai.

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Thủ phạm hành vi Swatting gây chết người chính thức bị kết án – Gêm VN' (0)

Comments are closed.