Thuật ngữ Valve Time và những điều bạn chưa biết về sự chậm trễ của Valve – Gêm VN

Valve luôn nổi tiếng trong cộng đồng game thủ về sự chậm trễ trong việc ra mắt những sản phẩm mới của mình.

Valve từ trước đến nay luôn được cộng đồng game thủ biết đến như một nhà phát triển game với những sản phẩm vô cùng chất lượng và được hầu hết game thủ toàn thế giới đánh giá rất cao như Half Life, Left 4 Dead, Counter-Strike và đặc biệt là DOTA 2. Ngoài những tựa game nổi tiếng của mình ra thì Valve còn là người sở hữu hệ thống phân phối game lớn nhất thế giới – Steam. Những sản phẩm của Valve luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như là sự tỉ mỉ, chăm chút đến từng chi tiết.

Valve Time là gì và vì sao Valve bị coi là chúa lề mề trong làng game?

Dù là một nhà phát triển game xuất sắc nhưng Valve lại không phải là một hãng hoàn hảo về mọi mặt và vẫn có những điều khiến game thủ không hài lòng, điển hình chính là việc hay trễ hẹn trong việc ra mắt những sản phẩm mới của mình. Sự chậm trễ này không chỉ diễn ra một lần mà thậm chí là rất nhiều lần, số lần đó nhiều đến nỗi mà game thủ đã có một thuật ngữ riêng dành cho Valve với tên gọi “Valve Time”.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của “Valve Time” chính là ngày ra mắt tựa game Portal 2. Ban đầu, Valve hứa rằng sẽ ra mắt vào mùa nghỉ lễ cuối năm 2010. Sau đó, họ lui tới ngày 9/2/2011 sẽ ra mắt. Thế nhưng, phải đến ngày 18/4/2011, sản phẩm mới chính thức đến tay người hâm mộ.

Valve Time là gì và vì sao Valve bị coi là chúa lề mề trong làng game?

Một điều thú vị là những người lập trình viên đến từ Bellevue, Washington cũng dần dà chấp nhận thuật ngữ này. Họ cũng biết rằng mình đã trì hoãn mọi thử quá nhiều, đến nỗi họ lập ra một trang Wiki riêng nhằm liệt kê ra những sản phảm đã bị “Valve Time” so với thời gian mà Valve từng hứa hẹn với game thủ.

Valve Time là gì và vì sao Valve bị coi là chúa lề mề trong làng game?

Cựu giám đốc phát triển kinh doanh của Valve – ông Jason Holtman cũng chi biết rằng Valve Time tồn tại là có lý do riêng của nó. Bất kể hãng game nào nằm trong thệ thống của Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đều cố gắng đưa tất cả sản phẩm của mình đúng theo dự kiến, nhưng Valve không như vậy, họ muốn làm một cái gì đó khác biệt hơn. Họ sẽ làm việc chăm chỉ hết sức có thể để đưa tới những nội dung và trải nghiệm mà người chơi mong muốn. Thậm chí, việc đó có tốn thời gian hơn nữa cũng không phải điều gì quá to tát.

Valve Time đối với Valve không phải là mổ điều gì đó xấu xí, trái ngược lại nó còn là một lời khen tặng dành cho hãng. Chỉ cần khi game thì bắt đầu trải nghiệm những sản phẩm của họ và phản hồi rằng “chúng tôi muốn nhiều hơn nữa” thì đó chính là bằng chứng cho việc họ đã làm ra được những điều đúng đắn. Thế nên, Valve sẽ tiếp tục đi theo hướng đi này, mặc dù vậy họ cũng sẽ vẫn tránh để tạo ra những sự trì hoãn không cần thiết cho các tựa game của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Thuật ngữ Valve Time và những điều bạn chưa biết về sự chậm trễ của Valve – Gêm VN' (0)

Comments are closed.