Thương hiệu Dragon Ball đạt kỉ lục doanh thu trong năm tài chính 2019 – Gêm VN

Mặc dù đã trải qua một năm nhiều biến động ở các lĩnh vực khác nhau, thương hiệu Dragon Ball vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng về lợi nhuận

Dragon Ball đã có một năm nhiều thay đổi, nhưng dường như sự hấp dẫn của thương hiệu này vẫn đang ở mức khá cao. Mới đây, Toei Animation và Bandai Namco đã đưa ra thu nhập năm tài chính 2019 của mình, qua đó cho thấy Dragon Ball đang thu lợi tốt hơn bao giờ hết. Cách đây không lâu, những báo cáo phân tích kết quả năm tài chính 2019, tính từ 1 tháng 4 năm 2018 đến cuối tháng 3 năm 2019, đã chính thức “lên sóng”. Cả Toei và Bandai Namco đều có rất nhiều thứ để chia sẻ, nhưng họ đều xác nhận rằng Son Goku đã có sức hút lớn hơn cả.

Thương hiệu Dragon Ball đạt kỉ lục doanh thu trong năm tài chính 2019
Dragon Ball giúp “gánh” doanh thu cho Bandai Namco

Cụ thể, quý cuối trong năm tài chính vừa qua, Dragon Ball đã mang về 350 triệu đô cho Bandai. Toàn bộ năm đã kết thúc với tổng thu nhập mà “những người Saiyan” mang lại là 1,7 tỷ đô-la, một con số khiến cho Dragon Ball trở thành thương hiệu lớn nhất do Bandai Namco sở hữu, cao hơn cả những “gã khổng lồ” như One Piece và Gundam. Toei Animation cũng hưởng được phần nào thành công từ Dragon Ball. Quý vừa qua, thương hiệu này đã thu được 43 triệu đô, nhiều hơn 40% so với tổng doanh thu công ty. Tổng cộng, Toei Animation đã kiếm được khoảng 193 triệu đô cho toàn bộ năm tài chính 2019 chỉ với Dragon Ball.

Thương hiệu Dragon Ball đạt kỉ lục doanh thu trong năm tài chính 2019 2
Toei Animation cũng hưởng lợi

Nhìn chung, có vẻ như Toei Animation đang ghim những con số ngày càng tăng của mình vào bộ phim Dragon Ball Super: Broly và thành công trên toàn cầu của nó. Tuy vậy, mối liên hệ đó cũng mang tính đối nghịch; Bất kỳ thể loại nào với các con số giảm dần đều được dẫn chứng với sự tổn thất của seri Dragon Ball Super trên truyền hình. Dragon Ball Super hiện đang chiếu bản lồng tiếng Anh trên kênh Adult Swim trong chương trình Toonami vào tối thứ bảy hàng tuần. Nó cũng được chiếu trên Funimation và Amazon Video. 

KL Jackarl
Theo ComicBook

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Thương hiệu Dragon Ball đạt kỉ lục doanh thu trong năm tài chính 2019 – Gêm VN' (0)

Comments are closed.