Tìm hiểu về Junji Ito – Tác giả truyện tranh kinh dị Nhật Bản nổi tiếng nhất toàn thế giới – Gêm VN

Nếu bạn là một fan của thể loại truyện tranh kinh dị thì không thể nào lại không biết đến cái tên Junji Ito

Junji Ito được cộng đồng yêu thích Manga Nhật Bản biết đến như là chủ nhận của một loạt những tác phẩm truyện tranh kinh dị nổi tiếng, tiêu biểu nhất có thể kể đến là Tomie, Uzumaki, Gyo….. Thế giới truyện tranh của ông không hề có bất kì sự khoan nhượng nào và những hiện tượng trong truyện tranh thường không hề có bất kì lời giải thích nào cả.

Tìm hiểu về Junji Ito - Tác giả truyện tranh kinh dị Nhật Bản nổi tiếng nhất toàn thế giới

Tiểu sử của Junji Ito

Junji Ito sinh ra vào ngày 31/07/1963 tại Gifu, Nhật Bản. Ông lần đầu tiên gửi tác phẩm truyện ngắn của mình là Tomie đến nhà xuất bản Gekkan Halloween vào năm 1987 và ngay lập tức giành được giải thưởng Kazuo Umeru. Tác phẩm này cũng đã nhanh chóng được đăng lên ấn bản hàng tháng của  Gekkan Halloween kể từ năm 1987 cho đến năm 2000. 

Tomie cũng đã từng được chuyển thể thành phim với rất nhiều những kịch bản khác nhau.

Tìm hiểu về Junji Ito - Tác giả truyện tranh kinh dị Nhật Bản nổi tiếng nhất toàn thế giới 2

Ngoài Tomie ra thì Uzumaki cũng là một bộ truyện cực kì đáng chú ý. Câu chuyện của Uzumaki nói về một thành phố viễn tưởng đang bị quấy rầy bởi một lời nguyền siêu nhiên bắt nguồn từ những linh hồn. Còn Gyo là câu chuyện nói về cặp đôi Tadashi và Kaori đã phải chống lại một bầy cá và nhiều sinh vật bị điều khiển bởi một loài vi khuẩn mang tên Death Stench

Không chỉ thế, vào tháng 4 năm 2014 thì Junji Ito đã tạo một sự thu hút vô cùng lớn khi đã minh họa lại 2 loài Pokemon là Genger và Banette theo phong cách của riêng mình. Những tác phẩm này đã nhanh chóng được đăng tải lên trang Polygon.com.

pokemon by junji ito

Các tác phẩm của Junji Ito nổi tiếng đến mức nhà sản xuất SMIRAL đã đăng tải một video để giới thiệu một tuyển tập Anime được chuyển thể từ những bộ manga kinh dị của ông mang tên Junji Ito Collection vào ngày 30/11/2017. Sau đó phần Anime này đã được khởi chiếu với 12 tập phim từ ngày 5/1/2018 đến 23/3/2018.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”326″ src=”https://www.youtube.com/embed/UMNcx1Z2BPo” width=”579″]

Danh tiếng của Junji Ito

Cách đây không lâu thì đạo diễn nổi tiếng Guillermo del Toro cũng đã hé lộ một số thông tin lên trang Twitter cá nhân của mình với nội dung rằng ông và Ito đã từng hợp tác với nhà sản xuất game Hideo Kojima để chuẩn bị tạo thêm một tựa game kinh dị SIlent Hills. Trước khi sự án game này bị Konami hủy bỏ không lâu sau đó thì Kojima đã sử dụng một số ý tưởng được Ito đưa ra trước đó để tạo nên tựa game Death Stranding rất tiếng vào năm 2019.

Cái tên Junji Ito cũng được rất nhiều những người yêu thích manga/anime trên toàn thế giới bởi những tác phẩm của ông đã gây ra rất nhiều ám ảnh cho bất kì người đọc nào. Năm 2019 thì Junji Ito đã nhận được giải thưởng Eisner cho tác phẩm chuyển thể truyện tranh Frankenstein.

Meme “hài hước” có liên quan đến Junji Ito

Dude! Let me in! I’m a fairy

Dude! Let me in! I’m a fairy là một meme được biết đến nhiều nhất có liên quan đến Junji Ito, trong đó có một nhân vật nhìn ra cửa số, nơi có một nhân vật tự nhận mình là tiên và đòi vào nhà. Meme này xuất hiện khi mà người xem đã dùng khung cảnh này trong manga Frankenstein và ghép vào lời thoại “Dude! Let me in! I’m a fairy” và “Don’t you believe in fairies?”

Dude! Let me in!

Dude! Let me in!

Tìm hiểu về Junji Ito - Tác giả truyện tranh kinh dị Nhật Bản nổi tiếng nhất toàn thế giới 6

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Tìm hiểu về Junji Ito – Tác giả truyện tranh kinh dị Nhật Bản nổi tiếng nhất toàn thế giới – Gêm VN' (0)

Comments are closed.