Tin Sốc: Nếu muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang “định cư” ở Nhật Bản – Gêm VN

Mới đây thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã ra thông báo về lệnh cấm xuất khẩu các bộ phim anime ra nước ngoài để tăng nhập cư.

Khác hẳn với điện ảnh, Anime của Nhật Bản được đánh giá cao tại quốc gia trên thế giới không chỉ ở Châu Á, mà ở cả các nước Châu Âu, Châu Mỹ.  Anime Nhật gây ấn tượng bởi kỹ thuật chế tác đạt tới trình độ cao, biểu cảm nhân vật tốt, sự đa dạng và phong phú từ nội dung đến thể loại, hình vẽ sống động đã tạo ra những sản phẩm luôn hấp dẫn lứa tuổi thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn thế giới.

Tin Sốc: Nếu muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang định cư ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Không những thế Anime Nhật bản chiếm khoảng 60% số lượng phim hoạt hình sản xuất trên toàn thế giới. Nó luôn được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của xuất khẩu tại đất nước mặt trời mọc này.

Các tác phẩm Anime được phát hành dưới nhiều dạng như: phát sóng trên ti vi, phát hành tại các phòng vé, internet, điện thoại, đĩa DVD,… chuyển nhượng bản quyền cho sản xuất phim điện ảnh và game. Và tất nhiên nó đã mang lại những doanh thu không hề nhỏ.

Tin Sốc: Nếu muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang định cư ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Tuy nhiên mới đây thủ tướng Nhật Abe Shinzo lại ra thông báo về lệnh cấm xuất khẩu các bộ phim anime ra nước ngoài. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn xem anime Nhật thì bạn phải đến tận đất nước này.

Theo một báo cáo đã cho thấy rằng hiện tại lượng người du lịch và nhập cư đến Nhật Bản đang ít hơi so với kỳ vọng, chính vì vậy chính phủ đã quyết định tăng số lượng này bằng cách cấm hoàn toàn việc xuất khẩu anime.

Tin Sốc: Nếu muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang định cư ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Và thật bất ngờ trong vòng 24 tiếng khi tin tức được công bố các lãnh sứ quán ở Nhật Bản ở Mỹ và Canada đã phải khóa cửa và yêu cầu viện trợ từ phía cảnh sát và quân đội vì lượng người đến xin nộp visa Nhật quá đông.

Đây thật sự là một cuộc hỗn loạn chưa từng có từ trước đến nay, thậm chí một số quan chức Nhật ở đại sứ quán Washington, DC đã phải thốt lên rằng tại sao lại đưa ra thông báo này vào thứ 2 đầu tuần. Họ đã mong muốn rằng lệnh cấm được đưa ra vào thứ 6 để họ có thể đủ thời gian đưa đơn từ chức trước khi đến đầu tuần làm việc. Nghe đến đây thôi thì các bạn cũng đã hình dung ra cuộc “bạo loạn” này kinh khủng đến như thế nào rồi đấy.

Tin Sốc: Nếu muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang định cư ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Sau đó nhà phân tích chính trị cấp cao của OMGGaijin- Baba ‘Banzai’ Nohara đã đưa ra nhận xét về vấn đề này. Một mặt, chính phủ Nhật rất vui mừng khi kế hoạch họ đưa ra đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Nhưng mặt khác họ cũng cảm thấy xấu hổ khi biết rằng điều duy nhất mà người nước ngoài quan tâm khi đến Nhật Bản chính là anime và không phải là một yếu tố khác.

Còn về phía những người hâm mộ anime trên toàn thế giới thì đang bị “chấn động” tâm lý về thông báo này. Nhiều người tỏ ra hoài nghi, sốc thậm chí là phẫn nộ.

Tin Sốc: Nếu muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang định cư ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Tom Fletcher- một sinh viên năm thứ nhất tại MIT khi biết rằng mình không thể xem phần mới của bộ anime Attack on Titan đã thấy rất “khủng hoảng”. Anh đã lập tức bỏ học, nghỉ việc tại GameStop và nộp đơn xin làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản. Và anh khẳng định rằng không hề hối hận với việc mình đã làm vì anime chính là “cuộc đời” của anh.

Tuy nhiên không phải đất nước nào cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức này. Tại Anh, Úc và New Zealand thì thông tin cấm anime dường như không có gì thay đổi trong cuộc sống của họ. Có lẽ mối quan tâm của những người dân nước này đến Nhật Bản không phải là anime. Còn ở Việt Nam thì sao, khi các bạn biết được thông tin này cảm thấy thế nào? Liệu có bạn nào muốn “nhập cư” sang xứ sở Hoa Anh Đào luôn không?

Theo Gamek

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Tin Sốc: Nếu muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang “định cư” ở Nhật Bản – Gêm VN' (0)

Comments are closed.