Tom Cruise bị đổ lỗi là người gây ra thất bại của The Mummy – Xác Ướp – Gêm VN

Nam diễn viên Tom Cruise đã và đang bị đổ lỗi cho những sự thất bại của The Mummy – Xác Ướp trong những ngày qua.

Đi theo trào lưu tạo lập các vũ trụ điện ảnh, Universal cũng đã tung ra bước khởi động cho Vũ Trụ Đen Tối của mình bằng bộ phim làm lại The Mummy – Xác Ướp.

Phim được kì vọng là sẽ đặt nền móng đầu tiên cho vũ trụ điện ảnh Đen Tối với rất nhiều quái vật nổi tiếng từng được Universal giới thiệu trong các bộ phim bom tấn đình đám trước đây. Tuy nhiên, trái với sự kì vọng này, The Mummy vẫn chưa thực sự gây được ấn tượng mạnh cho khán giả. Thậm chí nhiều nhà phê bình phim còn nhấn mạnh rằng đây là bộ phim tệ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Tom Cruise.

Ngay cả trên các trang đánh giá phim nổi tiếng thì The Mummy cũng bị “dìm hàng” khá nhiều. Trang Imdb đánh giá The Mummy chỉ đạt 5,9 điểm và trên Rotten Tomatoes thì điểm đánh giá về Xác Ướp chỉ đạt 16% mà thôi.

Tom Cruise bị đổ lỗi là người gây ra thất bại của The Mummy - Xác Ướp

Mới đây, những thông tin được đoàn làm phim tiết lộ đã cho thấy được rằng một phần nguyên nhân thất bại của phim có thể được đánh giá là do nam diễn viên chính Tom Cruise của chúng ta. Được biết, anh không chỉ tham gia vai diễn chính mà còn là người can thiệp khá nhiều vào khâu sáng tạo cũng như sản xuất của dự án phim lần này.

Trang Screenant đã cho biết rằng không phải không có cơ sở khi đoàn làm phim quy hết trách nhiệm cho tài tử 54 tuổi này khi anh nhận cả vai trò nhà sản xuất lẫn vai nam chính. Không chỉ vậy, anh còn kiểm soát gần như toàn bộ mọi khía cạnh của bộ phim

Anh luôn tham gia vào cả những việc như phê duyệt kịch bản, chỉnh sửa nội dung cho đến cả quá trình sản xuất, hậu kỳ và cả truyền thông cho bộ phim. Thậm chí, nam diễn viên này cũng nhúng tay vào yêu cầu thay đổi khá nhiều thứ, đặc biệt là các cảnh hành động trong phim.

Tom Cruise bị đổ lỗi là người gây ra thất bại của The Mummy - Xác Ướp

Ngoài ra thì Tom Cruise cũng là người đã chủ động chọn đạo diễn Alex Kurtzman làm người cầm trịch cho dự án phim The Mummy trong khi theo những công bố trước đó thì Alex chỉ là phương án dự bị Universal lựa chọn mà thôi.

Theo nhiều nhận xét của giới phê bình phim thì việc lựa chọn Alex Kurtzman cho vị trí đạo diễn của một bom tấn có kinh phí lớn như thế này là khá mạo hiểm bởi trước đó thì vị đạo diễn 43 tuổi này mới chỉ tham gia các dự án truyền hình khá nhỏ hay làm biên kịch cho những dự án lớn như Mission: Impossible 3, Transformers…

Frank Walsh, giám đốc sáng tạo của bộ phim cho biết: “Đây là một bộ phim có hai phần: trước Tom và sau Tom. Tôi biết nhiều người cho rằng anh ấy đã chủ động điều khiển và thúc đẩy mọi thứ. Nhưng tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi được làm việc với anh. Tom Cruise diễn viên, nhà làm phim tuyệt vời. Anh ấy sẽ đi thẳng đến ghế đạo diễn và trình bày những điều cần thay đổi, điều chỉnh mà anh ấy cho là cấp bách, không một chút do dự”.

Tom Cruise bị đổ lỗi là người gây ra thất bại của The Mummy - Xác Ướp

Đứng trước những thông tin này, Tom Cruise không hề đưa ra bất bình luận gì. Tuy nhiên, không lâu sau đó, đại diện hãng phim Universal Pictures đã đưa ra tuyên bố phủ nhận những tác động tiêu cực của Tom Cruise đến quá trình sản xuất của bộ phim.

“Tom luôn là nhà làm phim, diễn viên tâm huyết và dốc hết sức cống hiến cho những dự án mà anh tham gia, điều mà không phải ai cũng làm được. Anh ấy thật sự là người sáng tạo và luôn muốn đem đến cho khán giả một bộ phim với trải nghiệm mới mẻ, chân thật“, đại diện hãng cho biết.

Hiện tại The Mummy đang chật vật trên phòng vé sau tuần thứ hai công chiếu. Bộ phim chỉ thu về khoảng 40 triệu USD trong nước và 179 triệu USD toàn cầu. Trong khi đó, ngân sách sản xuất cho dự án này lên đến gần 200 triệu USD.

Tổng hợp

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Tom Cruise bị đổ lỗi là người gây ra thất bại của The Mummy – Xác Ướp – Gêm VN' (0)

Comments are closed.