Vào ngày 18/11 vừa qua, Pokemon Sun and Moon – phiên bản thứ 18 (thế hệ thứ 7) của dòng game Pokemon nổi tiếng đã được ra mắt chính thức trên toàn thế giới. Đây được xem là phiên bản đặc biệt, được Nintendo phát hành cho hệ máy 3DS nhân dịp kỷ niệm tròn 20 năm ra đời của dòng game Pokemon.

Game đã được phát hành với 9 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Trung Quốc (cả 2 bản chữ).

Tổng hợp đánh giá Pokemon Sun and Moon: Không phải Pokemon GO, đây mới chính là tựa game Pokemon hay nhất trong năm

Sau đây, mời các bạn đến với những tổng hợp của các tạp chí game hàng đầu thế giới về Pokemon Sun and Moon sau hai ngày ra mắt.

Điểm trung bình trên Metacritic là 86/100, đứng thứ trong bảng xếp hạng những tựa game 3DS phát hành trong năm 2016 (sau Picross 3D: Round 2 89/100 điểm). Trong 35 đánh giá về Sun and Moon, có 34 bình luận tích cực và 1 bình luận trung bình (không có đánh gia tiêu cực).

Nintendo Life: 100/100. Đơn giản Sun and Moon chính là tựa game Pokemon hay nhất mà hãng Game Freak từng sản xuất. Poke Pelago, hệ thống nhiệm vụ chính phụ, thiết kế nhân vật, ngoại cảnh tuyệt đẹp, đó là tất cả yếu tố để duy trì niêm vui của người chơi từ đầu đến cuối. Cho dù bạn là một fan hâm mộ Pokemon mới hay cũ (thậm chí không phải là fan), tựa game này vẫn là một trò chơi tuyệt vời cần phải thử.

Usgamer: 90/100. Với một thế giới tuyệt vời, đồ họa hấp dẫn, giảm các yếu tố phiền hà gây khó chịu và phát huy khả năng kết nối tuyệt vời giữa người chơi với Pokemon và giữa những người chơi chơi nhau, Sun and Moon là một trò chơi không thể bỏ qua.

Tổng hợp đánh giá Pokemon Sun and Moon: Không phải Pokemon GO, đây mới chính là tựa game Pokemon hay nhất trong năm

Yahoo: 90/100. Pokemon Sun and Moon là tựa game Pokemon tốt nhất trong năm nay. Nếu bạn là một fan hâm mộ của loạt game Pokemon, chắc chắn bạn sẽ thích Sun and Moon. Nó tạo cho bạn một cảm giác hạnh phúc như được trở về nhà.

EGM: 90/100. Bỏ qua một vài vấn đề kỹ thuật sang một bên, Pokemon Sun and Moon có thể là phiên bản tốt nhất của cả dòng game Pokemon. Nó làm mới lại những công thức cũ, bổ sung thêm nhiều gia vị mới một cách hợp lý để tạo ra một sản phẩm gần như hoàn hảo. Tôi thật sự cảm thấy tiếc cho những người không có máy 3DS để có thể trải nghiệm trò chơi này.

IGN: 90/100. Sau 20 năm phát triển chậm nhưng ổn định, loạt game Pokemon đã đón nhận một sự tái tạo mới từ Sun and Moon. Một vùng đất mới và phong phú đã được bổ sung thêm vào hành trình của Alola. Có một sự thú vị luôn theo sát tôi trong suốt cuộc hành trình và tôi thực bị lôi cuốn vào nó, nó khác biệt nhiều so với các phiên bản trước đây.

Tổng hợp đánh giá Pokemon Sun and Moon: Không phải Pokemon GO, đây mới chính là tựa game Pokemon hay nhất trong năm

Polygon: 85/100. Cặp đôi Sun and Moon đã chứng minh rằng dòng game này đã sẵn sàng và hoàn toàn đủ khả năng để thực hiện những thay đổi lớn mà không làm mất đi những giá trị cốt lõi. Đây là một minh chứng tuyệt vời cho câu hỏi vì sao mà Pokemon vẫn là tựa game được yêu thích trong suốt 20 năm qua.

GameSpot: 80/100. Một phiên bản tổng hợp lại những tinh hoa của các phiên bản trước đó. Nó đầy đủ, mới mẻ và cũng rất hiện đại. Một món quà Giáng sinh sớm cho những fan hâm mộ của Pokemon

Fnintendo: 80/100. Pokemon Sun and Moon là một trong số những phiên bản tốt nhất trong toàn bộ series. Trong khi nó không phá vỡ bất kỳ giá trị cốt lõi nào, sản phẩm mới nhất của hãng Game Freak đã bổ sung thêm nhiều tính năng tốt và mang tính chiến lược, bản lề cho các sản phẩm trong tương lai.

Nguồn; thanhnien.vn

Share