Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh (Phần 2) – Gêm VN

Nếu tính cả phim ảnh lẫn thế giới trong game, chúng ta sẽ có hơn cả 16 loại phù thủy khác nhau với những sức mạnh đặc biệt mà chắc chắn bạn không biết đấy. Hãy cùng tìm hiểu để tìm ra họ khác nhau như thế nào nhé.

 • Xem lại phần 1 ngay tại đây: Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh (Phần 1)

Shaman

Shaman là những người trung gian có thể tiếp cận với thế giới tâm linh. Shaman tin rằng những linh hồn tồn tại quanh ta và quản lý vận mệnh của ta. Họ thay mặt cộng động thực hiện các nghi lễ, chữa trị cho mọi người và dẫn dắt họ trên con đường Shamanic. Cuộc sống của họ gắn bó trách nhiệm đảm bảo sự hạnh phúc, an toàn cho gia đình và cho cộng đồng. Sức mạnh của họ khai thác bằng năng lượng Đất Mẹ và các giáo lí của người cổ đại đều được bắt nguồn từ những chân lí đơn giản của tự nhiên.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2

Mục đích của họ là tạo ra sự hài hòa giữ bên ngoài với bên trong của mọi sinh vật. Ở các vị trí hẻo lánh nơi mà văn hóa bộ lạc tồn tại, Shamanns đảm nhiệm chức vụ tư vấn, người chữa bệnh, người dẫn dắt tâm linh. Shamanism là con đường ngắn và trực tiếp để kết nối với thần linh, trực quan sâu sắc và ko phụ thuộc vào định nghĩa, sự kiểm duyệt hoặc sự phán xét bởi ai khác. Nó k kèm theo giáo điều và sự phân cấp như các tổ chức tôn giáo xã hội ngày nay. Tất cả shamans đều phải trải qua luyện tập cao độ và tốn thời gian cho nghề nghiệp này.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 2
 

Wicca

 
Một tôn giáo Pagan hiện đại với gốc rễ tâm linh trong sự biểu hiện thành kính đối với tự nhiên 1 cách sớm nhất. 1 số cái mẫu nhận dạng chính là: sự tôn kính đối với Goddess và God; tin vào luân hồi và ma thuật; tuân thủ các nghi lễ của thiên văn và hiện tượng nông nghiệp; và sửa dụng vòng tròn ma thuật cho mục đích nghi lễ.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 3

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 4

 

Necromancer

 
Bắt nguồn từ từ tiếng Hy Lạp hậu-cổ đại “nekromanteía” [“nekrós” (“xác chết”) + “manteía” (lời tiên tri) dùng để chỉ những người gọi hồn người chết, trò chuyện với họ để biết trước tương lai, tìm hiểu những kiến thức bí ẩn, hoặc điều khiển người chết làm việc cho mình. Có lẽ vì vậy mà Necromancer thường bị cho là những thầy phù thủy hắc ám.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 5

 

Traditional Witch

 
Traditional Witch là những phù thủy mà có được hành trình của phù thủy truyền thống, họ hứng thú với khoa học, lịch sử và nghệ thuật, xây dựng nên một nền tảng cho chính mình. Những witches này thiếu đi cái hướng về tự nhiên hoặc thiếu sự tôn dùng các vi thần, thích làm việc chủ yếu với thế giới tâm linh. Khi họ làm việc trong khu vực và vòng tròn thiêng liêng của họ, họ thường cởi mở tâm hồn để tiếp nhận thông tin từ thế giới tâm linh. Họ cũng thường sử dụng thảo dược, hoa, và chất độc trong khi diễn ra nghi lễ của mình. Trong những trường hợp hiếm, một số traditionally witch nghiêng về phía ma thuật đen và làm việc với thần chú cấm và xua đuổi, nhưng họ vẫn hiểu rằng cái mà họ bỏ ra sẽ trở về – hơn nữa họ thường không thích làm câu thần chú với ánh sáng tích cực.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 6

 

Hedge Witch

 
Hedge craft là con đường của một số shamanic thiên nhiên (thỉnh thoảng họ đc xem là những người thông thái) ma thuật của họ dựa vào năng lượng trái đất. Đây là 1 trong những người mà tham gia vào các chuyến du hành tinh thần qua những thế giới khác. Họ có khả năng mạnh mẽ trong việc hộ sinh (bà mụ) và chữa bệnh. Có một loài chim hay những động vật khác luôn giao tiếp vs Hedge witch, hầu hết là quạ hoặc ngỗng. Thuật ngữ “hedge” biểu thị ranh giới của ngôi làng vs ranh giới đại diện cái mà tồn tại giữa thế giới này và thê giới tâm linh. (Lời đồn rằng họ là những người du hành ban đêm hay những người đi nộ trên gió). Chức vụ chính của họ là người hòa giải giữa tâm linh và con người. Họ cũng thường làm việc với thảo dược chữa bệnh hay là bà mụ. Một số người cho nó là sự tiếp tục của các tập quán dân gian xảo quyệt và sự khôn ngoan củaphụ nữ, trong khi những người khác nói rằng đó là một truyền thống hiện đại.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 7

 

Sea Witch

 
Như cái tên nêu ra, Sea Witch tin vào khả năng điều khiển những thứ liên quan đến nước, hầu hết là đại dương hoặc biển. Họ chuyên về ma thuật nước và tôn kính thần Biển (Sea Gods and Goddess). Mặc dù vậy, trong thế giới hiện đại, nhiều sea witch vẫn có thể luyện tập phép phù thủy mà những nơi có nước như hồ, sông, bồn tắm, hay thậm chí là với 1 bát nước muối. Sea witch thường luyện ma thuật liên quan đến mặt trăng, thủy triều, và thời tiết, họ tin họ hoàn toàn có thể điều khiển nước biển. Trong 1 số câu chuyện dân gian, sea witch đc miểu tả như là 1 loài yêu quái hay hồn ma mà có những năng lực để điều khiển số phận của những người đi biển. Sea witch thường làm trên những gì họ có hơn là đi đổi chác ở cửa hàng hay từ ai khác. Những dụng cụ thông thường là vỏ ngao, vỏ sò, vỏ hàu đc đặt trong cái bát hoặc nồi. Họ là những beachcombers chuyên đi thu thập lưới cá, vỏ mai, rong biển, gỗ trôi nổi, mảnh nhỏ của kính biển, và thậm chí là cát.. Gỗ trôi nổi thường đc sửa dụng để làm đũa phép và gậy chống. Sea witch làm việc với grey magic để cân bằng giữ Light và Dark.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 8
 

Hereditary Witchcraft

Thuật ngữ Hereditary Witchcraft là để chỉ những phù thủy kế thừa lại món quà phép thuật thông qua gene. Khi những witches này ra đời, thường thì họ có 1 gia đình đầy phép thuật và bắt đầu chuyến hành trình sớm hơn, sử dụng món quà thông qua các thế hệ. Sinh ra trong một nguồn gốc bí mật. Những truyền thống này thường không đc ghi chép lại, ngoại trừ Grimoires, được bảo vệ rất kĩ nhưng chủ yếu là truyền miệng và thể chất. Mỗi gia đình đều có truyền thống riêng.
 

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 9
 

Witchcraft/Voodoo

 
Witchcraft là một Pagan dân gian – tôn giáo của những người tích lũy kinh nghiệm cá nhân. The craft of the witch – magick, đặc biệt là ma thuật từ quyền lực của cá nhân kết hợp với năng lượng của các vật như đá, thảo dược, màu sắc và các vật thể tự nhiên khác. Hệ thống niềm tin này ko liên quan đến Satan – Black magick (một số người thường nhầm lẫn điều này) thông thường thì họ thường sử dụng quyền lực siêu nhiên hoặc ma thuật cho ác quỷ và mục đích cá nhân. Các Wicca hiện đại và Witchcraft thường tìm cách thoát khỏi những ý định thực hành Black Magick. Voodoo cũng có 1 lịch sử riêng biệt của nó và nó cũng có ít liên quan đến truyền thống phù thủy hiện đại. Thiên hướng ma thuật của họ liên quan đến lời nguyền, chất độc và xác sống nghĩa là họ và Voodoo nói chung thường liên quan đến loại ma thuật đen đặc biệt.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 10

 

Các phù thủy khác

 
Ecletic Witch: Đây là cách tiếp cận của cá nhân họ chọn từ nhiều truyền thống khác nhau và tạo ra 1 hình thức riêng cho mình để đáp ứng cho nhu cầu và khả năng của họ. Họ không theo 1 tôn giáo hay truyền thống đặc biệt nào, nhưng họ nghiên cứu và học hỏi từ nhiều hệ thống khác nhau và sử dụng nó 1 cách tốt nhất cho công việc. Nhiều Witches Eclectic tự xem mình như Solitary Practioners, Sorcerors, Witches Hedge, Green, White, và Grey Witches. Một lời than phiền chính đến từ phía chống đối Eclectic Witch là họ không phải là Wicca thực sự bởi vì họ tự tạo dựng nên tôn giáo hay truyền thống cho bản thân hơn là đi theo những thứ đã có của Wicca. Tâm trí của họ vẫn giữ nguyên sự cởi mở và tiếp thu tri thức, niềm tin và phương pháp tư những người khác. Họ thích nghi tốt với những hoàn ảnh khác nhau và tạo nên con đường của riêng mình bằng cách tin vào sự thật và lẽ phải tại thời điểm trong cuộc sống của họ (phá vỡ mọi luật lệ).. Họ thích khám phá và tạo ra lỗi lầm từ đó rút ra đc kinh nghiệm từ những luật lệ và truyền thống. Đó là vì sao bạn có thể đưa 2 Eclectic Witches vào trong 1 căn phòng mà họ hoàn toàn bằng những cách khác nhau, họ luyện tập, sinh sống và tin tưởng rằng họ luôn khác biệt với tất cả.
 • Summoner: các pháp sư triệu hồi sinh vật từ thế giới song song
 • Magic Knight: nửa kị sĩ nửa phù thủy
 • Anti-magician : các pháp sư chuyên phá giải phép thuật
 • Sage : những phù thuỷ được học tập chính quy, thông hiểu nhiều lĩnh vực kể cả lĩnh vực phi pháp thuật
 • Alchemist: Họ là những nhà giả kim thông thái với mục đích tạo ra hòn đá phù thủy có thể biến kim loại thường thành vàng.

 

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 2 11
Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh (Phần 2) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.