Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết – Gêm VN

Trong thế giới ninja của Naruto với các nhẫn thuật hào nhoáng cùng những trận chiến mãn nhãn, có những sự thật và mặt đen tối khá rùng rợn về thế giới này mà ai cũng bỏ qua. Hãy cùng điểm lại Top 5 những mặt đen tối nhất mà Naruto và thế giới của mình ẩn chứa nhé.

Trong thế giới ninja của Naruto với các nhẫn thuật hào nhoáng cùng những trận chiến mãn nhãn, có những sự thật và mặt đen tối khá rùng rợn về thế giới này mà ai cũng bỏ qua. Hãy cùng điểm lại Top 5 những mặt đen tối nhất mà Naruto và thế giới của mình ẩn chứa nhé.

Sử dụng trẻ em làm công cụ chiến tranh

Công cụ chiến tranh nghe có vẻ kinh khủng quá, hãy giảm lại thành “người lính” nhé. Trong các cuộc đại chiến Ninja từ lần thứ 1 đến 4, tất cả đểu có sự góp mặt của khá nhiều trẻ em chỉ vừa đủ 13 – 14 tuổi (cận teen) để luyện tập và chiến đấu ngay trên chiến trường. Đây là một yếu tố khá đáng sợ về chiến tranh khi dùng ngay cả trẻ em để bổ sung vào lực lượng của mình.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết

Sử dụng trẻ em làm công cụ chiến tranh là việc rất bình thường ở làng Lá – Nguồn hình Naruto

Ví dụ điển hình nhất được rải đều trên dòng thời gian của Naruto, với cuộc chiến đầu tiên giữa 2 tộc Senju và Uchiha khi đều đẩy lớp trẻ với hận thù và chiến đấu quyết tử. Gần hơn tí ở đại chiến Ninja lần 3, ta có team Minato với 3 thành viên rất trẻ là Kakashi, Obito và Rin – và chắc ai cũng biết chuyện gì xảy ra rồi chứ gì.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 2

Itachi chém giết với người em của mình Sasuke – Nguồn Hình: Naruto

Tệ hơn nữa, ngay cả đến cuộc đại chiến lần 4, thay cho trẻ em là ninja tuổi vị thành niên – cũng không khá hơn được nhiêu. Lúc Naruto đánh bại Madara là cả đám chỉ mới khoảng 17 tuổi thôi..

Uế Thổ Chuyển Sinh

Dù đây không phải là chủ đề mới cho các anime, tuy nhiên cách Naruto đưa thuật Uế Thổ Chuyển Sinh vào và làm tác động tâm lý cho cả nhân vật lẫn người xem đều khá đen tối bất ngờ.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 3

Các xác chết hồi sinh trong đại chiến Ninja – Nguồn hình Naruto

Đơn giản là hồi sinh người chết để chiến đấu, điểm đáng nói ở đây là những người chết này đều hoàn toàn còn cảm xúc, trí nhớ về đồng đội/học trò cũ. Họ cũng buộc phải chiến đấu với những người ấy. Đây cũng là một yếu tố tâm lý cực nặng cho Team 10 khi phải đấu với Asuna (cũng là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong phim).

Ngoài ra, thực tế mỗi một người chết được hồi sinh là từ một người sống được hiến tế mà thành. Cuộc đại chiến ninja 4 sử dụng cũng hơn cả trăm hồi sinh khác nhau đồng nghĩa với cả trăm tù nhân của Kabuto đã bỏ mạng ngay từ đầu cuộc chiến rồi.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 4

Xác chết của những người thân cũng hồi sinh để chống lại họ – Nguồn hình Naruto

Cuộc thảm sát tôc Uchiha

Là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhiều nhất, Itachi Uchiha vẫn là một con người (gần như) vô cảm đến đáng sợ khi thực hiện mệnh lệnh thảm sát tộc Uchiha dù dưới bất kì lý do hay mục đích xa xôi nào.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 5

Itachi và cuộc đại sát hại tộc Uchiha bao gồm cha mẹ mình – Nguồn hình Naruto

Ai cũng dường như lướt qua nhẹ nhàng những việc mà Itachi đã làm vì tình yêu thương Sasuke, tuy nhiên nếu nhìn kĩ lại thì Itachi thực tế chẳng chừa sót một ai – kể cả người già, trẻ em và cả trẻ sơ sinh. Dù gì đi nữa thì việc Sasuke tìm giết anh mình cũng không quá khó hiểu lắm.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 6

Itachi và em trai Sasuke sau cuộc thảm sát Uchiha – Nguồn hình Naruto

Các cuộc thi nguy hiểm đến kì lạ

Một nghịch lý lạ thường là các cuộc thi Chunin – thường rơi vào độ tuổi chỉ ở 12 – 14 tuổi – lại “khát máu” và kinh dị không khác gì tuổi thơ của khu huấn luyện sát thủ mà Zabuza từng nhắc tới (tất cả học cùng nhau cho đến ngày thi thì giết nhau để “ra trường”). Đặc biệt ở khu rừng chết chóc, khi các team cần “đánh bại” nhau để giành lấy các cuộn giấy và vào vòng tiếp theo.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 7

Những cuộc thi nguy hiểm trong kì thi Chunin – Nguồn hình Naruto

Đúng thật là từ đầu đã có kí giấy xác nhận có thể không trở về, tuy nhiên các bước thi đấu quá nguy hiểm này thật sự không cần thiết. Chắc chắn đã có rất nhiều ninja trẻ chết tại khu rừng này – không vì đội khác cũng vì quái rừng giết, trong khi vào vòng loại hoặc chung kết ở trong thì lại không cho giết nhau (like WTF?).

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 8

Những cuộc đối đầu đáng sợ – Nguồn hình Naruto

Cho đến tận thời của Naruto và Boruto thì việc đổi làng cũng đổi luôn cả cách thi đấu đỡ… nguy hiểm hơn. Chắc có lẽ Làng Lá là làng khắc nghiệt nhất trong tất cả?

Hướng đi dự kiến của tác giả dành cho cả bộ truyện

Ngay từ đầu, Naruto “dự kiến” của chúng ta thực chất đã suýt có khởi đầu và kết thúc cực kì quái lạ bởi tác giả Kishimoto, nhưng may mắn thay theo dần mạch truyện thì tác giả cũng thay đổi dần sao cho phù hợp với bản thân lẫn fan hâm mộ. Theo đó, chúng ta có 3 chi tiết được tác giả hé lộ rằng “đã tính thực hiện” thành truyện thật như sau:

Naruto là quỷ hồ ly thật: Theo ý tưởng đầu tiên, ông đã dự tính cho Naruto là một con yêu quái/quỷ hồ ly thật sự đội lốt người và sinh sống chung với con người – với cha của mình là đại yêu hồ đã bị con người giết trước đây. Cậu sống hòa nhập và trở thành ninja – dần dần khám phá ra bí mật của cha mình.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 9

Naruto nguyên bản là Hồ Ly Con – Nguồn hình Fanart

Madara bất bại: Có một thời điểm khi chính tác giả chia sẻ rằng cũng không biết làm thế nào để tất cả mọi người có thể đánh bại Madara khi ông buff hắn quá mạnh. Cho tới lận lúc sau khi có sức mạnh lục đạo và teamwork thì 2 bạn thân của chúng ta mới đánh bại được hắn.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 10

Madara quá bá và không thể cản phá – Nguồn hình Naruto

Hokage đời 6 không phải là Naruto: Từ đầu truyện, chúng ta đều đi theo câu chuyện của Naruto đến mục đích trở thành Hokage cho cả đời mình. Nhưng tác giả lại có ý tưởng khác – sau khi kết truyện sẽ để SASUKE làm Hokage…? Đây chính là ý tưởng ban đầu của Kishimoto, nhưng có lẽ do hoàn cảnh nên ông cứ cho Naruto thuận buồm xuôi gió thôi.

Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết 11

Sasuke có thể là Hokega của làng Lá – Nguồn hình Naruto

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết – Gêm VN' (0)

Comments are closed.