Từ điệp viên tới Superman: Điểm lại những người tình của Wonder Woman – Gêm VN

Steve Trevor không phải là bạn trai duy nhất của Wonder Woman. Trong truyện tranh, nữ siêu anh hùng từng trải qua một số mối tình với các nhân vật khác.

Thành công của Wonder Woman (2017) đọng lại những chi tiết đẹp đẽ từ hình tượng người nữ chiến binh cho tới tình yêu và lý tưởng của cô. Đặc biệt, mối tình ngắn ngủi của Diana và Steve Trevor lưu dấu nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng khán giả.

Tuy nhiên, trong truyện tranh, Steve không phải là người duy nhất Diana phải lòng. Lịch sử tình trường của Wonder Woman được viết nên bởi các tác giả của DC cũng phức tạp, sóng gió như chính xuất thân và các cuộc phiêu lưu của cô vậy.

Steve Trevor

Từ điệp viên tới Superman: Điểm lại những người tình của Wonder Woman
Nhắc tới “bạn trai của Wonder Woman” là người ta nghĩ ngay đến Steve Trevor

Nếu như nhắc tới Superman người ta nghĩ ngay đến Lois Lane, thì Wonder Woman và Steve Trevor cũng là một cặp trời sinh như thế. Ngay cả khi cả hai không còn xuất hiện cùng nhau chung một trang truyện, chung một khung hình qua hàng thập kỷ.

Trevor lần đầu tiên xuất hiện cùng trong bộ truyện đánh dấu màn ra mắt của Wonder Woman tới độc giả. Anh chàng sĩ quan tình báo Mỹ khi bị truy sát đã trôi dạt tới hòn đảo nơi những người Amazon sinh sống và được công chúa Diana/Wonder Woman cứu.

Sau khi rời hòn đảo tiến vào vùng chiến sự, cùng nhau, họ thực hiện nhiều nhiệm vụ nguy hiểm và tình yêu đã nảy nở một cách tự nhiên và rực rỡ nhất. Trên truyện tranh, nhân vật Steve Trevor thi thoảng bị chết đi và được đưa trở lại trang giấy.

Sự chú ý đối với Steve Trevor phải kể đến công của series truyền hình 1975-1979 do Lynda Carter làm Wonder Woman. Trong đó, nam diễn viên Lyle Waggoner thường xuyên xuất hiện sánh vai cùng cô bạn gái mạnh mẽ.

Trong khi đó, phiên bản điện ảnh mới đây được thể hiện tròn trịa bởi Chris Pine. Tài tử với đôi mắt đẹp này rất biết cách tiết chế nhường ánh đèn sân khấu cho bạn diễn Gal Gadot, đồng thời vẫn giữ được sự thu hút trong từng khung hình.

Superman

Từ điệp viên tới Superman: Điểm lại những người tình của Wonder Woman 2
Superman và Wonder Woman đều là những hình tượng siêu phàm có khả năng lãnh đạo xuất chúng.

Một người là con gái của Zeus, một người đến từ hành tinh khác với sức mạnh không khác gì thánh thần, Superman và Wonder Woman thường hay được mọi người ghép đôi. Điều này cũng có lý khi dựa trên những điểm tương đồng: sức mạnh siêu phàm vô hình trung tách bạch họ khỏi người trái đất, ngoài ra còn là lý tưởng mạnh mẽ, bản chất ngay thẳng, sự thứ tha, khát khao công lý và… tuổi thọ cao.

Trong tập Superman: Distant Fires (1998), Superman và Wonder Woman là những người sống sót cuối cùng trong một thế giới hậu khải huyền hoang tàn. Con trai của họ được phóng lên một hành tinh khác để tránh sự hủy diệt.

Nổi tiếng hơn cả có lẽ là bộ Kingdom Come xuất bản năm 1996, tại đó Superman và Wonder Woman thậm chí đã lập hẳn gia đình sau khi Lois Lane bị Joker giết chết. Năm 2016 trong tập Justice League #12, hai nhân vật này đã chính thức trở thành một đôi.

Batman

Từ điệp viên tới Superman: Điểm lại những người tình của Wonder Woman 3
Series hoạt hình từ năm 2001 đã thuyết phục được những ai vẫn còn tin là Batman không hợp làm bạn trai của Wonder Woman.

Có lẽ người cuối cùng mong được trở thành anh chàng trong mộng của Wonder Woman là Người Dơi – luôn ẩn mình trong bóng tối, khó tính khó nết và có cái tôi khổng lồ. Phải chăng chính điều đó đã thôi thúc tác giả Joe Kelly quyết định sáng tác nên chuyện tình giữa hai nhân vật này trong The Obsidian Age.

Số là, Justice League phải quay về thời cổ đại để đi tìm Aquaman du hành thất lạc đâu đó trong dòng thời gian. Batman và Wonder Woman chuẩn bị cho trận chiến sống còn với kẻ thù. Trước sự ngạc nhiên của nhau (và của rất nhiều độc giả) họ trao cho nhau nụ hôn.

Tình yêu giữa Batman và Wonder Woman khiến cho những fan trung thành thích thú – đặc biệt là vai trò của nó trong các series hoạt hình Justice League và Justice League Unlimited từ năm 2001 đến 2006. Họ yêu nhau vì những phẩm chất tốt đẹp của đôi bên, khiến tình yêu làm cho hai nhân vật này trở nên “người” hơn bao giờ hết.

Trevor Barnes

Từ điệp viên tới Superman: Điểm lại những người tình của Wonder Woman 4
Mặc dù Steve Trevor được biết tới nhiều hơn cả, nhưng Trevor Barnes mới là người tình chính thức đầu tiên của Wonder Woman.

Năm 2001, tập Wonder Woman #170 giới thiệu đến độc giả một Trevor khác và là người tình chính thức đầu tiên của nàng. Khác với Steve Trevor da trắng mắt xanh tóc vàng là sĩ quan quân đội, Trevor Barnes là một nhân viên Liên hợp quốc da màu, râu ria và tóc đen dài tết thành lọn.

Sự thay đổi này đã khiến Barnes trở thành một đối trọng phù hợp trong bối cảnh Wonder Woman trở nên thích ứng với thế giới hiện đại. Hình tượng của cô lúc này thoát khỏi cái bóng của Thế chiến II, bước qua ranh giới nước Mỹ để trở thành biểu tượng toàn cầu.

Thế nhưng cũng chịu chung số phận ngắn ngủi như Trevor, nhân vật Barnes bị khai tử vào tập thứ 194 của Wonder Woman. Điều này dấy lên câu hỏi liệu có phải muốn làm người yêu của Wonder Woman mà sống thọ thì các anh cũng phải “mình đồng da sắt” có siêu sức mạnh hay không.

Theo Muzoco

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Từ điệp viên tới Superman: Điểm lại những người tình của Wonder Woman – Gêm VN' (0)

Comments are closed.