Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? – Gêm VN

Sau 9 năm phát triển, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã trở thành loạt phim ăn khách nhất mọi thời đại. Hiện tại, MCU đã đi đến Giai đoạn 3 với với bộ phim thứ 15 và vô số những dự án khác trong tương lai.

MCU đặt viên gạch đầu tiên với bộ phim Iron Man (2008) của đạo diễn Jon Favreau. Kể từ phút giây đó, Marvel Studios đã xây dựng cả một đế chế của riêng cho họ với những tác phẩm chất lượng liên tục ra mắt hàng năm.

Thật khó để tưởng tượng một hãng phim đã từng phải bán bản quyền rất nhiều những nhân vật nổi tiếng của mình (Spider-Man, X-Men, Fantastic Four) lại có thể tạo dựng nên một thương hiệu hùng mạnh như vậy, ngay cả khi họ không còn nắm trong tay những quân bài đủ mạnh.

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Giai đoạn 3 của MCU sẽ đi đến hồi kết vào năm 2019 với bộ phim cuối cùng là Avengers 4. Như chủ tịch Kevin Feige đã tiết lộ, MCU thay đổi hoàn toàn sau kết thúc của Giai đoạn 3. Tuy vậy, những thông tin về sự thay đổi này vẫn đang được Marvel Studios tiết lộ một cách vô cùng nhỏ giọt.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại tất cả những thông tin bạn cần biết về tương của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

12. Bắt đầu từ năm nay, mỗi năm sẽ có 3 phim của MCU ra mắt

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 2

Như đã đề cập ở trên, MCU khởi động vào năm 2008 với hai bộ phim là Iron Man và The Incredible Hulk. Phải đến năm 2010, MCU mới tiếp tục với Iron Man 2, theo sau là Thor và Captain America: The First Avenger trong năm 2011. Đến năm 2012, siêu bom tấn The Avengers ra mắt và khép lại Giai đoạn đầu tiên của MCU. Sang Giai đoạn 2, Marvel Studios bắt đầu cho ra mắt đều đặn hai phim mỗi năm. Nhưng đến năm 2017, mọi chuyện sẽ chính thức thay đổi.

Kể từ 2017, mỗi năm Marvel Studios sẽ cho ra mắt ba bộ phim thuộc MCU. Guardians of the Galaxy Vol. 2 của đạo diễn James Gunn đánh dấu bộ phim thứ 15 của MCU. Cùng với Vol.2, hai bộ phim MCU khác chuẩn bị ra rạp trong năm nay là Spider-Man: Homecoming và Thor: Ragnarok. Năm 2018 sẽ tiếp tục có ba bộ phim được ra rạp là Black Panther, Avengers: Infinity War và Ant-Man and The Wasp

Với tốc độ sản xuất phim như hiện nay, rất có thể trong tương lai Marvel Studios sẽ sản xuất được đến bốn phim một năm.

11. Vũ trụ Marvel của Sony sẽ không liên quan gì đến MCU

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 3

Trước khi hãng Sony và Marvel quyết định hợp tác để mang Spider-Man về MCU, hãng Sony đã từng có dự định tạo ra một vũ trụ riêng dành cho Spider-Man. Theo dự định ban đầu, câu chuyện của Spider-Man sẽ được mở rộng ra đến The Amazing Spider-Man 3 và 4. Và bên cạnh đó là vô số những phim ăn theo khác như Venom và Sinister Six.

Cứ tưởng với việc Spider-Man gia nhập MCU, những dự án này đã bị hủy bỏ nhưng thực tế lại không phải vậy. Sony vẫn sẽ tiếp tục thực hiện Vũ trụ Marvel riêng dù không có Spider-Man. Venom đã chọn được Ruben Fleischer vào ghế đạo diễn và Tom Hardy vào vai chính. Black Cat & Silver Sable cũng đang được triển khai với đạo diễn là Gina Prince-Bythewood.

10. Các bộ phim MCU về sau sẽ không kể về nguồn gốc của các anh hùng nữa

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 4

Thông thường khi muốn giới thiệu một siêu anh hùng mới, các hãng phim sẽ dành phần phim đầu tiên để kể về nguồn gốc nhân vật này. MCU đã có rất nhiều bộ phim như vậy, từ Iron Man, Captain America cho đến Thor và Ant-Man. Vấn đề là những bộ phim này chỉ mãi theo một mô-típ lặp đi lặp lại. 

Chủ tịch Kevin Feige đã xác nhận, Doctor Strange là bộ phim nguồn gốc cuối cùng của MCU. Những bộ phim về sau sẽ chú trọng vào những khía cạnh của nhân vật và sẽ giới thiệu những nhân vật mới bằng nhiều cách sáng tạo hơn. Siêu anh hùng đầu tiên được giới thiệu bằng phương thức này là Spider-Man. Spider-Man xuất hiện lần đầu trong Captain America: Civil War như với vai trò vũ khí bí mật của phe Iron Man. Còn trong Spider-Man: Homecoming sắp tới, khán giả sẽ được chứng kiến một Vũ trụ MCU hoàn toàn khác thông qua góc nhìn của cậu học sinh trung học Peter Parker.

9. Captain Marvel sẽ bộ phim về nữ siêu anh hùng đầu tiên của MCU

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 5

Trước giờ, vai trò của các nhân vật nữ trong phim siêu anh hùng thường chỉ giới hạn ở vị trí trợ thủ hoặc là người yêu của các nam siêu anh hùng. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với bộ phim Wonder Woman của nữ đạo diễn Patty Jenkins. Marvel Studios cũng không kém cạnh với bộ phim Captain Marvel (2019) đang trong quá trình sản xuất.

Đạo diễn của Captain Marvel sẽ là bộ đôi Anna Boden và Ryan Fleck. Kịch bản được chấp bút bởi hai nhà biên kịch Meg LeFauve (Inside Out) và Nicole Perlman (Guardians of the Galaxy). Vai chính Carol Danvers/Captain Marvel sẽ do nữ diễn viên đoạt giải Oscar Brie Larson đảm nhận.

Captain Marvel sẽ đánh dấu bước ngoặc của MCU với hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều bộ phim về nữ anh hùng hơn, đơn cử như một bộ phim riêng về sát thủ Black Widow.

8. Các bộ phim và series truyền hình đến lúc nào đó sẽ kết hợp cùng nhau

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 6

MCU bắt đầu vào năm 2008 với Iron Man nhưng đến năm 2013 mới mở rộng ra mảng series truyền hình với Agents of SHIELD. Tuy vậy, những bộ phim điện ảnh thường không đoái hoài gì đến những sự kiện xảy ra trong các series truyền hình. Ví dụ điển hình nhất là khi Captain America: Winter Soldier thay đổi toàn bộ cục diện series Agents of SHIELD, nhưng sự hiện diện của các Inhuman trong series lại không hề được bộ phim nào nhắc tới.

Điều này làm các fan vô cùng khó chịu, thậm chí những diễn viên trong các series cũng đã nhiều lần lên tiếng về vấn đề này. Để xoa dịu các fan, chủ tịch Kevin Feige đã lên tiếng xác nhận rằng hai mảng phim điện ảnh và series truyền hình sẽ sớm kết nối với nhau trong tương lai. Dù vậy ông cũng không đưa ra bất kì thời gian cụ thể nào. 

7. MCU sẽ không đi theo hướng phim dán nhãn R

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 7

Với thành công ngoài mong đợi của Deadpool và mới đây nhất là Logan, xu hướng phim siêu anh hùng dán nhãn R đang nổi lên tại Hollywood. Rất nhiều bộ phim siêu anh hùng dán nhãn R đã được công bố như Spawn, Hellboy: Rise of the Blood Queen và Venom. Điều này khiến các fan tự hỏi liệu cá bộ phim của MCU có phát triển theo hướng này hay không.

Và chủ tịch Kevin Feige đã đưa ra một câu trả lời ngắn gọn là “Không”. Xem ra nếu muốn nhìn thấy một siêu anh hùng MCU bạo lực và gai góc thì các fan chỉ có thể mong đợi vào các series trên Netflix thôi.

6. “Team-up” là xu hướng mới của MCU

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 8

Thay vì làm phim về nguồn gốc, Marvel Studios sẽ chuyển sang hướng “team-up” cho những bộ phim về sau. Các siêu anh hùng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong những bộ phim của nhau. Ví dụ như Iron Man sẽ góp mặt trong Spider-Man: Homecoming và Hulk sẽ đại chiến với Thor trong Thor: Ragnarok. Thậm chí trong Black Panther vào năm sau, Winter Soldier rất có thể cũng sẽ xuất hiện trong phim.

Như chủ tịch Kevin Feige đã nói, đây sẽ là hướng đi tiếp theo của MCU. Trong tương lai sẽ còn có rất nhiều bộ phim “team-up” như vậy.

5. Kevin Feige muốn lấy lại bản quyền tất cả các nhân vật

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 9

Một trong những vấn đề lớn nhất của MCU chính là họ không thể sử dụng được hết những nhân vật trong comic. Bản quyền lên phim của nhân vật nổi tiếng nhất Marvel như Spider Man, Fantastic Four hay X-Men đều không nằm trong tay Marvel Studios.

Dù Sony và Marvel Studios đã hợp tác để đưa Spider-Man về lại MCU nhưng vẫn còn rất nhiều nhân vật khác đang chờ ngày đoàn tụ với MCU. Để thắp sáng hy vọng này, chủ tịch Kevin Feige đã xác nhận mục tiêu cuối cùng của Marvel Studios là lấy lại bản quyền tất cả các nhân vật của họ. Tuy vậy, điều này sẽ không thể xảy ra một sớm một chiều được.

4. Sẽ có nhiều ngôi sao lớn tham gia MCU trong tương lai

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 10

Với danh tiếng hiện nay của Vũ trụ MCU, việc càng lúc càng có nhiều diễn viên kì cựu tham gia vào MCU là một điều hiển nhiên. Ngay từ những ngày đầu tiên, Jeff Bridges (Iron Man), Anthony Hopkins (Thor), và Tommy Lee Jones (The First Avenger) đã góp mặt trong MCU. Theo sau họ là hàng loạt diễn viên nổi tiếng khác như Tilda Swinton (Doctor Strange), Robert Redford (The Winter Soldier), Benicio del Toro (Guardians of the Galaxy), Michael Douglas (Ant-Man), Ben Kingsley (Iron Man 3), và gần đây nhất là Kurt Russell (Guardians of the Galaxy Vol. 2).

Chủ tịch Kevin Feige cũng đã lên tiếng xác nhận những bộ phim MCU trong tương lai sẽ có sự tham gia của nhiều ngôi sao kì cựu hơn nữa.

3. Việc thay thế những diễn viên cũ hoàn toàn có thể xảy ra

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 11

Trong comic, các siêu anh hùng lớn đều đã từng chết đi sống lại, từ bỏ danh hiệu hoặc chuyển giao danh hiệu đó cho người khác đảm nhận. Điển hình nhất là sau cái chết của Steve Rogers trong sự kiện Civil War, danh hiệu Captain America đã được Bucky Barnes đảm nhận.

Và theo như Kevin Feige, điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong MCU. Tuy sẽ rất khó để tìm một người thay thế cho Robert Downey Jr. trong vai Iron Man nhưng Marvel Studios đã cân nhắc về điều này. Có thể trong tương lai không xa, các fan sẽ chứng kiến một nhân vật khác trở thành Iron Man hoặc thậm chí sẽ có một diễn viên khác vào vai Tony Stark thay cho Robert Downey Jr.

2. Sẽ có nhiều bộ phim MCU lấy bối cảnh ngoài vũ trụ hơn trong tương lai

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 12

Ở thời điểm hiện tại, các sự kiện trong MCU thường chỉ diễn ra ở Trái Đất, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi trong tương lai.

Bộ phim đầu tiên đưa khán giả ra ngoài vũ trụ là Guardians of the Galaxy của đạo diễn James Gunn. Vũ trụ MCU tiếp tục được mở rộng với Guardians of the Galaxy Vol. 2 và sắp tới là Thor: Ragnarok. Đội Avengers cũng sẽ phiêu lưu ra ngoài không gian trong Avengers: Infinity War và tương lai sẽ có có nhiều bộ phim như thế nữa.

Nữ diên viên Brie Larson mới đây bật mí rằng Captain Marvel của cô sẽ là chiếc cầu nối giữa Trái Đất và Vũ trụ. Đạo diễn James Gunn cũng đã chính thức xác nhận Adam Warlock sẽ xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3

1. Danh sách tất cả những bộ phim và series truyền hình đã được Marvel công bố

Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? 13

Marvel Studios hiện đã công bố các dự án của họ từ đây đến hết năm 2019, tức kết thúc của Giai đoạn 3. Sau đây sẽ là danh sách chi tiết tất cả những dự án này:Phim điện ảnh:

2017: Spider-Man Homecoming (7/7), Thor: Ragnarok (3/11)
2018: Black Panther (16/2), Avengers: Infinity War (4/5), Ant-Man & The Wasp (6/7)
2019: Captain Marvel (8/3), Avengers 4 (3/5), Spider-Man 2 (5/7)
Chưa công bố: Guardians of the Galaxy Vol. 3

Series truyền hình:
2017:  The Defenders (18/8), Inhuman (22/9), The Punisher (?/?)
2018: Agents of SHIELD Mùa 5 (?/?), Cloak & Dagger (?/?), Runaways (?/?), New Warriors (?/?)
Chưa công bố: Daredevil Mùa 3, Jessica Jones Mùa 2, Luke Cage Mùa 2, Iron Fist Mùa 2

Riiky
Theo Screen Rant

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Tương lai nào cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.