Valorant: Chi tiết các bậc rank Xếp hạng, cách tính điểm xếp hạng và Mùa giải mà bạn cần biết – Gêm VN

Dù chỉ mới ra mắt Closed Beta, tuy nhiên hệ thống Rank Xếp Hạng của Valorant đã gần như hoàn chỉnh với chi tiết các bậc Rank, cách tính điểm và mùa giải theo từng đợt như sau.

Valorant: Chi tiết các bậc rank Xếp hạng, cách tính điểm xếp hạng và Mùa giải mà bạn cần biết

Đấu Xếp Hạng Đơn/Đôi và Xếp hạng Linh Hoạt

Hệ thống đấu xếp hạng trong Valorant cũng tương tự như LMHT khi chia ra làm 2 loại, đó là đấu đơn/đôi và linh hoạt. Trong đấu đơn/đôi, các bạn có thể chơi một mình hoặc chơi với bạn. Còn đấu linh hoạt sẽ cho phép bạn đấu 1 người, 2 người, 3 người hay 5 người. 2 loại đấu này cũng được chia ra thành 2 hệ thống điểm khác nhau.

Các Bậc Xếp Hạng trong Valorant

Valorant có bao gồm 8 hạng, bao gồm Mercenary, Soldier, Veteran, Hero, Legend, Mythic và Immortal. Mỗi hạng chia ra 3 cấp độ khác nhau, khá tương tự như LMHT. Tuy nhiên khi lên bậc cao nhất là Immortal thì chỉ có 1 cấp độ chung mà thôi, tương tự như hạng Thách Đấu trong LMHT.

Valorant: Chi tiết các bậc rank Xếp hạng, cách tính điểm xếp hạng và Mùa giải mà bạn cần biết 2

Cách tính điểm Xếp Hạng

Khi tham gia một trận đấu, người chơi sẽ được cộng hoặc trừ điểm tùy theo kết quả là thắng hay thu. Lượng điểm kiếm được hay mất đi cũng tùy theo số điểm elo ẩn của người chơi. Nếu các bạn giành chiến thắng từ đối thủ có điểm xếp hạng cao hơn sẽ kiếm được nhiều điểm hơn, và ngược lại.

Khi đạt 100 điểm xếp hạng trong mỗi cấp độ, người chơi sẽ tự động bước vào loạt đấu thăng cấp hạng. Nếu giành chiến thắng 2 trong 3 trận thì các bạn sẽ được lên cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên đối khi tới cấp độ cao nhất thì người chơi sẽ phải đấu 5 trận (thắng ít nhất 3 trận) mới được lên hạng. Và ngược lại, khi số điểm xếp hạng của người chơi xuống dưới mức 0 điểm thì họ sẽ bị xuống hạng.

Valorant: Chi tiết các bậc rank Xếp hạng, cách tính điểm xếp hạng và Mùa giải mà bạn cần biết 3

Thời gian một Mùa Giải sẽ kéo dài bao lâu?

Tương tự như LMHT, Valorant cũng có chia ra nhiều mùa giải khác nhau. Mỗi năm sẽ chia ra 3 mùa giải khác nhau, mỗi mùa giải kéo dài khoảng 3 tháng. Người chơi có thể kiếm điểm thông qua những trận thắng và tất nhiên cuối mùa người chơi sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với bậc xếp hạng của mình.

Vì 3 mùa giải chỉ có tổng cộng 9 tháng, thế nên Valorant có thể sẽ có Tiền Mùa Giải tương tự như LMHT. Mùa giải này sẽ là thời điểm các nhà phát triển giới thiệu những tính năng mới hay thay đổi lớn trong game. Tiền Mùa Giải có thể sẽ kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 1.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Valorant: Chi tiết các bậc rank Xếp hạng, cách tính điểm xếp hạng và Mùa giải mà bạn cần biết – Gêm VN' (0)

Comments are closed.