VNG sập server diện rộng, cả hệ thống game Zing và Zalo “bay màu” (Đã tìm ra nguyên nhân) – Gêm VN

Hiện nay tình hình vẫn chưa được khắc phục sau 1 giờ đồng hồ

Vào khoảng 11g00 hôm nay (23/9), nhiều người dùng Facebook cho biết họ không thể truy cập bất cứ trang web, dịch vụ hay ứng dụng nào của VNG Corp. Theo tìm hiểu, do hệ thống server gặp vấn đề nên mọi kết nối đến VNG đã bị ngắt khiến cho trang chủ, cổng 360game (bao gồm hàng chục game online, webgame và game mobile), dịch vụ nghe nhạc Zing MP3, Zing TV, ứng dụng nhắn tin & gọi điện miễn phí Zalo, cổng thanh toán trực tuyến Zalo Pay, website baomoi.com,…đều bị sập.

VNG sập server diện rộng, cả hệ thống game Zing và Zalo bay màu Đã tìm ra nguyên nhân

VNG sập server diện rộng, cả hệ thống game Zing và Zalo bay màu Đã tìm ra nguyên nhân  2

VNG sập server diện rộng, cả hệ thống game Zing và Zalo bay màu Đã tìm ra nguyên nhân  3
Cộng đồng mạng xôn xao khi VNG bất ngờ gặp sự cố từ trưa nay (23/9)

Đây là lần thứ hai trong năm 2018 VNG gặp phải một sự cố mang tính hệ thống. Vào ngày 26/4 vừa qua, theo thông tin từ trang diễn đàn Raidforums, hơn 163 triệu tài khoản của Zing ID đã bị lộ thông tin. Tài khoản testwahaha đã đăng tải đường link của những dữ liệu này, bao gồm: mật khẩu, tên đăng nhập, mã game, email, số điện thoại, họ tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, iP… Tuy nhiên, sau đó không lâu thì đường link này đã không còn tồn tại.

Ngay đêm 27/4, VNG đã phát ra thông cáo báo chí gửi tới giới truyền thông để xác nhận thông tin và khẳng định chưa ghi nhận hoạt động gây hại nào tới các tài khoản của người dùng.

Chúng tôi thực sự rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này”, đại diện của VNG nói. “VNG cam kết sẽ luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng, đồng thời sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh, và cũng rất mong người dùng sẽ phối hợp cùng VNG bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi đã gửi tới người dùng khi sử dụng dịch vụ.

***Cập nhật tình hình (12h50p)

Theo tin hành lang, sự cố này xảy ra đơn giản chỉ vì Trung tâm dữ liệu chính (cụm server) của VNG hiện tại đang bị mất điện bất ngờ mà không có nguồn điện dự phòng, dẫn đến việc sập tất cả các server game từ VNG. Dự đoán khoảng 30p – 1 giờ nữa thì sẽ chuyển sang nguồn điện dự phòng mới và khắc phục tình trạng sập server hiện tại, game thủ không có gì phải lo lắng nữa.

*** Cập nhật tình hình (3h)

Hiện tại sau hơn 2 giờ đồng hồ, sự cố nói trên vẫn chưa được khắc phục.

Theo ý kiến ban đầu của một chuyên gia công nghệ thì sự cố không chỉ bắt nguồn từ hệ thống CMS của Báo Mới mà tất cả các cá nhân, công ty có dùng server của VNG được đặt tại Data Center đều bị sập.

Hiện câu trả lời đang được trông chờ từ lãnh đạo VNG.

*** cập nhật tình hình (5h30)

Hiện nay Zing News và mp3 zing đã vào được nhưng vẫn còn khá chậm, riêng Zalo hiện nay vẫn chưa truy cập được

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'VNG sập server diện rộng, cả hệ thống game Zing và Zalo “bay màu” (Đã tìm ra nguyên nhân) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.