WhatTheFont – Ứng dụng miễn phí giúp nhận biết font chữ bằng camera của smartphone – Gêm VN

Có thể xem đây chính là Shazam dành cho font chữ.

Font chữ là một trong những điều quan trọng nhất đối với các nhà thiết kế, với số lượng font rất nhiều thì không dễ để nhận ra một font nào đó khi bạn vô tình thấy. Tuy nhiên, ứng dụng WhatTheFont sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc này.

Nếu Shazam là ứng dụng nhận biết nhạc, thì WhatTheFont là ứng dụng được tạo ra bởi trang MyFonts, giúp nhận biết các font chữ thông qua camera của smartphone và gợi ý những font chữ tương tự. Ứng dụng này còn cho phép bạn mua font trực tiếp trên trang MyFont và thậm chí là chia sẻ trên mạng xã hội.

WhatTheFont - Ứng dụng miễn phí giúp nhận biết font chữ bằng camera của smartphone

Theo Seah Chickering-Burchesky, nhà thiết kế UX cao cấp tại MyFonts, WhatTheFont có khả năng nhận diện đến 130.000 font chữ với sự trợ giúp của công nghệ AI. Phiên bản mới nhất có thể nhận diện được nhiều font trong cùng một bức ảnh cũng như trong đoạn văn.

WhatTheFont - Ứng dụng miễn phí giúp nhận biết font chữ bằng camera của smartphone 2

WhatTheFont được tạo ra với mục tiêu là giúp cho các nhà thiết kế và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng biết được font chữ nào được sử dụng trong đoạn văn, hình ảnh mà mình thấy. Hiện tại, có một số website cung cấp tính năng tương tư như WhatTheFont là ứng dụng đầu tiên cho smartphone có thể làm được điều này.

Bạn có thể tải về dùng thử qua đường dẫn bên dưới nhé:

iOS (Dùng rất ổn định)

Android (Theo mình thử thì dường như chưa hoạt động tốt với một số máy, người dùng đã báo lỗi lên Play Store và nhà phát triển đang khắc phục)

Phiên bản website

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'WhatTheFont – Ứng dụng miễn phí giúp nhận biết font chữ bằng camera của smartphone – Gêm VN' (0)

Comments are closed.