Nhiều tháng sau buổi trình chiếu của Wonderstruck tại Liên hoan phim Cannes, những bàn tán của dư luận xoay quanh phim này đã phần nào dịu lại. Tuy nhiên Wonderstruck có cơ hội làm mới mình trong tâm trí mọi người khi phim xuất hiện một lần nữa tại mùa giải thưởng tiền Oscar, bắt đầu bằng buổi trình chiếu tại Liên hoan phim New York tháng tới.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”true” allowscriptaccess=”always” frameborder=”0″ height=”350″ scrolling=”no” src=”https://www.youtube.com/embed/W3EU9lXrrRA?wmode=transparent&jqoemcache=nUBEI” width=”590″]

Liên hoan phim New York thường nhập những tác phẩm đã đi dự thi tại Cannes về trình chiếu cho lớp khán giả đa chủng tộc yêu điện ảnh tại thành phố New York, và Wonderstruck là một trong số đó. Wonderstruck là phim mới nhất của đạo diễn Todd Haynes, nhà làm phim đa tài của những tựa phim đồng tính như Carol, Far from Heaven và Velvet Goldmine.

“Todd Haynes và Brian Selznick đã tạo nên một thứ thật sự tuyệt vời,” Giám đốc và người đứng đầu ban hội đồng Liên hoan phim New York là Kent Jones nói. “…đó là một tác phẩm điện ảnh mang đầy sức mạnh hoài niệm tuổi thơ, những điều huyền bí chưa được khám phá, những nỗi sợ tuổi trẻ, những khoảnh khắc khi trí tưởng tượng bay xa và khi sự nhung nhớ lên đến tột bật; tất cả đều được gói ghém trong những thiết kế hình ảnh hết sức chi tiết và hoa mỹ của Manhattan những năm 20 và 70 của thế kỷ trước; và kèm theo đó là một câu chuyện phiêu lưu đầy màu nhiệm và sự đẹp đẽ ẩn chứa trong một kịch bản phim được xây dựng hết sức kỹ càng. Wonderstruck vui, giàu cảm xúc, và… là một đại diện điện ảnh tuyệt vời cho thành phố New York.”

 Wonderstruck - Tác phẩm màu nhiệm và đầy cảm xúc về thành phố New York

Trước đây đã có ba phim của Haynes đi dự giải tại New York, như Velvet Goldmine vào năm 1998, I’m Not There vào 2007 và gần nhất là Carol vào năm 2015.

Brian Selznick, tác giả của tiểu thuyết The Invention of Hugo Cabret (được chuyển thể thành phim vào năm 2011 với tựa Hugo), đảm nhận trách nhiệm viết kịch bản cho phim từ chính tác phẩm cùng tên của ông. Kịch bản của Wonderstruck từng được đông đảo giới làm phim săn đón, và cuối cùng nó đã thuộc về tay đạo diễn Todd Haynes và trở thành dự án điện ảnh tiếp theo của ông. Đối với Haynes, sự sống động và phong phú của Wonderstruck về mặt ý tưởng và nội dung có một sức hút mạnh mẽ.

 Wonderstruck - Tác phẩm màu nhiệm và đầy cảm xúc về thành phố New York 2

Nhiều nhà phê bình phim đặc biệt khen ngợi cấu trúc dựng phim của Wonderstruck, cũng như lối dẫn dắt qua hình ảnh và những đoạn dẫn nền mang tính hồi tưởng hết sức sáng tạo. Phim trộn lẫn giữa phong cách điện ảnh câm đen trắng kinh điển với chất tông màu huyền ảo đặc trưng của thế giới nghệ thuật những năm 70, qua đó đem đến nhiều góc nhìn thú vị cũng như làm mãn nhãn những khán giả hâm mộ điện ảnh xưa cũ.

Phát hành bởi Amazon Studios và Roadside Attractions, Wonderstruck xoay quanh câu chuyện của hai đứa trẻ sống ở hai thời đại khác nhau. Ben (thủ vai bởi Oakes Fegley) sống cùng gia đình ở Minnesota vào năm 1977 và trốn đến New York để tìm kiếm người cha của mình. Trong khi đó, Rose (thủ vai bởi diễn viên 13 tuổi bị điếc tên Millicent Simmons) là một cô nhóc sinh sống tại New Jersey vào năm 1927. Dù bị cấm túc, cô trốn đến New York để được tận mắt xem nữ diễn viên mình yêu thích.

 Wonderstruck - Tác phẩm màu nhiệm và đầy cảm xúc về thành phố New York 3

Trong bài đánh giá của bình luận viên cấp cao trang Indiewire là David Ehlrich, anh nói, “Đây là một tác phẩm giàu nhân văn và chất đầy những cảm xúc tích cực, với một thông điệp chân tình rằng cả thế giới chính là một viện bảo tàng sống dành cho những người đã mất đi, rằng chúng ta ai ai cũng nên bỏ một chút gì đó của bản thể lại đằng sau để được trưng bày trong những gian phòng kỳ vĩ của nó, để được nhớ mãi.”

Wonderstruck ngoài những ngôi sao nhí đầy tài năng còn có sự tham gia của hai nữ diễn viên kỳ cựu Julianne Moore và Michelle Williams. Phim dự kiến khởi chiếu tại một số lượng rạp hạn chế ngày 20/10 trước khi công chiếu rộng rãi vào tháng 11.

Share