Nhà phát hành Blizzard của tựa game nổi tiếng World of Warcraft đã tiến hành gửi “Tối hậu thư” cho server lậu tại Pháp ăn theo game này và yêu cầu đóng cửa trong thời gian tới.

Theo những tin tức mới nhất, một trong số những server World of Warcraft lậu nổi tiếng nhất thế giới là Nostalrius sẽ chính thức đóng cửa. Mọi thông tin đã được đội ngũ vận hành server WoW này công bố trên trang chủ, cùng với đó là một bức thư của Blizzard Entertainment gửi cho đội ngũ Nostalrius yêu cầu họ phải đóng cửa server hoặc hãng game khổng lồ này sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý.

World of Warcraft: Tối hậu thư của Blizzard với server lậu
 

Dĩ nhiên một nhóm vận hành game lậu chẳng dại gì thách thức gã khổng lồ cả, vì thế nhưng người đang mê mẩn cày kéo server lậu đến từ nước Pháp một cách miễn phí trong Nostalrius sẽ phải tạm biệt nhân vật của họ.

Theo dự kiến, server World of Warcraft Nostalrius sẽ chính thức đóng cửa kể từ ngày 10/04 tới đây. Những server như thế này cho phép game thủ thưởng thức những phiên bản cũ hơn của World of Warcraft thay vì những bản mới được cập nhật mà trong đó phải kể tới Warlords of Draenor và Legions, hai expansion mới nhất mà Blizzard tung ra thời gian gần đây.

World of Warcraft: Tối hậu thư của Blizzard với server lậu  2
 

Ở thời điểm đông nhất, Nostalrius có đến 10.000 người cùng chơi game, và hơn 800 nghìn tài khoản đã được đăng ký, theo những người quản lý cụm server lậu này. Và nếu bạn còn hoài nghi thì, đây là lần đầu tiên có một nhà phát hành game online lớn như Blizzard phải viết thư để xin server game online lậu đóng cửa.

Nhiều nguồn tin cho rằng, chính sự sụt giảm nghiêm trọng số lượng người chơi World of Warcraft đã khiến cho Blizzard phải sờ gáy cả những server lậu dường như không có chút ảnh hưởng gì đến doanh thu của gã khổng lồ. Theo công bố kinh doanh hồi tháng 08/2015 của Blizzard, hiện tại World of Warcraft – Ông hoàng game online từ trước tới nay hiện đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nhẹ do số lượng người chơi đã rớt xuống mức 5,6 triệu người – cực thấp so với con số hơn 10 triệu người hồi ra mắt phiên bản Warlords of Draenor năm ngoái.

World of Warcraft: Tối hậu thư của Blizzard với server lậu  3
 

gay cả khi so sánh với con số 7,1 triệu người trước khi cập nhật lớn, được thống kê hồi tháng 5/2014 thì 5,6 vẫn là mức tụt giảm thê thảm. Đối với tất cả các game online nói chung, lượng người chơi thường xuyên chính là thứ quyết định mạng sống của sản phẩm đó.

Và với sự sụt giảm nghiêm trọng những game thủ gắn bó thường xuyên như trên của World of Warcraft thì rõ ràng ‘mạng sống’ của ‘ông hoàng’ này đang bị bào mòn đi trông thấy. Mặc dù vậy, ngai vị của trò chơi vẫn khá khó bị tước đoạt nhanh chóng. Rất nhiều người cho rằng thông tin về việc World of Warcraft đang chết dần là sai sự thật và không đáng quan tâm bởi còn lâu trò chơi này mới đi đến hồi kết. Song thực tế lại cho thấy rằng điều này sẽ sớm trở thành sự thật hơn rất nhiều so với dự tính của nhiều game thủ..

Share