Xbox Series X & Xbox Series S: Khi nào được ra mắt, Thông số kỹ thuật, Giá cả, Trò chơi, v.v. – Gêm VN

Tìm hiểu khi nào Xbox Series X ra mắt cũng như tùy chọn Series S rẻ hơn, giá cả, thông số kỹ thuật, trò chơi, v.v. So sánh với PS5 như thế nào?

 

Đội ngũ Xbox cuối cùng đã chính thức tiết lộ giá cả, ngày phát hành và một loạt các tính năng sẽ đi kèm với Xbox Series X và Xbox Series S sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay. Người hâm mộ đang háo hức tìm hiểu khi nào Xbox Series X ra mắt và nhiều câu hỏi khác cần có câu trả lời.

Sau một loạt rò rỉ và tin đồn mà mỗi lần nghe ngày càng có vẻ hợp lý, người hâm mộ máy chơi game của Microsoft đã có thể biết được những chiếc máy mới này sẽ có giá bao nhiêu và khi nào thì chúng sẽ chiếm vị trí đặc biệt gần TV.

Cả hai bảng điều khiển đang nhắm mục tiêu đến hai đối tượng khác nhau, với ý định tiếp cận nhiều nhà hơn trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Điều này được phản ánh trong hiệu suất của mỗi bảng điều khiển và giá đi kèm khi chúng đến các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Xbox Series X & Xbox Series S: Khi nào được ra mắt, Thông số kỹ thuật, Giá cả, Trò chơi, v.v.

Có thể nói đây là một động thái mà Microsoft hy vọng sẽ đặt Xbox Series X và Series S làm giao diện điều khiển được lựa chọn trước PS5 cho Giáng sinh năm nay. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chi tiết của cả hai máy và tìm hiểu khi nào Xbox Series X ra mắt:

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”451″ scrolling=”no” src=”https://www.youtube.com/embed/_7SAYpHCTpg” width=”800″]

Điều đầu tiên cần biết là “đầu tàu” trong thế hệ console mới này của Microsoft là Xbox X Series. Nó có tất cả các thành phần cần thiết để mang lại trải nghiệm của “thế hệ tiếp theo” của trò chơi điện tử.

Nó có khả năng đạt độ phân giải 8K và có thể chạy game lên đến 120 khung hình / giây (FPS). Tất cả những điều này là do 12 teraflop mà nó sở hữu nhờ vào sức mạnh nằm trong GPU do AMD cung cấp. Đi kèm với nó là ổ cứng thể rắn dung lượng 1Tb và RAM 16Gb.

 

Xbox Series S Vs. Xbox Series X

 

Xbox Series S

Xbox Series  x

Bộ xử lý

CPU AMD Zen 2 Octa-Core 3.6GHz

CPU AMD Zen 2 lõi tám 3,8 GHz

Card đồ họa

GPU AMD RDNA 2 (20 CU tốc độ 1,565 GHz (4 teraflop)

AMD RDNA 2 tùy chỉnh với 52 CU ở tốc độ 1.825GHz (12 teraflop)

RAM

10GB GDDR6 (8GB tốc độ 224GB / giây và 2GB tốc độ 56GB / giây)

16GB GDDR6 (10GB tốc độ 560GB / giây và 6GB tốc độ 336GB / giây)

Lưu trữ

SSD 512GB

1TB SSD

Mở rộng bộ nhớ

1TB

1TB

Ổ đĩa quang

No

4K UHD Blu-Ray

Độ phân giải

4K (dành cho video, chơi các trò chơi không phải gốc ở 4K)

8 K

Cổng HDMI

HDMI 2.1

HDMI 2.1

Khung hình mỗi giây

1440p / 120fps

4K / 120 khung hình / giây

Chức năng điều khiển

Nút chia sẻ ảnh và video, phản hồi xúc giác, vô lăng lai, khả năng tương thích với Xbox One và PC.

Nút chia sẻ ảnh và video, phản hồi xúc giác, vô lăng lai, khả năng tương thích với Xbox One và PC.

Hỗ trợ VR

Chưa xác nhận

Chưa xác nhận

Trò chơi trên đám mây

Microsoft xCloud

Microsoft xCloud

Tương thích ngược

Hỗ trợ Xbox One và Xbox 360 và các trò chơi Xbox

Hỗ trợ Xbox One và Xbox 360 và các trò chơi Xbox

Trò chơi điện tử khi ra mắt

Assassin’s Creed Valhalla, Cyberpunk 2077, Forza Motorsport, Halo: Infinite, Rainbow Six Siege, Madden NFL 21, Yakuza: Like a Dragon

Assassin’s Creed Valhalla, Cyberpunk 2077, Forza Motorsport, Halo: Infinite, Rainbow Six Siege, Madden NFL 21, Yakuza: Like a Dragon

Giá bán

299 đô USD

499 USD  

Đặt hàng trước

22 tháng 9

22 tháng 9

Ngày phát hành

10 tháng 11

10 tháng 11

Câu trả lời cho việc khi nào Xbox Series X mới sẽ ra mắt là ngày 10 tháng 11 và  khi nào thì ngày đặt hàng trước Xbox Series X là ngày 22 tháng 9. Tương tự đối với Series S.

Trong thời gian gần đây, nền tảng console đã không chỉ là một cỗ máy điện tử. Điều này một lần nữa được chứng minh cho thế hệ này với khả năng phát đĩa Blu-Ray 4K UHD của Xbox Series X. Giá bán lẻ cho bảng điều khiển này sẽ là một con số khổng lồ $ 499,00 . Đây là mức giá tương đương với Xbox One trong những tháng đầu tiên có mặt trên thị trường.

Sản phẩm khác của Microsoft được gọi là Xbox Series S. Bảng điều khiển nhỏ này sẽ có sức mạnh 4 Teraflop trong GPU Navi RDNA 2.0 (cũng được cung cấp bởi AMD). Nó sẽ có RAM 10Gb GDDR6 đi kèm với một ổ cứng thể rắn 512Gb rất nhanh.

Xbox Series X & Xbox Series S: Khi nào được ra mắt, Thông số kỹ thuật, Giá cả, Trò chơi, v.v. 2

Không giống như Series X, đây hoàn toàn là một máy chơi game vì nó không có khe cắm đĩa, vì vậy nó sẽ là một bảng điều khiển hướng đến các tựa game định dạng kỹ thuật số. Như chúng ta đã biết, định dạng này đang ngày càng nhận được sự quan tâm của các game thủ trên toàn thế giới.

Chiếc máy này nhằm mục đích cung cấp thế hệ máy chơi game console tiếp theo mà không cần phải bỏ ra nhiều tiền. Một quyết định rõ ràng sẽ có những thỏa hiệp về hiệu suất bằng cách không đạt độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây.

Thay vào đó, bảng điều khiển này sẽ tập trung hơn bất cứ thứ gì vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất với tốc độ khung hình tốt nhất ở độ phân giải Full HD (1080p) đạt 1440p (hoặc “Quad HD”) cho một số tựa game. Với mức giá $ 299.00 của nó làm cho Xbox Series S trở thành bảng điều khiển thế hệ tiếp theo rẻ nhất.

Cho dù bạn muốn mua Xbox Series X hay Series S, cả hai bảng điều khiển sẽ cho phép bạn truy cập Xbox Game Pass kể từ khi ra mắt vào ngày 10 tháng 11

Xbox Series X & Xbox Series S: Khi nào được ra mắt, Thông số kỹ thuật, Giá cả, Trò chơi, v.v. 3

Dịch vụ đăng ký trả phí này được gọi là “Netflix của nền tảng console” và có một danh mục mở rộng sẵn sàng cho người dùng tải xuống bất cứ lúc nào. Được biết, các tựa game hàng đầu của Xbox cũng sẽ ra mắt trên Game Pass, và EA Play cũng bổ sung vào danh mục của dịch vụ này mà không mất thêm phí.

Xbox đã gây ấn tượng mạnh với hai dịch vụ và dịch vụ linh hoạt hứa hẹn sẽ làm hài lòng những người dùng đầu tiên của họ. 

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Xbox Series X & Xbox Series S: Khi nào được ra mắt, Thông số kỹ thuật, Giá cả, Trò chơi, v.v. – Gêm VN' (0)

Comments are closed.